Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

จุดจบสายแข็ง! อนาคตมืดสนิทเมื่อหนุ่มมหาลัย VS เหล้าป๊อกที่รุ่นพี่ท้า 25 ช็อตใน 60 วิ

จุดจบสายแข็ง! อนาคตมืดสนิทเมื่อหนุ่มมหาลัย VS เหล้าป๊อกที่รุ่นพี่ท้า 25 ช็อตใน 60 วิ

นักศึกษามหาวิทยาลัยกับการสังสรรค์เป็นของคู่กัน และในวัยนี้แหละที่มักดื่มกันหนัก ดื่มกันโหด ดื่มกันเพื่อความสะใจ จนอาจไม่ทราบว่ามันมีภัยร้ายที่น่ากลัวเพียงใด

Humberto Moura Fonseca วัย 23 ก็เป็นหนึ่งในหนุ่มมหาวิทยาลัยคึกคะนองแห่ง Julio de Mesquita University ซึ่งเขาได้เข้าร่วมปาร์ตี้กับรุ่นพี่ และในงานก็มีแข่งท้าดวล ต้องซดเหล้าป๊อก 25 ช็อตใน 60 วินาที งานนี้ลูกผู้ชายคอแข็งจึงเข้าร่วมประชันศึก และแซ่บจี๊ดขอบอกเลยว่าบทเรียนที่คนเหล่านี้ประสบ คือสิ่งที่คนไทยควรจดจำ

university4

โดยแทนที่ผลลัพธ์จะเป็นความฮา ทุกอย่างกลับตาลปัตรเมื่อนาย Humberto Moura Fonseca น็อคคาที่ เค้าตายเพราะระดับพิษแอลกอฮอล์ โดยยังไม่ทันถึงโรงพยาบาลก็สิ้นใจ

ส่วนนักศึกษาอีก 6 คนที่เข้าร่วมอีเวนท์ ก็อาการหนักถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลเช่นกัน Rodrigo Pancetti วัย 23 เล่าว่า “ตอนนั้นเราทุกคนกำลังสนุก แล้วใครคนนึงก็เกิดไอเดียขึ้นมาว่าเราน่าจะแข่งดริ๊งกัน ตอนนั้นโชคดีผมรู้ตัวที่ประเมินตัวเองแล้วว่าดื่มเกิน 5 ช็อตไม่ไหว แต่คนอื่นๆ รวมถึง Humberto ไม่สนใจและตัดสินใจเดินหน้าต่อ”
university3
บนเฟซบุ๊กของนาย  Humberto Moura Fonseca  มีคำคมของกวีรัสเซีย Vladimir Maiakovski แปะไว้ว่า “การตายเพราะวอดก้า ยังดีกว่าตายเพราะความเหนื่อยหน่ายชีวิต” แต่ใครจะไปนึกกันล่ะว่าคำคมกวีรัสเซียที่เขาโพสต์เล่นๆ จะนำมาสู่ความตายของเค้าจริงๆ

 
ด้านตำรวจก็เอาจริง โดยได้เข้ารวบตัวนักศึกษารุ่นพี่ที่จัดงานทุกคน เรียกได้ว่าชีวิตพังพินาศจบสิ้นเพราะเหล้าป๊อก 25 ช็อต ซึ่งแซ่บจี๊ดว่าความจริงเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก เพราะการท้าดวลให้ดื่มไม่ได้เกิดขึ้นในแค่ระดับมหาวิทยาลัย แต่ยังเกิดขึ้นในทุกสังคม และทุกคนควรตระหนักว่า พิษแอลกอฮอล์นั้นน่ากลัวมาก เพราะถ้าดื่มในปริมาณมหาศาลเข้าไปรวดเดียวก็อาจถึงตายได้เลย ดังนั้นใครเจอเพื่อนดื่มหนัก ก็ควรเตือน เพราะมันไม่ใช่แค่เรื่องเมาหรือไม่เมา แต่มันยังหมายถึงชีวิตคนๆนึงได้เลย

เรียบเรียงโดย : ทีมงานแซ่บจี๊ด

ที่มา: Mirror

หากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของแซ่บจี๊ด อยากเป็นกำลังใจให้เรา ก็กดติดตาม กันได้ที่แฟนเพจ >> FB : แซ่บจี๊ด Zapjeed.com น้าIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter