Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

เผยสูตรลับการทำช็อคโกแลต 'Royce' ในตำนานของญี่ปุ่น ได้ลองสักครั้งจะตั้งใจเรียน!!

เผยสูตรลับการทำช็อคโกแลต ‘Royce’ ในตำนานของญี่ปุ่น ได้ลองสักครั้งจะตั้งใจเรียน!!

“ช็อคโกแลตชั้นเยี่ยม” เป็นสิ่งที่สร้างความฟินให้กับผู้ชิมได้เสมอ และที่ญี่ปุ่นสุดยอดช็อคโกแลตอย่าง ‘Royce’ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตำนานช็อคโกแลตที่ดีที่สุดก็ว่าได้

รสชาติของมันยอดเยี่ยม ซะจนอดคิดไม่ได้ว่าอยากลองทำเองสักครั้งบ้างจัง จะมีใครที่พอรู้เบื้องหลังความลับความอร่อยของสุดยอดช็อคโกแลตฮิต Royce บ้างมั้ย เพราะเห็นคนกลับมาจากญีปุ่นทีไร ก็มักจจะหิ้วเจ้านี่มาฝากกันทุกที

chocolate7

ซึ่งคุณ mysousvidelife ก็ได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับความอร่อย และได้ลองสอนสูตรช็อคโกแลตที่เด็ดเทียบเคียง Royce แซ่บจี๊ดว่าถ้าใครแอบทำไปให้คนรัก รับรองว่าประทับใจแน่

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเริ่มอบช็อคโกแลตในตำนาน
1.วิปปิ้งครีม 200 มิลลิลิตร
2.ดาร์กช็อกโกแลต 400 กรัม
3.ผงโกโก้แบบ Dutch Processed

เมื่อเตรียมตัว เตรียมใจพร้อมแล้วก็ลงมือลุยทำกันเลย ไฟท์ๆ!! (จะออกมาเวิร์กมั้ยน้า)
เริ่มลุยจากการจัดการกับช็อคโกแลต ให้นำแม่พิมพ์ที่สี่เหลี่ยมอาจจะ ขนาดสัก 8×8 นิ้ว กรุด้วยกระดาษไข จากนั้นนำครีมไปต้มจนเดือด ปิดเตาให้สนิทใส่ช็อคโกแลตลงไปในครีม ในตอนที่คนต้องระวังเสมอไม่ให้มันเป็นก้อน ส่วนใครชอบการเพิ่มรสชาติก็อาจเหยาะแอลกอฮอล์ลงไป โดยมีข้อแม้ว่าช็อคโกแลตต้องอุ่นก่อนเท่านั้นจึงจะสามารถรินเติมลงไปได้

chocolate1

-พร้อมแล้วอย่ารีรอ เทลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ให้พยายามเคาะไล่อากาศจากแม่พิมพ์ และเกลี่ยช็อคโกแลตจนดูสมบูรณ์แบบที่สุดตามใจคุณปราถนา

-ขั้นถัดมาให้นำไปเข้าตู้เย็นไว้ 45 นาที เสร็จแล้วก็นำออกจากแม่พิมพ์ แต่ต้องระวังในขั้นตอนนี้เล็กน้อย เพราะหากอากาศร้อนเกินไป ช็อคโกแลตก็จะไม่เซ็ตตัวตามที่เราต้องการได้

chocolate2

-ใครอยากให้เป๊ะขั้นสูงสุด ต้องตัดช็อคโกแลตให้ระดับ 1×0.6 นิ้วเท่านั้น ต้องเท่ากันทุกอย่าง ส่วนเทคนิคที่จะช่วยให้คุณตัดได้ง่ายขึ้น ก็คือให้นำมีดไปเช็ดกับผ้าที่ชุบน้ำร้อนหมาดๆ เพียงเท่านี้การตัดให้เพอร์เฟ็คก็จะไม่ยากอีกต่อไป พอเสร็จขั้นตอนนี้เอาไปแช่ตู้เย็นอีกราวๆ 15 นาที

chocolate3

ตอนยืนรอนั้นก็อย่ามัวเอ้อระเหยไปไหน ให้นำผงโกโก้มาโรยทั่วกระดาษไขทิ้งไว้ พอครบ 15 นาที ก็ให้โรยผงโกโก้ปิดฉากทั่วทั้งคำอย่างละเมียดละไม

chocolate4

แล้วในที่สุดช็อคโกแลตในตำนานแห่งญี่ปุ่น ก็จะปรากฏโฉมออกมา พร้อมส่งให้ถึงคนที่คุณรัก

chocolate5

…แต่ข้อควรระวังอีกอย่างก็คือ ระวังจะเผลอกินซะเองจนหมดถาดนะ เพราะมันอร่อยจริงๆ อิอิ!!

chocolate6

ที่มา: mysousvidelife ,yelpIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter