Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

7 สิ่งที่ยืนยันว่า ในอนิเมชั่นและหนังที่เราโคตรชอบ มักมีอะไรที่มองข้ามไปทุกทีสิน่า!

7 สิ่งที่ยืนยันว่า ในอนิเมชั่นและหนังที่เราโคตรชอบ มักมีอะไรที่มองข้ามไปทุกทีสิน่า!

ในอนิเมชั่น หรือหนังที่เราชอบ มันต่างมี ‘จุดเล็กๆ’ ที่เรามองข้ามไป ซึ่งแฟนๆตาดี ก็มักจะไปพบเข้า และนำเรื่องราวเหล่านั้น มาบอกให้โลกออนไลน์ได้รู้!

แต่ละอย่างที่แฟนๆไปพบเข้า นี่แซ่บจี๊ดบอกเลยว่า เราเองไม่เคยสังเกตมาก่อน พวกนายช่างตาดี ช่างสังเกต และช่างรู้ลึกในรายละเอียดจริงๆ

1.ในหนังของผู้กำกับระดับตำนาน Stanley Kubrick ในเรื่อง A Clockwork Orange เขาได้แอบสอดแทรกแผ่นที่เขียนว่า a soundtrack to 2001: A Space Odyssey ซึ่งนั่นคือเพลงประกอบของหนังของเขาเอง ซึ่งกำกับก่อนหน้านี้ในปี 1968

2.มีแฟนๆสังเกตว่า ดาบบนบัลลังก์ในซีรี่ย์สุดดัง Game of Thrones ดูหน้าตาคล้ายกับดาบที่แกนดาล์ฟสัมผัส ใน Lord of the Rings

3.Dolores Umbridge คือตัวร้าย ที่เราหลายคนต่างไม่ชอบหน้านัก เพราะป้าคนนี้ทำตัวได้แสบสมเหลือเกิน และที่น่าสังเกตคือ ในแต่ละครั้งที่สีเสื้อของเธอเป็นชมพูที่เข้มมากขึ้นเท่าไหร่ ระดับความวิปลาสของเธอก็เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น! โดยสังเกตว่าภาคแรกๆตอนที่เสื้อสีอ่อนนั้น เธอยังอยู่ในโหมดแอ๊บแบ๊ว

4.ปกติเรามักจำแต่ซีนของ Draco Malfoy ในตอนที่เขาเป็นตัวร้าย แต่ในช่วงภาคสุดท้าย เขาก็มีครอบครัวที่อบอุ่นที่สุด และหลายคนอาจไม่ทราบว่าผู้หญิงที่แสดงเป็นภรรยาของเขา ในชีวิตจริงก็คือแฟนของเจ้าตัว Tom Felton (ในตอนนั้น) นั่นแหละ

5.ในตอนที่ Voldemort ตายในศึกใหญ่ เขาอายุได้ 71 ปี

6.หลังจากเฮอร์ไมโอนี่ เรียนจบจากโรงเรียนฮอกวอตส์ เธอได้เข้าทำงานในกระทรวงเวทย์มนตร์ที่ดูแลด้านสิ่งมีชีวิตต่างๆ และเธอได้ต่อสู้เพื่อเรียกร้องสิทธิให้กับเหล่าตระกูลเอลฟ์ รวมถึงสัตว์อื่นๆด้วย

7.ในอนิเมชั่น Your Name หลายคนคงจำรุ่นพี่สาวสวย โอคุเดระ ได้ คนนี้ไง จำได้มั้ยเอ่ย

แต่หลายคนอาจไม่ทันได้มองว่า ในช่วงที่โตแล้ว ใครคือคู่หมั้นของรุ่นพี่ โอคุเดระ ซึ่งแฟนๆได้จับตาและพบว่า มีซีนนี้ที่เพื่อนซี้ทั้ง 3 คนมาพบกันอีกครั้งในตอนโตแล้ว ซึ่งหากสังเกตดีๆ จะพบว่าบนมือของเพื่อนรักที่สวมแว่นอย่างเจ้า ซึคาซะ มีแหวนหมั้นอยู่

แถมมันยังดันโป๊ะเชะไปตรงกับแหวนหมั้นของรุ่นพี่ โอคุเดระ ซะด้วย อ้าว สรุปทั้ง คู่หมั้นกันสิน้า

ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่การมโนด้วย เพราะ ในบทสัมภาษณ์อาจารย์ มาโกโตะ ชินไค ผู้กำกับ ก็ได้ออกมายืนยันว่า ตัวโอคุเดระและซึคาซะ ได้ตกลงหมั้นหมายกันแท้จริงตามข้อสังเกต โอ้ สุดยอดไปเลย! เป็นรายละเอียดเล็กๆที่น่ารักมาก

เรียบเรียงเพิ่มเติมโดย : ทีมแซ่บจี๊ด อ้างอิงข้อมูลจาก : rocketnews24It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter