Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

11 สิ่งในตำนาน จะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ไม่เคยเลิกคิดถึงจริงๆนะแก๊!

11 สิ่งในตำนาน จะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ไม่เคยเลิกคิดถึงจริงๆนะแก๊!

ทุกคนล้วนมีสิ่งที่ ‘โตขึ้นมาพร้อมๆกันอยู่’ และพอย้อนกลับไปมองกี่ครั้ง มันก็ต้องอดร้องว่า “โอ้ยยย คิดถึงมากอ่ะแก” ไม่ได้ ก็ทำไงได้มันคิดถึงจริงๆนี่นา!

ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นอะไรที่โคตรตำนานเลย เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้หัวเราะ ได้ยิ้ม ได้หลั่งน้ำตา เอ้าจะมีอะไรบ้างตามมาดูกัน ว่าตรงกับชีวิตของพวกเธอบ้างป๊าว!

ทุกเช้าที่ตื่นมา ไม่ว่าจะยุคไหน ก็ต้องกับประตูบานนี้…จากเรื่องโคนัน!! ให้ตายสิ กำลังจะไขคดีมันส์ๆทีไร ประตูปิดพักโฆษณาทุกที

ยังจำได้มั้ยกับ “นักย่างไก่ในตำนาน” อย่าง “ผา” แห่งอังกอร์ เขาคือบุรุษหนึ่งเดียวที่ทุกคนจดจำได้ในยุคที่ท้องฟ้าวิปริต แปรปรวน และในวันที่เขาสิ้นลม เพื่อนๆทั้งแคมป์ก็มาให้กำลังใจกันจนวินาทีสุดท้าย ตอนนั้นน้ำตาจะไหลจริงๆนะ

 

RIP นะพวก

สมัยก่อนวันๆไม่ทำอะไร เอาแต่เล่น The Sims ลูกเดียว และรู้มั้ยในภาคแรกสิ่งที่ต้องเจอ ก็คือเจ้ารถกระป๋องในตำนานนี่แหละ สภาพโคตรอนาถจริง 555

และที่ใจเกินจะทนก็ต้องการ์ตูนในตำนานเรื่องนี้ “สุสานหิ่งห้อย” โอ้ย จะดูกี่รอบๆ น้ำตามันก็ไหลทุกครั้ง (ใครยังไม่ทันชม อย่าพลาดนะ มันตำนานจริงๆอะแก)

ก่อนจะมี Fast & Furious เด็กไทยต้องเคยเล่นเกมแข่งรถในตำนานนี่ กดๆอยู่นั่นล่ะ สมัยนั้นโคตรมันส์!!

การละเล่นในห้องเรียน ที่ทำให้เรามีเพื่อนสนิทในวัยเด็กมากมาย

MSN โปรแกรมแชท ที่ทำให้ใครหลายคน ได้พบคู่ชีวิต

ยูกิ คือบุรุษยิ่งใหญ่ ผู้ทำให้เด็กชายไทยเริ่มเล่นไพ่ยูกิในโรงเรียน จากนั้นก็จะโดนครูยึดประจำ จนเซ็งไปตามๆกัน 555 (อย่าบอกนะว่า พวกเธอไม่เคยโดนยึดไป)

ต้องทำ Power Point เมื่อไหร่ หน้านี้ต้องมา อิอิ ใส่หัวข้อให้สวยๆ เผื่อครูจะให้คะแนนเพิ่มตอนปรินท์มาส่งไง

แม้จะดูโดเรมอนมาหลายตี แต่หลายคนอาจไม่คุ้นเคยกับ “ยายของโนบิตะ” โดยท่านคือผู้สั่งสอนพระเอกแว่นของเราว่า ให้ใช้ชีวิตประหนึ่งตุ๊กตา ดะรุมะ ที่ไม่ว่าจะล้มกี่ครั้ง ก็ลุกขึ้นมาได้เสมอ นับจากนั้นโนบิตะก็ไม่เคยเป็นคนที่ยอมแพ้อีกเลย  อย่างไรก็ตามยายของโนบิตะได้เสียชีวิตจากไป นั่นจึงทำให้หลายคนไม่เคยเห็นท่าน

 

บ้านโนบิตะ ที่แห่งนี้จะลืมได้ไง เพราะมันคือการ์ตูนที่เด็กไทยโตมาด้วยอย่างแท้จริง

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ดIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter