Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

10 สิ่งที่ทำเอาเราซึ้งว่า โลกเราช่างผ่านไปไว และมันไปไกลแท้!

10 สิ่งที่ทำเอาเราซึ้งว่า โลกเราช่างผ่านไปไว และมันไปไกลแท้!

โลกเราเดี๋ยวนี้มันไปไวมาก และทุกที่ ก็มี “เรื่องล้ำๆ” ปรากฏออกมาให้เห็นเสมอ ซึ่งพอเห็นแล้วก็อดทั้งทึ่ง ทั้งเหวอ กันไม่ได้เลยทีเดียวจ้า

โดยโพสนี้ได้รวบรวมความเจ๋งๆ จากแต่ละแห่ง มาไว้ด้วยกัน และพิสูจน์เลยว่าโลกเราไปไกลจริง

1.ชาวญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อในเรื่องความคิดสร้างสรรค์อยู่แล้ว และอาจารย์ท่านนี้ก็เกิดไอเดียพิสดาร โดยปกติกาน้ำเราก็เอาไว้ใช้ต้มมาม่า ชงโอวัลติน ชงกาแฟ อะไรแบบนี้ใช่ไหมล่ะมันก็ทั่วๆไป

แต่เขาคิดต่าง เมื่อขอท้าพิสูจน์นำกาน้ำ มาทำเป็นเคสคอมพิวเตอร์ดูสักตั้ง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ มันเป็นอะไรที่โคตรอินดี้ ไม่เชื่อดูภาพ 555 โอ้ยคิดได้ไงเนี่ย เจอแบบนี้มีงงจ้า!!

เวลาจะเปิดเครื่องก็กดกาน้ำร้อน ใช้งานได้จริงซะด้วย

2.Dota 2 ถือเป็นเกมที่คนทั่วโลกนิยมเล่นกันมหาศาล และย้อนกลับในปี 2011 สมัยที่มี ทัวร์นาเมนท์ใหญ่สุดครั้งแรกหรือที่เรียกว่า “The International” โดยในครั้งนั้นทัวร์นาเมนท์ดังกล่าวมีเงินรางวัลสุดที่สุดในยุค มูลค่าเงินรวมถึง $1,600,000 USD (ราว 50 ล้านบาท หากเทียบค่าเงินปัจจุบัน)

อย่างไรก็ตาม นับจากปีนั้น The International ก็ยังจัดต่อเนื่องปีละหนึ่งครั้งและในครั้งล่าสุดซึ่งก็คือ The Internation 7 ได้มีการพัฒนาจำนวนเงินรางวัลให้สูงขึ้นถึง $24,787,916 USD (ราว 784,924,000 บาท) ซึ่งเรียกได้ว่าเพิ่มขึ้นแบบถล่มทลายเชียวล่ะ และมันก็บ่งบอกชัดว่าวงการ Esport กำลังก้าวกระโดดมากมายขนาดไหน

3.นี่คือศิลปินสาวที่สร้างทุกสิ่ง ขึ้นจากกล่องลังที่คนคิดว่าไร้ค่า และมันก็พิสูจน์เลยว่า จินตนาการของคนเรามีไม่สิ้นสุดจริงๆ!! โคตรเทพอะเจ้

4.โปเกม่อน ฉายครั้งแรกสุดที่ญี่ปุ่นตอนวันที่ 1 เมษายน 2540 หรือก็คือเมื่อ 21 ปีก่อน เฮ้ยเวลาผ่านไปเร็วมาก!

5.หากใครเคยเล่นโปเกม่อนฉบับเกม จะพบว่า ตัวละครตัวประกอบนึงที่โคตรคุ้นตามากก็คือ “พี่ชายในชุดว่ายน้ำ” ที่มักจะโผล่ออกมาท้าสู้เสมอ และชาวญี่ปุ่นก็ได้สังเกตว่า ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ตัวละครตัวนี้ มีพัฒนาการที่เพิ่มเติมขึ้นมาเรื่อยๆ

ซึ่งภาค Sun and Moon พี่แกหล่อขึ้นเยอะกว่าสมัยก่อนขึ้นมากเลยแหละ 555

6.เดี๋ยวนี้เค้ามีทรงผมมาม่ากันแล้วหรา

7.Elon Musk (อีลอน มัสก์) คือชายผู้บุกเบิกโลกของการเงินออนไลน์และเป็นเจ้าของ Paypal ก่อนที่จะขายมันในเวลาต่อมา แต่ใครก็ไม่อาจทราบว่าวันนึง เขาจะผลักดันตัวเองมาสู่ การเป็นเจ้าของ SpaceX ที่ส่งยานออกสู่ห้วงอวกาศ!! ความฝันของผู้ชายคนนี้ไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ

8.The Sims คือเกมในตำนานอย่างไม่ต้องสงสัย แต่หลายคนอาจจะไม่ทันเอะใจว่า ตั้งแต่สมัยออกภาค 1 นั้น เวลาได้ผ่านไปแล้วกว่า 18 ปี!! โอ้คุณพระ

9.ห้องน้ำที่ญี่ปุ่นจะมีอ่างล้างมือที่เชื่อมต่อกับโถที่เราทำธุระ ซึ่งหลังจากล้างมือเสร็จ น้ำเหล่านี้ก็จะไม่สูญเปล่า เพราะมันจะไหลและสามารถนำไปใช้ในการกดชักโครกได้นั่นเอง โห ล้ำสุดๆ

10.แต่สิ่งหนึ่ง ที่เจ้าตัวแสบที่บ้านไม่เปลี่ยนเลยก็คือ ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี นางก็ยังติดตุ๊กตาตัวเก่าที่เคยให้ครั้งแรกไม่เปลี่ยนเลยจ้าาา

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ดIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter