Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

เปิด 7 อันดับความจริง จอมเกรียนตัวพ่อ 'เดดพูล' เห็นระห่ำแบบนี้ มีอะไรที่เราไม่รู้อีกแยะ!

เปิด 7 อันดับความจริง จอมเกรียนตัวพ่อ ‘เดดพูล’ เห็นระห่ำแบบนี้ มีอะไรที่เราไม่รู้อีกแยะ!

“เดดพูล” คือยอดฮีโร่จอมเกรียนอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเค้าผู้นี้มากับความยียวน กวนประสาทมาตั้งแต่ไหนแต่ไรและไม่ได้มีมาดพระเอกดูดีเหมือนฮีโร่ทั่วไปเลยสักนิด

แต่ถึงจะแหวกแนว นั่นก็กลายเป็นเสน่ห์ที่ทำให้พวกเราหลงรัก เดดพูล และในขณะเดียวกัน ก็มีอีกหลากเรื่องราวมากมายที่เราไม่ทราบเกี่ยวกับชายชุดแดงผู้นี้

1.แรงบันดาลใจก่อนจะเป็นเดดพูล

หลายคนอาจไม่ทราบมาก่อนว่าเดดพูล นั้นถูกดีไซน์โดยอ้างอิงจากแรงบันดาลใจจากที่ไหน ซึ่ง Rob Liefeld ผู้ที่เป็นคนสร้างตัวละครนี้ขึ้นมาเผยว่า ลักษณะรูปร่างของเค้าถูกอิงมาจากฮีโร่ของฝั่ง DC อย่าง Deathstroke ที่มีรูปร่างคล้ายกัน อีกทั้งยังเป็นพวกนักรบรับจ้าง แล้วก็เก่งในเรื่องการใช้ดาบ และนี่คือหน้าตาของตัวละครที่ว่า บอกเลยว่าคล้ายกันมากจริงๆ

2.เดดพูลเป็นคนแคนาดา นะเออ
เรื่องสัญชาติของตัวละครนี้ เป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ที่หลายคนอาจไม่ทันเอะใจมาก่อน ซึ่งจริงๆ ตัวละครจอมป่วนผู้นี้มีสัญชาติก็คือแคนาดาส่วนในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ผู้ที่มารับบท เดดพูลก็คือ Ryan Reynolds ซึ่งเขาถูกเลือกมารับบทนี้ เพราะตัวเค้าเองก็มีสัญชาติแคนาดาที่ตรงกับตัวละครเช่นกัน!!

3.บอกเลยว่าเจ้านี่น่ะบ้า
แน่นอนความบ้าบอสุดระห่ำของจอมป่วนผู้นี้ไม่เป็นสองรองใคร แต่อันที่จริงมันมีที่มาเหมือนกันนะ โดยในฉบับการ์ตูนดั้งเดิมนั้น Wade Wilson ได้กลายเป็นคนบ้าระห่ำหลังจากที่กลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ โดยในการ์ตูนมะเร็งได้แผ่ขยายไปทั่วร่างของเค้า ตลอดจนมีเนื้องอกแทรกแซงในสมอง จนทำให้เค้าเป็นอย่างที่เห็น แต่ที่เค้ามีชีวิตต่อไปได้ก็เพราะเค้ามีพลังฟื้นฟูชีวิตอันน่าเหลือเชื่อนั่นเอง

4.เค้ามีความเศร้าในใจ
ตัวละครนี้ปกติเราจะเห็นในโหมดสวมหน้ากาก แต่ในการ์ตูนนั้น หน้ากากมีไว้เพื่อปิดบังความรู้สึกไม่ใช่จากเฉพาะจากศัตรู แต่ยังรวมถึงตัวตนของเขาด้วย และมันก็มีคนกล่าวว่าบางซีนจะเห็นเลยว่า น้อยมาก ที่ชายผู้นี้จะยอมเปิดหน้ากากออก แต่ถ้าเปิดเมื่อไหร่ เค้าก็จะถูกความหม่นหมองครอบงำได้เหมือนกัน

5.กัปตันอเมริกาคือไอดอลของเค้า
แม้จะฟังดูแปลกสุดๆ แต่สำหรับเดดพูล เขามีกัปตันอเมริกาเป็นไอดอลขนานแท้! โดยเค้านับถือตรงความยุติธรรมที่กัปตันอเมริกายึดมั่น และกัปตันอเมริกาก็เป็นฮีโร่คนเดียวที่เค้านับถือ ซึ่งแม้จะฟังดูพิลึก แต่มันก็น่ารักไปอีกแบบ

6.ถึงจะบ้าแต่หมอนี่ฉลาดมาก
แม้จะมีความบ้าระห่ำในตัว แต่ในขณะเดียวกัน เดดพูลก็รู้จักวางแผนในการจัดการกับศัตรู และในฉบับการ์ตูนเขาสามารถสู้กับแดร์เดวิล (Daredevil) ได้ อีกทั้งยังตบตาคู่มือของตนได้อีกหลายครั้งซะด้วย

7.ฝีปากไม่เป็นสองรองใคร
เรื่องปากเก่งต้องไว้ใจเดดพูล เพราะเขาพูดไม่เคยหยุด รวมถึงเสียดสีทุกคนได้ตลอดเวลา โดยนอกจากทักษะการต่อสู้ก็มีสกิลปากนี่แหละที่สุดๆ มันคืออีกอาวุธที่แกร่งของพี่แกก็ว่าได้ เรื่องนี้ต้องยอมให้พี่่เค้าจริงๆจ้า
แต่ไม่ว่าอย่างไร เราก็รักนายน้า!

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด  ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : indianexpress,quoraIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter