Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

10 สิ่งและรายละเอียดเจ๋งๆ ที่เกิดขึ้น มองกลับไปดูกี่ที ก็เออล้ำจริงนะแก!

10 สิ่งและรายละเอียดเจ๋งๆ ที่เกิดขึ้น มองกลับไปดูกี่ที ก็เออล้ำจริงนะแก!

มีสิ่งเจ๋งๆ มากมาย ที่เราไม่ทันได้เห็น หรือได้รู้  และมันก็ทำให้เราได้รู้เลยว่า เออ โลกนี้ช่างรวบรวมความอินดี้สารพัดรูปแบบเอาไว้มากมายจริงจริ๊ง

โดยนี่คือการรวบรวมทั้งความฮา ความเจ๋ง รวมถึงรายละเอียดเล็กๆ ของเรื่องราวที่คนไม่ทันสังเกต จะมีไรมั่ง มาดูกัน

1.การเซอร์ไพร์ส เป็นเรื่องน่ารักเสมอ และหนุ่มแอบถ่ายภาพกับแฟนสาว โดยแอบเนียนโชว์ข้อความที่เขียนไว้ว่า “คุณจะแต่งงานกับผมมั้ย?” โดยไม่ให้ฝ่ายผู้หญิงเห็น แล้วเขาทำแบบนี้นานกว่า 5 เดือนเลยทีเดียว ก่อนจะนำรูปภาพเหล่านี้มาย้อนให้คุณภรรยาดูทีหลัง ตอนแต่งงานแล้ว ฮ่าๆ

2.เดี๋ยวนะมันเป็นแบบนี้ไปได้อย่างไร

3.ไอเดียของคนเราไม่มีขีดจำกัด และการทำพื้นบ้านก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะนับจากนี้อยากได้ลายไหนไม่ต้องคิดมาก เปลี่ยนได้ตลอดเวลาเลยล่ะทีนี้

4.นี่คืออาจารย์ที่มีความอินดี้ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง โดยเขาจะคอยแจกต้นไม้ให้กับนักศึกษา แบบนี้ก็ได้เหรอ

5.นี่คือภาพที่พิสูจน์ว่า ช่วงเช้า เป็นช่วงที่เราเบลอที่สุด

6.อิคคิวซังคือการ์ตูนในตำนานอย่างไม่ต้องสงสัย แต่หลายคนก็อาจไม่เคยทราบลักษณะจริงๆของ อิคคิว ซังตามประวัติศาสตร์

ซึ่งที่จริงท่านมีชื่อเรียกเต็มๆว่า อิคคิว โซจุน เป็นลูกของจักรพรรดิ โก โคมัตสึ และมีคนกล่าว่าท่านนั้นชอบไว้หนวดเครารุงรัง และมีพฤติกรรมที่อินดี้ไม่ใช่น้อย ดั่งภาพที่เคยถูกวาดไว้

7.เด็กเป็นวัยที่ไร้เดียงสา และมักจะมีของเล่นแปลกๆ ซึ่งเด็กคนนี้ก็หาอะไรแปลกๆจากบ้านมาให้ครูดูเฉย ฮ่าๆ

8.จำได้มั้ยถึงสิ่งที่เคยทำให้เรามีความสุขมากๆ อย่างดิจิม่อน โดยเพื่อนๆหลายคน อาจจำไม่ได้ว่า มันออกอากาศในไทยครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2544 หรือเมื่อราว 17 ปีที่แล้วเลยทีเดียว อะจ๊าก ตรูรู้สึกแก่โคตร!!

9.การจะให้เด็กยอมกินยาไม่ใช่เรื่องง่าย ฉะนั้นมันต้องใช้ความล้ำเข้าช่วย

10.ปิดท้ายด้วย  “La La La” ซึงถือเป็นเพลงในตำนานที่เชื่อว่าหลายคนเคยฟัง และ MV เพลงนี้ก็มีความแปลกๆสูงเหลือเกิน และภาพที่เราจำก็ได้คือเด็กคนหนึ่งที่ชอบอุดหูตลอดเวลา

ซึ่งหลายคนอาจไม่ทราบว่านอกจากจะอิงคล้ายกับ Wizard of Oz แท้จริงมันยังอิงมาจากตำนานเก่าแก่ของโบลิเวีย ที่ว่าด้วยเรื่องของปีศาจ EI Tio ซึ่งในตำนานนั้นมันคือปีศาจที่สามารถควบคุมผู้อื่นด้วยพลังเสียงของตน และผู้ที่จัดการมันได้ก็มีเพียงเด็กหนุ่มหนูหนวก ที่สามารถใช้เสียงขจัดปัญหาได้

โดยท้ายที่สุดเด็กหนุ่มได้เสียสละตนเอง บอกลาเพื่อน และยอมอยู่ในถ้ำกับเทวทูต เพื่อให้ปีศาจ EI Tio สามารถทำร้ายใครได้อีกต่อไป

ที่สำคัญคือ สถานที่ถ่ายทำ MV นี้ ยังจัดทำขึ้นที่เมือง La Paz & the Salar de Uyuni ใน Potosi ซึ่งเป็นต้นกำเนิดเรื่องเล่าของตำนานโบลิเวียดังกล่าวด้วย

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ดIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter