Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

12 สิ่งพาขำ พางง ที่เกิดขึ้นรอบตัว เออแบบนี้ก็มีด้วยหรา แกเอ้ย!

12 สิ่งพาขำ พางง ที่เกิดขึ้นรอบตัว เออแบบนี้ก็มีด้วยหรา แกเอ้ย!

สิ่งที่ทำให้เราอมยิ้ม มันมีอยู่ทุกวันจริงๆนะ และร่างกายของคนเราต่างก็ต้องการความรู้สึกดีๆ เหล่านี้แหละ เพราะมันเป็นอะไรที่ทำให้ชีวิตสดชื่นได้เสมอ

คนเหล่านี้เอง ก็นำเรื่องชวนอมยิ้มมาแบ่งปัน บ้าๆ บอๆ ต่างกันไป

1.บางคนมักจะทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยากเสมอ เช่นเดียวกับหนุ่มคนนี้ที่ตอนยืนคิดเงินอยู่เฉยๆ ไม่เป็น ต้องเอาทั้งแข้งขึ้นมาวางบนเคาน์เตอร์ นี่ตั้งแต่เราเกิดมาก็ไม่เคยเห็นใครทำแบบนี้นะเนี่ย ฮ่าๆ

2.ในสมัยเรียน ‘การจด’ สิ่งที่อาจารย์สอนถือเป็นเรื่องปกติที่ต้องทำ เพื่อนำไปจดจำทำข้อสอบต่อ แต่ที่ญี่ปุ่น คุณ yuusuke_suzuki ได้เปิดเผยสิ่งที่น่าสนใจ เมื่อนักเรียนของเขา มีระดับการ ‘จดบันทึก’ ในระดับที่ฮาร์ดคอร์มาก ซึ่งนั่นทำให้นักเรียนคนนี้จดจำทุกสิ่งได้แบบแม่นยำ ฮาร์ดคอร์แค่ไหนก็ดูละกันว่าสิ่งที่พี่แกจด มันละเอียดโคตรขนาดไหน

โอ้โห ต้องยอมใจจ้า!!

3.เมื่อเพื่อนบอกว่าสั่งพิซซ่ามาให้แล้ว เอาไปกินได้เลย….ขอบคุณในน้ำใจของมันจริงๆ ตรูจะอิ่มมั้ยฟะเนี่ย

4.แต่ละวันมีเรื่องน่าสนใจเกิดขึ้น และทำให้ยิ้มแบบงงๆได้เสมอ

5.การแกล้งกันระหว่างพี่น้องเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ และเมื่อไหร่ที่ยัยตัวแสบเผลอหลับ มันก็ต้องแกล้งแบบเนี้ย 555 โอ้ย ทำร้ายกันชัดๆ

ตื่นมาเมื่อไหร่มีการเอาคืนแน่น๊อน

6.เมื่อนักเรียนไปโรงเรียน แต่จู่ๆก็ต้อง งงว่าไก่นางนี้มาจากไหน

7.อันนี้คือความงงอย่างแท้จริง เพราะอุปกรณ์ทั้ง 2 กล่อง หน้าตาเหมือนกันเป๊ะ ต่างกันเพียงแค่ เป็น “เวอร์ชั่นหญิง กับเวอร์ชั่นชาย” ซึ่งราคาดันต่างกันถึง 6 เหรียญ หรือราว 191 บาทเลยทีเดียว เอิ่มแบบนี้ก็มีด้วยหราเนี่ย (แต่สีชมพูทั้งถูกทั้งหงานแหววนะ)

 

8.นี่คืออาจารย์สายฮาตัวจริง เพราะเมื่อเขาเห็นคะแนนสอบนักศึกษา ก็ถึงกับประชดด้วยการเข้าไปนอนในโลงศพเลยทีเดียว เพราะคะแนนสอบของพวกเธอ ครูรับไม่ได้ เห็นแล้วมันเจ็บปวดเจียนตาย

9.บางทีครูบาอาจารย์ก็หาเรื่องเซอร์ไพร์สนักศึกษาตลอด เช่นเดียวกันข้อสอบของมหาวิทยาลัยนี้ในจีน ที่ดันมีการให้สะกดชื่ออาจารย์ทั้ง 7 ท่าน แถมต้องเขียนให้ถูกทุกคน มิฉะนั้น จะโดนติดลบถึง 41 คะแนนงานนี้หนักใจเลยทีเดียวจ้า 555

10.ความเป๊ะเกินพิกัดเกิดขึ้นได้เสมอ และที่ญี่ปุ่นก็มีคนไปพบเจอกับ สตรอว์เบอร์รี่รูปแมว ที่เล่นเอางงไปเลย แถมพอแต่งฮาๆก็ยิ่งเหมือนเข้าไปใหญ่ น่าร๊ากขนาดนี้ ทำเอาไม่อยากกินเลยเนี่ย

11.เมื่อตอนเรียนหิว มันก็ต้องจัดเต็มแบบเนี้ย (แบบนี้ก็ได้หรา)

12.นี่คือเรื่องราวซึ้งๆ ของเด็กหนุ่มในประเทศจีนที่ชื่อว่า Han โดยเขาได้ถูกพ่อทดสอบวัดนิสัย ด้วยการนำของ 3 สิ่งมาวางให้ลูกชายเลือก นั่นคือ ปากกา เงิน กับของเล่น ซึ่งทั้ง 3 สิ่งมีความหมายต่างกันไปของเล่น หากใครเลือกข้อนี้ จะเน้นในเรื่องความสุข หากเลือก ปากกา เขาจะเป็นผู้ใฝ่หาความรู้ แต่ถ้าเรื่องเงิน ก็อย่างที่รู้กันว่าชีวิตจะชอบเรื่องเงิน

อย่างไรก็ตามหนุ่มน้อยคนนี้ ไม่เลือกของทั้ง 3 สิ่ง และสุดท้าย เขาได้ไปกอดพ่อของเขา ราวกับจะบอกว่า “สิ่งที่ผมเลือกก็คือพ่อ” เพราะพ่อคือคนที่เข้มแข็งที่สุดในครอบครัว และเมื่อหนุ่มคนนี้นำเรื่องดังกล่าวมาแบ่งปันบนโลกออนไลน์ ก็ทำให้ทุกคนน้ำตาซึมไปตามๆกันเลยทีเดียว

เรียบเรียงเพิ่มเติมโดย : ทีมแซ่บจี๊ดIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter