Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

เฮ้ยโคตรคิดถึง 7 เรื่องจริงที่ไม่ทันรู้ ตำนาน 'ชินจัง' ที่ทำเอาอยากกลับไปดูสักทีนะเนี่ย!

เฮ้ยโคตรคิดถึง 7 เรื่องจริงที่ไม่ทันรู้ ตำนาน ‘ชินจัง’ ที่ทำเอาอยากกลับไปดูสักทีนะเนี่ย!

ชินจังจอมแก่น เป็นการ์ตูนในตำนานที่คนไทยดูกันมาตั้งแต่ไหน แต่ไร และไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุค กี่สมัย มันก็ยังคงเป็นความคลาสสิกที่ไม่มีทางเลือนหายไปจากความทรงจำได้เลย

อย่างไรก็ตาม แม้จะดูมานาน แต่ก็อาจมีอีกหลายสิ่งที่เป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ซึ่งเพื่อนๆหลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อน และแซ่บจี๊ดได้ขอรวบรวมไว้มาให้ดูกัน ถึงรายละเอียดต่างๆที่เราอาจไม่เคยสนใจมาก่อน

1.เจ้าของเสียงชินจังฉบับต้นฉบับ ตั้งแต่เมื่อ 26 ปีก่อน

แน่นอนว่าตัวละคร โนะฮาร่า ชินโนะสุเกะ เป็นผู้ชาย แล้วนั่นก็ทำให้เราคิดว่าคนพากย์ในต้นฉบับญี่ปุ่นดั้งเดิมต้องเป็นผู้ชายไปโดยอัตโนมัติ แต่ในความเป็นจริงนั้นแท้จริงแล้วเจ้าของเสียงชินจัง จริงๆคือผู้หญิงต่างหาก!! โดยเธอคือ Akiko Yajima และเธอเป็นคนพากย์เสียงชินจังคนแรกตั้งแต่เปิดตัวตอนปี 1992 อย่างไรก็ตามล่าสุดเธอได้ประกาศอำลาบทบาทดังกล่าวแล้ว ในวัย 51 ปี ซึ่งทำให้แฟนๆใจหายเป็นอย่างมาก

2.ต้นกำเนิดชินจัง
ปกติเราก็ต้องเรียกการ์ตูนเรื่องนี้ว่า ชินจังๆ จริงไหม แต่จริงๆแล้ว ชื่อเต็มดั้งเดิมคือ “เครยอนชินจัง” (Kureyon Shinchan ในภาษาญี่ปุ่น หรือ Crayon Shin-chan ในภาษาอังกฤษ) โดยชื่อเรื่องนี้เกิดมาจากระหว่าง อ.โยะชิโตะ ได้พูดคุยกับผู้ช่วยนักวาดของเขา จากนั้นผู้ช่วยก็ได้พูดเสนอชื่อเรื่อง เครยอนชินจัง ออกมา และชื่อนั้นก็ได้ถูกใช้จนถึงทุกวันนี้นั่นเอง และนั่นแหละคือวันแห่งตำนาน

3.จุดเริ่มต้นอนิเมชั่น ก่อนที่เราจะได้ดูกัน
สำหรับเวอร์ชั่นอนิเมชั่น ได้ถูกสร้างครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 เลยทีเดียว หรือก็คือ 26 ปีก่อนนั่นเอง

4.อายุจริงๆของ โนะฮาร่า ชินโนะสุเกะ
ตามเนื้อเรื่องนั้น ชินโนะสุเกะมีอายุคือ 5 ขวบ

5.อายุของครอบครัวชินโนะซุเกะ

โดยคุณพ่อ โนะฮาร่า ฮิโรชิ อายุตามเนื้อเรื่องคือ 35 ปี

ส่วนคุณแม่ โนะฮาร่า มิซาเอะ อายุ 29 ปี

6.มิซาเอะจอมแกร่ง จริงๆก็มีพี่น้อง
มิซาเอะที่เห็นคอยคุมพฤติกรรมชินจังตลอด จริงๆเธอก็มีพี่น้องเช่นกัน โดยพี่ของเธอคือ Masae Koyama อายุ 35 ปี

คนนี้ส่วนน้องสาวคือ Musae Koyama อายุ 26 ปี โดยตระกูลของมิซาเอะเกิดที่ Aso, Kumamoto สามพี่น้องอยู่ด้วยกันเมื่อไหร่มีป่วนเสมอ

7.ภาพในตำนาน
นี่คือภาพตอนที่ ฮิโรชิ กับ มิซาเอะ จีบกันสมัยสาวๆ ก่อนจะกลายเป็นครอบครัวที่อบอุ่น (และป่วน) อย่างที่เห็นทุกวันนี้

บอกได้เลยว่าการ์ตูนเรื่องชินจังนั้น เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง และแซ่บจี๊ดเชื่อว่า หลายคนที่ได้กลับไปดูการ์ตูนเรื่องนี้ ในวันที่เป็นผู้ใหญ่อีกครั้งก็จะพบว่า จริงๆแล้วการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงความตลกฮา แต่มันยังซึ้ง และสะท้อนให้เห็นถึงคำว่า “คุณค่าของครอบครัว” อีกด้วย หากมีโอกาส เพื่อนๆอย่าลืมกลับไปดูกันอีกสักครั้งนะ

เขียนและเรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ดIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter