Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

หนุ่มอยากทำ 'แซนวิชกับโลกใบนี้' และความเพี้ยนนี้ ก็ทำให้เขาพบเพื่อนอินเดียในอีกฟากโลก

หนุ่มอยากทำ ‘แซนวิชกับโลกใบนี้’ และความเพี้ยนนี้ ก็ทำให้เขาพบเพื่อนอินเดียในอีกฟากโลก

หลายเรื่องที่คิดเล่นๆ บางคราวมันก็นำไปสู่มิตรภาพในแบบที่แหวกแนวได้ และสำหรับหนุ่มอเมริกันคนนี้เองก็เช่นกัน ซึ่งหลังจากเขาเกิดไอเดียฮาๆบนโซเชียล มันก็ทำให้เค้าได้พบกับเพื่อนใหม่จากอินเดียซะได้

โดยนี่คือสายสัมพันธ์ที่เกิดจากความงง ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากหนุ่มจากรัฐมินนิโซตา ชื่อ Lee St. John และวันหนึ่งเขาก็คิดแบบขำๆขึ้นมาว่า “อยากทำแซนวิชกับโลกใบนี้” เดี๋ยวนะ นั่นมันหมายความว่าไงง่ะพี่ชาย ฟังดูแล้วรู้สึกเหมือนจะเมาๆ เบลอๆ พิกล

นี่คือวิธีการขอบเขา โดยปราถนาสุดบ๊องของเขาก็คือการที่สามารถนำแซนวิช มาประกบโลกทั้ง 2 ด้านเอาไว้ ฟังดูงงๆ หน่อย แต่หน้าตาของไอเดียที่เขาคิดไว้มันคือประมาณภาพนี้ (ที่เป็นรูปแซนวิชประกบกับโลก)

แน่นอนมันฟังดูบ้า และอาจถึงขั้นติงต๊อง ซึ่งเขาเองก็ไม่รู้หรอกนะว่าจะทำให้มันเกิดขึ้นจริงได้ไง แต่แล้วหลังจากเขาโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ เขาก็ได้พบกับหนุ่มอุดมการณ์เดียวกันจากอินเดีย ที่พร้อมจะร่วมเพี้ยนไปด้วยกันอย่าง Subash Luitel จากประเทศอินเดีย บ้านของเขาอยู่ในกรุงนิวเดลี

โดยทั้งสองได้ทำให้ทุกคนฮาลั่น ด้วยการซื้อขนมปังแซนวิช มาจากนั้นก็วางมันลงบนพื้น เท่านี้ก็สำเร็จแล้ว มันเหมือนกับว่าทั้งสองได้เชื่อมต่อโลกเข้าด้วยกัน

ในตอนนั้น Lee บอกกับ Subash ที่อยู่อินเดียทางข้อความแชทว่า “ที่นายต้องทำ ก็คือแค่ออกไปข้างนอกซื้อขนมปังมาสักแผ่น จากนั้นเราก็จะวางมันไว้บนพื้นดินในเวลาเดียวกัน จากนั้นถ่ายรูปไว้ด้วยนะ เอาล่ะ นายจะจอยด้วยมั้ย?”

ยิ่งฟังยิ่งเพี้ยน แต่คุณเพื่อนจากอินเดียก็เล่นด้วยจริงๆ แต่ไอเดียนี้ก็ทำให้คนบนโลกออนไลน์พากันขำแบบกุมขมับ แถมมีคนรีทวิตข้อความการละเล่นแปลกๆของทั้ง 2 ไปแบบถล่มทลาย

Lee เปิดใจถึงที่มาของความคิดนี้อีกว่า “คืนหนึ่งผมรู้สึกเบื่อมากครับ แล้วจู่ๆก็คิดขึ้นมาได้ว่า มันคงจะเจ๋งมากถ้าเราสามารถรู้จักใครอีกคนในอีกฟากโลกได้ แล้วมาทำสิ่งเจ๋งๆไปด้วยกัน”

ที่มาจาก :  uniladIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter