Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

มหากาพย์ 'หัวหน้าแก๊งมาเฟีย' ที่ใช้เวลาผ่าตัด 25 ครั้งจนรอยสักและความเกลียดชังหายไป!

มหากาพย์ ‘หัวหน้าแก๊งมาเฟีย’ ที่ใช้เวลาผ่าตัด 25 ครั้งจนรอยสักและความเกลียดชังหายไป!

สำหรับใครบางคน ครอบครัวและลูก เป็นแรงบันดาลใจที่ดีที่สุดที่ผลักดันให้อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น ไบรออนก็เป็นแบบนั้น และเขาสามารถเปลี่ยนแปลงได้สำเร็จซะด้วย!

นี่คือไบรออน ผู้ใช้ชีวิตท่ามกลางความรุนแรงและความเกลียดชังมาตลอดชีวิต เขาเป็นหนึ่งในหัวหน้าขบวนการเหยียดเชื้อชาติเหยียดสีผิวและมีแนวคิดว่าคนขาวควรเป็นผู้กุมอำนาจในสังคม

1

 

ไบรออนมีรอยสักเต็มตัว ซึ่งแต่ละรอยสักล้วนประกาศจุดยืนของเขา ไม่ว่าจะเป็นรอยสักรูปกางเขนเหล็กหรือรูปสวัสดิกะ และเขาไม่แคร์ที่จะสักบนใบหน้า ลำคอ หรือแขน เพื่อให้คนอื่นได้มองเห็นด้วย

2

 

แต่หลังจากไปใช้ชีวิตในคุกระยะหนึ่ง และสุดท้ายก็แต่งงานในปี 2006 ไบรออนก็มีแนวคิดที่เปลี่ยนไป เขาไม่อยากมีชีวิตที่จมอยู่กับความเกลียดชังแบบนี้อีกแล้ว แต่อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ เพื่อจะได้สร้างครอบครัวที่มีคุณภาพและเป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูก

3

 

ไบรออนตามหาคนที่จะช่วยเขาให้พ้นจากสภาพนี้

4

 

และสุดท้ายก็เจอคนที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่สุด นั่นคือคนดำที่ชื่อว่าเจนกินส์ เจนกินส์ต่อต้านขบวนการเหยียดเชื้อชาติสีผิว แต่เมื่อได้ยินว่าไบรออนอยากจะกลับตัว เจนกินส์ก็ไม่รอช้า รีบยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือทันที ถึงแม้ว่าไบรออนจะเคยเหยียดหยามคนดำมาก่อนก็ตาม

5

 

เจนกินส์ประสานงานให้ไบรออนได้รับเงินบริจาคเพื่อช่วยลบรอยสัก และได้พบแพทย์ที่ดีที่สุด อีกทั้งยังได้พบนักวิเคราะห์พฤติกรรมเพื่อช่วยให้เขากลับมาเป็นคนปกติที่จิตใจปราศจากความเกลียดชังหรือการเหยียดผู้อื่น

แต่ไบรออนก็ต้องเผชิญกับความยากลำบากในการออกจากวงจรของความชั่วร้าย เพื่อนเก่าของเขาที่เป็นพวกเหยียดเชื้อชาติสีผิว ต่างไม่พอใจที่เขาจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง จึงได้ขู่ทำร้ายและปาขี้หมูใส่รถของเขา

7

 

ในการลบรอยสักครั้งแรก เห็นได้ว่ารอยสักจางลงบ้างแล้ว

8

 

และกว่าจะลบรอยสักได้หมดจดไม่ให้เป็นที่สังเกตได้ เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษากว่า 25 ครั้ง!!

9

 

และนี่คือไบรออนคนใหม่ ชายหนุ่มผู้ปราศจากรอยสักแห่งความเกลียดชัง และหัวใจปราศจากการเหยียดหยามเพื่อนมนุษย์

10

 

ไทร์สัน ลูกชายวัย 4 ขวบของเขา เป็นกำลังใจที่ดีที่สุดที่ทำให้เขาผ่านการรักษาอันเจ็บปวดได้

11

 

หลังจากนั้นเป็นต้นมา ไบรออนก็พบว่าชีวิตเขาเปลี่ยนแปลงไปมาก เขาได้เป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทำสารคดี  Erasing Hate และได้รับคำชื่นชมและเสียงปรบมืออย่างล้นหล้ามหลังจากทุกคนได้ชมสารคดีชีวิตของเขา

12

 

และที่น่าประทับใจที่สุด คงเป็นการที่ผู้หญิงผิวดำคนหนึ่งเดินเข้ามาหาเขาและบอกว่า “ฉันให้อภัยคุณ” นั่นเป็นสิ่งล้ำค่าที่สุดที่ทำให้ไบรออนไม่ย่อท้อในการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้หลุดพ้นจากวังวนของความเกลียดชัง

13

 

กว่าไบรออนจะเดินมาถึงจุดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่นี่ทำให้เราเห็นว่าสันติภาพและความรักย่อมเอาชนะความเกลียดชังได้ และคนทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นได้เสมอ นายเจ๋งสุดๆ เลยไบรออน!!

14

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : diplyIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter