Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

นี่คือ 10 เรื่อง งงๆ ที่ออกแนว เจ๋ง มึน ฮา พร้อมกันในคราวเดียว!

นี่คือ 10 เรื่อง งงๆ ที่ออกแนว เจ๋ง มึน ฮา พร้อมกันในคราวเดียว!

เรื่อง “งงๆ” มันเกิดขึ้นอยู่ทุกวี่ทุกวัน แต่เมื่อไหร่ที่ความงงมันพุ่งเข้ามาหาเราแบบไม่ทันตั้งตัว มันก็ทำเอาเรา
อดอุทานกับตัวเองไม่ได้ว่า แบบนี้ก็มีด้วยเรอะเนี่ย

แต่ละความงงในที่นี้ ก็ผสมปนเปกันไป ทั้งฮา ทั้งเปิดโลก และทั้งเงิบในคราวเดียว จะมีไรมั่ง มาดูกัน

1.นี่คือคุณ Nikki Calalang เธอก็เหมือนผู้หญิงปกติที่ชอบกินไอติม ก็เลยไปซื้อไอติมมา

แต่พอเปิดกล่องออก เธอก็แทบหน้าหงาย เพราะข้างใน มันดันเป็นสปาร์เก็ตตี้น่ะเซ่!!

ซึ่งทางฝ่ายบริการลูกค้าขอโทษยกใหญ่ และรีบเปลี่ยนสินค้าให้เธอทันที โดยตอนนี้เธอได้กินไอติมสมใจแล้ว แต่ก็นับเป็นเรื่องเงิบเอาเรื่องเลยแหละแก 555

2.การจอดรถแบบไร้มารยาท มีอยู่ทุกที่ ไม่เว้นแม้กระทั่งที่ญี่ปุ่น และชาวทวิตเตอร์ญี่ปุ่นก็ได้แชร์ภาพรถที่จอดรถผิดกฏในเขตที่หิมะตก แต่ที่เงิบคือ คนในบริเวณนั้นได้หาทางแก้เผ็ด ด้วยการขนหิมะมาล้อมรถของเขาเป็นการสั่งสอน

ส่วนนี่คือภาพหลังจากนั้น กว่าพี่แกจะเอารถออกจากจุดเกิดเหตุได้ งานนี้มึนตึ๊บ และคงจะเข็ดไปอีกนาน

3.แค่กินอาหารก็รวยได้!? หลายคนคงคิดว่านี่เป็นเรื่องล้อเล่น หรือไม่ก็ต้องเป็นนักชิมดังระดับแถวหน้าเท่านั้น ถึงจะมีอยู่ มีกิน ได้ด้วยการกิน แต่ Jung Sora สาวเกาหลีใต้ได้แหวกแนวความคิด โดยเธอเป็นอดีตแอร์โฮสเตส และต่อมาเธอก็ได้ตัดสินใจทำสิ่งแตกต่าง ด้วยการ “แคสการกินข้าว” บน AfreecaTV จากนั้นก็มีคนติดตามมากมาย

ซึ่งหน้าที่ของเธอก็คือการกินอาหารให้ผู้ชมทางบ้านดู พร้อมพูดคุยกับแฟนๆที่แวะเข้ามาดู แต่เห็นเรียบง่ายแบบนี้ ผู้ชมช่องเธอน่ะล้นหลามมากจนทำเงินได้ถึง 815,000 (ประมาณ 25,000 เหรียญ) ต่อเดือนเลยนะจ้า ทั้งแปลกและไม่ธรรมดาเลยนะเออ

โดยการโชว์กินอาหาร บนโลกออนไลน์ที่เกาหลีใต้เป็นเรื่องปกติมาก และมีนักแคสอีกมากมายหลายคนเลยล่ะจ้า

4.เมื่อการเข้าฟิตเนสเป็นเรื่องน่าเบื่อ พี่แกเลยจัดเต็มแบบนี้ 555 ใครเจอแบบนี้มีเหวอ มีงง มั่งแหละจ้า

5.จะอายุเท่าไหร่ไม่สำคัญ เพราะภาพนี้ได้พิสูจน์แล้วว่า “จิตวิญญานแห่งเกมเมอร์” มีอยู่ในตัวเราทุกคนฮ่าๆ

6.หลายคนที่ไม่ได้ติดตามโปเกม่อนมานาน อาจไม่ทันได้เห็นว่า พระเอกของเรื่องเปลี่ยนไปมากแค่ไหน เรียกได้ว่าถ้ากลับมาดูอีกทีมีงงบ้างแหละ ฮ่าๆ

7.พ่อแม่ต่างรู้ดีว่า การจะให้ลูกยอมกินยานั้นมันยากขนาดไหน ฉะนั้นมันก็ต้องมีวิธี และภาพนี้ก็เป็นอะไรที่เด็ดมาก 555 มาเหนือเมฆ!!

8.ไอเดียดีๆ ที่พิสูจน์แบบเหวอๆว่า ส้อม ก็เป็นตะเกียบในคราวเดียวกันได้ ประหยัด และไอเดียดีมาก

9.นี่คืองานวันเกิดสุดอินดี้ ที่มีการบังคับให้เตรียมพาวเวอร์พอยท์ เพื่อนำเสนอสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ จะบ้าบอ ฮาๆ แค่ไหนก็ได้ แบบนี้ก็ได้หราแก

10.ทุกคนต่างคิดว่าการพัฒนาเกมสักเกมให้ดังระดับทั่วโลก ต้องมีทีมใหญ่ มีบริษัทมืออาชีพหนุนหลัง แต่นั่นไม่ใช่กับหนุ่มผู้มีชื่อว่า Eric Barbone (ในภาพเขายืนด้านซ้าย)

โดยเขาเป็นคนธรรมดาที่มีใจรักการพัฒนาเกม ซึ่งแนวทางที่เขาวางไว้ก็คือ เกมปลูกผักที่จะก้าวข้าม Harvest Moon และจากนั้นเขาใช้เวลา 4 ปี ด้วยตัวคนเดียว หาเลี้ยงตัวเองไปพลางๆด้วยงานพาร์ทไทม์ อดมื้อกิน มื้อพร้อมสร้างเกม Stardew Valley ได้สำเร็จ โดยเขาทำทุกอย่างเองตั้งแต่ดนตรีในเกม ยันการเขียนโปรแกรม

ซึ่งเกมดังกล่าวโด่งดังมากบน Steam (เราเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนก็คงเคยเล่น อิอิ) และทำให้เขากลายเป็นมหาเศรษฐีแล้วในตอนนี้ แต่นั่นก็พิสูจน์ว่า หัวใจที่ทุ่มเท ไม่ย้อท้อต่อความยากลำบาก จะพาเราไปถึงจุดหมายสักวันหนึ่ง ซึ่งในตอนสัมภาษณ์ ทุกคนก็งงมาก เพราะเพิ่งรู้ว่าเขาทำเกมนี้ด้วยตัวคนเดียวล้วนๆ

เรียบเรียงเพิ่มเติมโดย : ทีมแซ่บจี๊ดIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter