Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

รวม 10 สิ่งเจ๋งๆ และมุมแอบฮาของญี่ปุ่น ที่มีความญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น มากจริงจริ๊ง!

รวม 10 สิ่งเจ๋งๆ และมุมแอบฮาของญี่ปุ่น ที่มีความญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น มากจริงจริ๊ง!

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีมุมมองความคิด ที่เต็มไปด้วยความน่ารัก และความเจ๋งอยู่ในตัวเสมอ แต่ในขณะเดียวกัน พวกเค้าก็มีมุมเปิ่นๆ ฮาๆ ด้วยเหมือนกันน้า

ซึ่งคุณสมบัติที่มาแบบครบสูตรนี่แหละ ที่ทำให้เรารู้สึกชอบประเทศญี่ปุ่นไม่น้อย หลายไอเดีย หลายเหตุการณ์เหล่านี้ ทำให้แอบยิ้มตามเหมือนกันนะนี่

1.ตู้เกมที่โน่น เค้าไม่ได้มีแค่ชิงตุ๊กตานะจร้าาา แต่แบบนี้ก็มีด้วย อะไรๆก็เป็นไปได้

2.ที่นี่มีเกาะที่ถูกกระต่ายบุกยึดเอาไว้ โดยที่นี่ก็คือเกาะ Okunoshima โดยมีเบื้องหลังเหมือนกัน ซึ่งตอนช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 กระต่ายจำนวนมากถูกนำมาปล่อยไว้ที่นี่เพื่อการทดลอง แต่ต่อมาหลังสงครามสิ้นสุด
พวกนางก็กลายเป็นความมุ้งมิ้ง ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกพากันมาพบเจอ

 

3.เมื่อนักเรียนญี่ปุ่นพากันก่อวีรกรรมฮาๆ ตอนมีเวลาว่าง

4.ที่ญี่ปุ่นเรื่องวินัยเป็นสิ่งที่ถูกปลูกฝังมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วัยเด็ก ถึงช่วงเป็นเยาวชน ซึ่งมีการสอนมารยาทเป็นอย่างดี อีกทั้งส่วนใหญ่ในโรงเรียนก็จะไม่ค่อยมีเจ้าหน้าที่ภารโรงมากนัก เนื่องจากหน้าที่การทำความสะอาดห้องเรียนของตนส่วนใหญ่จะเป็นของนักเรียน ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือเป็นการปลูกฝังนิสัยการรักษาความสะอาดไปในตัวด้วย

5.ความเทพของหมอนี่ มันร้ายกาจจริงๆ

6.เอางี้เลยหราแก

7.ญี่ปุ่นคือประเทศที่ให้ความสำคัญกับธรรมชาติ และจิตใต กับค่านิยมนี้ก็ทำให้พวกเขาสร้างสรรค์เกมมามัดใจผู้อื่นได้เสมอ และปฏิบัติเสธไม่ได้ว่า นี่แหละคือตำนานปลูกผักที่โคตรคิดถึงอะแก๊

 

8.ความสร้างสรรค์เค้าเริ่มตั้งแต่วัยเด็กสินะ อิอิ 55 ช่างทำไปได้

9.แต่ถึงจะเข้ม คนที่นี่ก็มีมุมพลาดๆ เหมือนกัน เหมือนกับป้าชาวญี่ปุ่นคนนี้ที่ปั่นจักรยานมาดีๆ แต่พลาดเสียหลัก และภาพนี้ก็เกิดจากการที่ชาวโลกออนไลน์ญี่ปุ่นไปเปิดเจอใน Google Street View และมันก็ดังไปทั่วโลกออนไลน์

10.หลายคนอาจไม่ทราบ แต่คนญี่ปุ่นนั้นคลั่งผักชีค่อนข้างมาก! โดยแม้สำหรับคนไทยอย่างเราผักชีจะเป็นสิ่งที่ธรรมด๊า ธรรมดา แต่ที่ญี่ปุ่นความหลงใหลในผักชีนั้นเป็นของจริง เพราะแม้แต่มาม่ายังมีรสผักชีเลยนะเอ้อ
ไม่เชื่อดูคลิปกันดิ

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ดIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter