Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

เปิด 10 ภาพ ที่เปรียบเสมือน ความเจ๋งที่เราคงต้องจำไว้ซะแล้ว!

เปิด 10 ภาพ ที่เปรียบเสมือน ความเจ๋งที่เราคงต้องจำไว้ซะแล้ว!

เหตุการณ์เจ๋งๆ มันวนเวียนอยู่รอบตัวเราตลอด แต่บางทีเราก็ยุ่งอยู่ จนไม่มีเวลาได้สนใจมันมากนัก และมันก็น่าเสียดาย ที่จะพลาดเรื่องราวอะไรเหล่านี้ไป

ถ้างั้นมาดูกันว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมามีความเจ๋ง หรืออะไรที่เราอาจไม่คุ้นตาเกิดขึ้นบ้าน มีสาระบ้าง มึนบ้าง เหวอบ้าง เคล้าๆกันไปจ้า

1.เมื่อโฆษณาบันไดเลื่อน จาก National Geographic กลายเป็นความสุดยอดสมจริง ที่คนเดิน
ขึ้นลงอาจรู้สึกเหวอได้

2.ในหนังเรื่อง Interstellar ผู้กำกับ Christopher Nolan จัดเต็มมากถึงขนาดลงทุนปลูกไร่ข้าวโพดกว่า 500 เอเคอร์ (ราว 1,200 ไร่) เพื่อใช้เป็นฉากในการถ่ายทำ เนื่องจากเขารู้สึกว่าหากใช้ CGI จะขาดความรู้สึกที่สมจริงไป และนี่คือภาพจากฉากดังกล่าว

3.หลังจากชมแฟนไปว่า คุณดูดีมากในชุดสีม่วง จู่ๆเขาก็หายไปพักใหญ่ แล้วออกมาด้วยสภาพแบบนี้

4.แฟนของเราเผลอทำน้ำส้มที่พกมาของตัวเองหก และสาวเสิร์ฟก็สงสารมาก เลยยกนี่มาเพื่อปลอบใจเขาให้หายเศร้า

5.อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ คืออนิเมชั่นที่เราทุกคนต่างชื่นชอบ แต่ในฉากที่อะลาดินโยนแอปเปิลให้กับจัสมิน นั้น ก็มีความเจ๋งอยู่ โดยในตอนนั้นทั้งคู่กำลังลอยละล่องผ่านกรีซ และสำหรับอารยธรรมกรีกโบราณ การโยนแอปเปิลให้ใครคนนึงนั้น ถือว่าเป็นการแสดงถึงความรักต่อคนๆนั้น เรียกได้ว่าอนิเมชั่นเรื่องนี้ใส่ใจรายละเอียดมาก

6.ในเรื่อง The Road to El Doarado ฉากที่หมอผีกำลังเปิดตำราเวทย์มนตร์ หลายคนอาจไม่ทันสังเกตว่า รูปที่ปรากฏนั้น เหมือนกับโลโก้ของ Dreamworks (ที่เป็นรูปเด็กนั่งบนพระจันทร์ตกปลา) เพียงแต่ในเรื่องเหมือนถูกวาดให้ดูโบราณขึ้น

7.ในไททานิก นาฬิกาชี้เข็มไปที่เวลา 2:20 นาฬิกา ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่เรือไททานิกในประวัติศาสตร์จริงกำลังจะจม

8.หลายคนคงจำฉากตายายที่กำลังกอดกัน ในไททานิกได้ และอย่างที่รู้หนังเรื่องนี้อิงจากเหตุการณ์จริง ซึ่งคุณตา คุณยายทั้งสองในประวัติศาสตร์จริงก็คือคนคู่นี้ พวกเค้าชื่อว่า Isidor กับ Ida Straus ทั้งคู่คือผู้โดยสารระดับเฟิร์สคลาสของเรือไททานิก

9.ไอเดียของคนเราไม่เคยสิ้นุสด และนี่คือคนที่ประสบกับปัญหาการล้วงขนมในกระบอกยาวๆมาก ก็เลยคิดประดิษฐ์สิ่งล้ำๆ ที่จะช่วยให้ยกมันขึ้นมาง่ายๆ

10.ลูกสาวตัวแสบท้าเล่นซ่อนแอบกับคุณ และตอนคุณเดินมาเจอเธอ ก็ทำเอาแทบหัวใจวาย 555 แหม่ ไปตรงนั้นได้ไงลูก

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ดIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter