Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

15 สิ่งเล็กๆ ที่ถูกมองข้าม ของอนิเมชั่นโด่งดังที่เราต่างก็ดูมากันตลอดชีวิต!

15 สิ่งเล็กๆ ที่ถูกมองข้าม ของอนิเมชั่นโด่งดังที่เราต่างก็ดูมากันตลอดชีวิต!

ตั้งแต่เด็ก จนโต เราต่างมีอนิเมชั่นที่รักหมดใจ ไม่ว่าจะของทั้ง Pixar หรือทาง Disney  หรือค่ายอื่นๆ แต่ทีนี้ ที่น่าสนใจคือ หลายๆเรื่อง พอมาดูตอนโตอีกครั้ง มันก็มี “จุดที่เรามองข้าม” ไปมากมายเลยล่ะ!

โดยนี่คือรายละเอียดเล็กๆ รวมถึงเกร็ดความรู้ต่างๆ ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก แต่ละข้อจะเป็นอย่างไร มาไล่ดูไปพร้อมกันโลด

1.The Adventures of André and Wally B. คืออนิเมชั่นหนังสั้นของทาง Pixar ในปี 1984 เป็นผลงานชิ้นต้นๆ โดยในสมัยนั้นน้อยคนจะรู้ว่า Pixar จะยังเป็นเพียงส่วนเล็กๆของเครือหนัง Lucas Film เท่านั้น

2.ในอนิเมชั่น Moana เมื่อไหร่ที่เมาอิแปลงร่าง ที่ปีกของเขาก็ยังมีสัญลักษณ์ที่เป็นอาวุธติดอยู่เสมอ

3.หากสังเกตดีๆจะพบว่า แบตเตอรี่ของบัซ ไลท์เยียร์ ที่ยี่ห้อเขียนว่า BI แท้จริงนั่นคือบริษัท BUY n LARGE ที่ปรากฏใน Wall-E ซึ่งถือเป็นรายละเอียดเล็กๆที่ถูกสอดแทรกเข้ามา

4.เจ้านิค ไวลด์แห่ง Zootopia ยังคงเก็บผ้าเช็ดหน้าสมัยที่ใช้ตอนเป็นลูกเสือเอาไว้ และใช้มันในตอนตัว โดยเขาพกติดตัวเสมอ

5.เบลล์ถือเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนที่ 2 ที่ไม่ได้สืบสายเลือดจากราชวงศ์ หรือมีต้นกำเนิดนสูงส่ง โดยนางเอกดิสนีย์คนที่ 3 ที่ไม่ได้เป็นชนชั้นสูง ก็คือเทียน่า

6.ใน Inside Out ที่ประเทศญี่ปุ่น สังเกตว่ามีการเปลี่ยนรายละเอียดเล็กๆของผัก (ภาพด้านบนคือเวอร์ชั่นญี่ปุ่น) เมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นสากล (ภาพด้านล่างคือเวอร์ชั่นสากล)

7.บางทีก็รู้สึกแปลกว่า เหล่าเจ้าตัวฟ้า พวกนางจะออกจากกรงไม่ได้จริงๆน่ะรึ เมื่อรูมันกว้างซะขนาดนั้น 555

8.รถพ่วงแบบบ้านใน Monster, Inc. กับในเรื่อง A Bug’s Life คือคันเดียวกัน

9.อนิเมชั่นของ Pixar ให้ความสำคัญกับสัตว์ตัวน้อยตลอด โดยพวกนางมักมีความฉลาดสูงมากเสมอ อย่าง Remy ใน Ratatouille ก็เก่งเทียบเท่ากับตัวละครที่เป็นมนุษย์เลยก็ว่าได้

10.Pixar เริ่มต้นตำนานในปี 1979 เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าผ่านกาลเวลามายาวนานมาก

11.ครั้งหนึ่งอนิเมชั่นในตำนานอย่าง The Lion King เคยถูกมีคนตั้งข้อสังเกตและกล่าวหา นำแรงบันดาลใจบางส่วนมาจากซีนของอนิเมชั่นเก่าในปี 1960 อย่าง Kimba the White Lion

12.แขนเสื้อของศาสตราจารย์โรเบิร์ต คัลลาแกน ใน Big Hero 6 จู่ๆมันก็เปลี่ยนไปเป็นคนละสี ทั้งที่อยู่ในซีนเดียวกัน

13.หากมองเผินๆ ในอนิเมชั่นเรื่อง Cars เราก็จะเห็นซีนนี้และคิดว่ามันเป็นเพียงแมงวันธรรมดา แต่ถ้าสังเกตดีๆจะเห็นว่า พวกมันคือรถขนาดเล็กที่ติดปีกต่างหาก

14.ในซีนที่ อะลาดิน โยนแอปเปิลให้จัสมิน มันก็ดูเหมือนเป็นซีนเล็กๆน่ารักธรรมดา แต่ความจริง ตามความหมายของกรีกโบราณ การโยนลูกแอปเปิลให้อีกฝ่าย ถือเป็นรูปแบบหนึ่งของการแสดงความรัก

15.มู่หลาน ในตอนที่เราเด็ก เราก็อาจดูแค่เอาสนุก แต่หากกลับมาดูตอนโตจะพบว่า มันคืออนิเมชั่นที่สอนให้เราเห็นคุณค่าของการเป็นตัวของตัวเอง และเลือกทางของเรา

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก : buzzfeedIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter