Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

10 ความบังเอิญ ที่แม้จะแอบงงว่าเกิดขึ้นได้ไง แต่มันก็เป็นไปแว้ว!

10 ความบังเอิญ ที่แม้จะแอบงงว่าเกิดขึ้นได้ไง แต่มันก็เป็นไปแว้ว!

เหตุการณ์แปลกๆเกิดขึ้นมากมายทุกวัน ซึ่งแม้เราจะงงว่าเป็นไปได้ไง ไม่น่าเป็นไปได้ แต่เรื่องพวกนี้ก็ได้เกิดขึ้นจริงไปแล้ว

แต่ละเหตุการณ์จะมีความเจ๋งแค่ไหน มาดูกันโลด

1.เมื่อบังเอิญมีคนว่างจัด เอาตาไปใส่ให้ต้นไม้ จนเกิดเป็นจังหวะที่ลงตัว

2.เมื่อจู่ๆนางก็อยากเป็นนักกายกรรม

3.หนุ่มสองคนนี้บังเอิญนั่งข้างกันบนเครื่องบิน ซึ่งพวกเขายืนยันว่าไมได้เป็นพี่น้องแต่อย่างใด แต่กลับมีรูปร่างที่คล้ายกันสุดๆ ซึ่งหลังลงเครื่องพวกเค้าเลยชวนกันไปกินเบียร์ต่อ

4.ซึ่งปรากฏการณ์คนหน้าเหมือนกันแบบสุดๆ นี้ก็เคยเกิดขึ้นในไทยเช่นกัน อย่างเรื่องของคุณ เหมียวน้อยคอยคนรัก ที่เล่าไว้ว่า

“มีจริงนะคะ ที่โรงเรียนตอนเราเรียนอยู่ประถม มีเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเราคิดว่าเราเจอหน้าเขาบ่อยมาก ทั้ง ๆ ที่เรียนคนละชั้นกัน ต่อมาเราสังเกตว่าความสูงเขาทำไมเดี๋ยวสูงเดี๋ยวเตี้ย เราก็เลยสรุปว่าน่าจะเป็นฝาแฝด อันนี้เราคิดเอง ไม่ได้บอกใครเลย

แต่ประมาณสองเดือนต่อมาที่หน้าเสาธง หลังทำกิจกรรมเสร็จ อยู่ๆ ครูคนหนึ่งก็มาประกาศว่า มีเด็กชายที่หน้าเหมือนกัน แต่ไม่ได้เป็นญาติกันเลย จากนั้นครูก็นำเด็กสองคนนั้นมายืนเปรียบเทียบหน้าเสาธง ก็เด็กผู้ชายที่เราสังเกตเห็นนั่นแหละ คนทั้งโรงเรียนฮือฮามาก เพราะเหมือนกันจริงๆ มายืนเทียบกันนี่ฝาแฝดชัดๆ ทั้งสีผิว ทรงผม โครงหน้า คือเป๊ะมากอ่ะ ต่างกันอย่างเดียวเลย คือความสูง สองคนนั้นสูงห่างกันเกือบ 20cm.ได้มั้ง คนหนึ่งอยู่ป.3 อีกคนป.6 นี่ขนาดจังหวัดเดียวกัน อำเภอเดียวกัน เราว่าน่าจะมีคนหน้าเหมือน หรือคล้ายกันมากๆ ในที่อื่นด้วย เพียงแต่พวกเราไม่เคยพบเห็นจะๆ เลยไม่รู้กันเอง

ประสบการณ์ส่วนตัวเราเลย เราอยู่ที่หนึ่ง (ตอนนี้ย้ายมาอยู่อีกที่แล้ว ห่างจากที่เดิม 5km.) มีคนทักเราบ่อยมากกกก ว่านึกว่าเราเป็นเจ้าของร้านขายยาที่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่งใกล้ๆ กัน เราก็เคยขี่รถผ่านบ่อย แต่เราไม่เคยแวะไปร้านนั้นเลยอ่ะ เราโดนทักตลอดเลย เวลาเราไปเซเว่นที่ปากซอย หรือซื้อของตลาดนัด ลึกๆ แล้วเราก็อยากเห็นคนที่เขาทักผิดว่าเป็นเรา แต่อีกใจก็ไม่กล้าอ่ะ ขอรวบรวมความกล้าก่อน กลัวทำหน้าไม่ถูกตอนเห็นตัวเองอีกคน

5.สาว 2 คนนี้ก็ไม่ใช่พี่น้อง พวกเค้าบังเอิญเดินผ่านแล้วพบกัน เฮ้ยเหมือกนันอะไรขนาดนี้!

6.ไปงานดนตรีก็เจอคนสไตล์เดียวกัน

7.นี่ก็ไม่ใช่พี่น้องกันอีกเช่นกัน แต่เป็นพ่อกับเพื่อนร่วมงานของเขา

8.งงจริงนะเนี่ย

หนุ่มจูบกับนักล่าอย่างไฮยีน่าแบบสนิทสนมขั้นสุด

หนุ่มบังเอิญพบตัวควอกก้า ขณะปั่นจักรยาน และนางก็เข้ามาตีสนิทจนเซลฟี่กับเค้าเฉยเลย! เอ๊ะ แบบนี้ก็มีด้วยนะเออ!

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด ขอบคุณภาพจาก : lionwhisperersa,boredpandaIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter