Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

5 คนดังระดับโลก ที่เคยก่อวีรกรรมเกรียนให้สังคม จนบางประเทศระงับสิทธิ์การอยู่บนแผ่นดิน!

5 คนดังระดับโลก ที่เคยก่อวีรกรรมเกรียนให้สังคม จนบางประเทศระงับสิทธิ์การอยู่บนแผ่นดิน!

เมื่อถึงจุดที่ศิลปินหรือใครสักคน ‘โด่งดัง’ ก็อาจจะมีช่วงที่เผลอคิดว่า ‘เราสามารถทำอะไรก็ได้’ แต่ในความจริงมันไม่ใช่แบบนั้นแม้แต่น้อย และหลายวีรกรรมก็ถึงกับทำให้พวกเขาโดนแบนจากประเทศต่างๆได้

โดย 5 ดาราต่อไปนี้ล้วนเป็นคนดังระดับโลกอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ถึงอย่างนั้นความดังก็ไม่ได้ช่วยปกป้องพวกเค้าให้รอดพ้นจากการถูกตัดสิทธิ์เข้าประเทศนั้นๆ อยู่ช่วงเวลานึง หลังจากที่ก่อวีรกรรมจนไปขัดตาและไม่เคารพกฏของประเทศ  แต่ละเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรมาดูกัน

คริส บราวน์คือศิลปินชื่อดังที่มีคนติดตามทั่วโลก และหลายคนก็คิดว่าเขาสามารถไปได้ทุกแห่งหนที่ต้องการ แต่ในปี 2011 เขาเคยพัวพันกับคดีสุดดราม่านั่นก็คือการทำร้ายแฟนสาวนักร้องชื่อดังของเขา ริฮานน่า ซึ่งในตอนนั้นส่งผลให้เขาถึงกับถูกระงับสิทธิ์ในการเข้า สหราชอาณาจักร (Great Britian) อยู่เป็นช่วงเวลาหนึ่งเลยทีเดียว

สนูป ด็อกก์ อีกศิลปินในตำนาน ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการเกี่ยวข้องกับกัญชา และแม้เขาจะมีแฟนในสหรัฐอเมริกาเป็นจำนวนมาก แต่เขาก็เคยถูกแบนจากประเทศนอร์เวย์ ถึง 2 ปี หลังจากที่ก่อวีรกรรมในประเทศ ด้วยการพกกัญชามาในสนามบิน แบบข้ามหน้าข้ามตาเจ้าหน้าที่ เพราะคิดว่าดังแล้วจะทำอะไรก็ได้

แม้แต่ ไมลีย์ ไซรัส เอง ก็เคยโดนแบนในการเข้าประเทศจีน หลังจากที่ไม่เคารพวัฒนธรรม และโพสต์ภาพบนโลกออนไลน์ที่ไปพัวพันกับการล้อเลียนภาพลักษณ์ของคนเอเชีย ซึ่งความคึกคะนองดังกล่าวทำให้เธอถูกแบนจากประเทศจีน

อเล็ก บอลด์วิน เคยถูกแบนจากฟิลิปปินส์ในปี 2009 หลังจากพูดจาล้อเลียนออกอากาศ เกี่ยวกับเรื่องขบวนการค้ามนุษย์ในประเทศฟิลิปปินส์

ฟิฟตี้ เซนต์ (50 Cents) เองก็เคยถูกแบนจากประเทศแคนาดาในตอนปี 2005 หลังจากพัวพันการก่อคดี รวมถึงยังออกสื่อโปรโมทกลุ่มนิยมปืน ซึ่งถือว่าเป็นความรุนแรง และทำให้ทางประเทศแคนาดามองว่าไม่ปลอดภัย

จากเหตุการณ์ของคนดังเหล่านี้ ก็ได้สะท้อนให้เห็นว่า ไม่ว่าจะดังแค่ไหน หากทำอะไรเกรียนเกินไปก็มีสิทธิ์โดน “จัดหนัก” ได้เช่นกัน ฉะนั้นไม่ว่าเราจะไปที่ไหน เราก็ควรที่จะเคารพกฏและวัฒนธรรมของที่นั้นๆเสมอ

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด ขอบคุณข้อมูลจาก : cosmopolitan,suggestIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter