Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

รวมความเจ๋งของมนุษยชาติ ผู้เชื่อว่าโปรแกรม 'Excel' โคตรล้ำกว่าการทำแค่ 'ตาราง' นะแจ้!

รวมความเจ๋งของมนุษยชาติ ผู้เชื่อว่าโปรแกรม ‘Excel’ โคตรล้ำกว่าการทำแค่ ‘ตาราง’ นะแจ้!

โปรแกรม Microsoft Excel ถือเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันอย่างดี เพราะเราต่างก็ใช้มันทำตาราง เพื่อนำไปส่งงานอาจารย์ หรือไม่ก็ใช้ในการทำงานที่บริษัทอยู่เสมอ

แต่บางคนก็ก้าวไปไกลกว่านั้นมาก และพวกเค้าก็ได้พิสูจน์ว่า โปรแกรท Microsoft Excel น่ะ ที่จริง มันใช้วาดรูป รวมถึงแต่งภาพได้ด้วยนะเฮ้ย โอ้โห ถ้าไม่มีโปรแกรม Paint หรือ Phoshop ก็ไม่ต้องง้อเพราะตอนนี้ Excel ก็ก้าวไปไกลมาก กราบงามๆ พวกพี่จะเทพไปไหนกันเนี่ย

เฮ้ยเดี๋ยวนะ นี่ใช้ Excel หรอเนี่ย โหเป๊ะมาก

ทำภาพออกมาแบบโคตรล้ำซะเบย

นี่คือผลงานของหนุ่มญี่ปุ่น ที่เขารู้สึกว่าไม่อยากเปลืองเงินไปซื้อโปรแกรมวาดรูปมาใช้ ฉะนั้นพี่แกเลยโชว์เหนือด้วยการใช้โปรแกรมตารางในตำนานของพวกเรา

ส่วนชาวญี่ปุ่นคนนี้ก็มีความเหนือเมฆ เพราะเขาวาดตัวละครออกมาได้แบบเป๊ะมาก

เทพจริง คอนเฟิร์ม

มีความจัดเต็ม

ตัวละคร Ryu อย่างใน Street Fighter ก็มานะเออ

ส่วนนี่คือ Kevin Chen จากสาขาคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เขาคือหนุ่มที่มากับความคิดล้ำๆ โดยเขาได้ใช้โปรแกรม Excel แก้ปัญหาที่หลายคนเจอนั่นคือ การที่บางจุดของภาพมันดูสว่าง หรือมืดเกินไป และเขาได้พยายามใช้โปรแกรม Excel ในการปรับ

รายละเอียดเหล่านั้นให้ดีขึ้น เขากล่าวว่าโปรแกรมการทำภาพแบบ HDR ที่ปกติใช้กัน นั้นมีลักษณะแบบสมการเชิงเส้น และมันก็ดูคล้ายคลึงกับ Excel ไม่น้อยฉะนั้นเขาจึงขอลองใช้ดู

นี่คือภาพต้นฉบับ สังเกตตรงลวดลายบนกระจกหน้าต่าง บนภาพให้ดี จะพบว่ามันสว่างเกินไปจนแทบ มองไม่เห็นลวดลายเหล่านั้น

งั้นขอแก้ไขหน่อยแล้วกัน จัดไป

ผลปรากฏคือโปรแกรม Excel ก็สามารถทำให้รายละเอียดตรงกระจกปรากฏขึ้นมาได้ และแม้นี่มันจะเป็นวิธีการที่ซับซ้อนกว่าใช้โปรแกรมปกติ แต่เค้าก็แค่อยากพิสูจน์ให้เห็นว่าโปรแกรม Excel มันทำอะไรได้มากมายกว่าที่หลายคนคิด

เรียบเรียงเพิ่มเติมโดย : ทีมแซ่บจี๊ด ขอบคุณภาพจาก : petapixel,ConfreaksIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter