Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

รวมภาพที่ยืนยันว่า เพราะโลกมีคนเหล่านี้อยู่ ชีวิตถึงได้มีความหวังที่จะก้าวต่อไป

รวมภาพที่ยืนยันว่า เพราะโลกมีคนเหล่านี้อยู่ ชีวิตถึงได้มีความหวังที่จะก้าวต่อไป

บางทีพอเราเจอเรื่องร้ายๆในแต่ละวัน มันก็ทำให้เรารู้สึกว่าโลกนี้มีแต่แง่ร้าย แต่ความจริงมันไม่ใช่แบบนั้นเลยนะ เพราะอันที่จริงเรื่องซึ้งๆที่ทำให้รู้สึกมีความหวัง ยังคงเกิดขึ้นรอบตัวเราอยู่เสมอ!

เหตุการณ์เหล่านี้คือเครื่องยืนยันชั้นดี ว่ามุมดีๆ ยังมีอยู่ในโลกเสมอ และทำให้เรายิ้มตามไปด้วยเลยล่ะ

1.นี่คือภาพของชายไร้บ้าน ที่นอนอยู่หน้าศูนย์สถานสงเคราะห์สุนัข ซึ่งเขานอนอยู่หน้าประตูอย่างนั้นทั้งคืน เพราะหวังว่าจะได้พบสุนัขของเขาที่หายตัวไป ซึ่งในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็ช่วยเหลือจนเขาได้พบกับสุนัขของตนอีกครั้ง

2.ตอนแรกมีคนเห็นชายคนนี้นำลูกสุนัขน้อยใส่กล่อง และเข้าใจผิดไปว่า เขาจะนำไปทิ้ง แต่ที่จริงเขาไปพบหมาน้อยตัวนี้ต่างหาก และจะนำกลับไปอยู่ที่บ้านด้วย พร้อมกับจะดูแลมันให้ดีที่สุด

3.นี่คือเด็กหนุ่มที่กำลังเตรียมตัวไปเดทกับแฟนสาว ด้วยการพาไปกินข้าวดีๆสักมื้อ แต่แทนที่จะขอพ่อแม่ หนุ่มน้อยคนนี้กลับเลือกที่จะมารับจ้างตัดหญ้าให้กับเพื่อนบ้าน เพราะเขารู้สึกว่าอยากจะใช้เงินที่หาด้วยตนเองมากกว่า สุดยอดจริงๆเจ้าหนู

4.สัตว์แพทย์ผู้นี้ช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ และมันก็สำนึกบุญคุณด้วยการซบเค้าแทบจะตลอดเวลา

5.คีอานู รีฟส์ คือพระเอกคนหนึ่งที่ทุกคนต่างรู้ว่าเขามีนิสัยติดดิน และอบอุ่นมาก ซึ่งหลังจากทราบว่ามีเด็กน้อยผู้ป่วยมะเร็งคนหนึ่ง ได้ร่วมส่งความปราถนาผ่านโครงการ Make A Wish ว่าอยากจะพบพระเอกในดวงใจสักครั้ง และไม่น่าเชื่อ คีอานู รีฟส์ ซึ่งปกติแน่นอนว่าคิวเยอะมาก แต่เขาก็เลือกที่จะไปพบหนูน้อยคนนี้เพื่อให้กำลังใจเค้า และเติมเต็มความฝันให้เป็นจริง

6.สาวน้อยคนนี้ เห็นพี่ชายนักเก็บขยะทำงานเหนื่อยมาก เธอจึงทำเค้กมาให้กับเค้า ซึ่งนี่เป็นเหตุการณ์ที่ซึ้งได้ใจเลยล่ะ

7.หลานสาวของยายผู้นี้ เป็นคนที่ชอบใส่กางเกงยีนส์ขาดๆ ซึ่งคนรุ่นเราต่างก็รู้ว่ามันเป็นแฟชั่น แต่บังเอิญว่ายายน่ะไม่รู้ และนึกว่ากางเกงตัวนี้ชำรุด ฉะนั้นระหว่างที่หลานสาวเอากางเกงมาวางไว้บ้านยาย ยายจึงจัดแจงซ่อมรูขาดๆ จนเสร็จเรียบร้อย พร้อมกับบอกหลานว่า ไม่ต้องห่วงนะ ยายซ่อมกางเกงให้เสร็จแว้ว 555 น่ารักสุดๆ

8.แอร์ฮอสเตสสายการบินของจีน ได้ช่วยชายชราวัย 71 ปี ด้วยการป้อนอาหารให้เขา ซึ่งไม่สามารถทานอาหารได้ด้วยตนเอง เนื่องจากตนเป็นโรคลมชักขยับอวัยวะบางส่วนไม่ได้ และมันก็ทำให้ชายชรารู้สึกขอบคุณจากใจ

9.เด็กหนุ่มคนนี้ต้องเดินกว่า 5 กิโลไปทำงานทุกวัน ชายหนุ่ม Andy Mitchell จึงอาสาไปส่ง และเมื่อเรื่องนี้ลงบนโลกออไนลน์ ปรากฏกว่า ชาวเน็ตได้รวบรวมเงินเพื่อซื้อรถไว้ให้หนุุ่มน้อยผู้ขยันขันแข็งคนนี้ไว้ใช้ จะได้ไม่ต้องลำบากเดินแบบหฤโหดอีกต่อไป

10.ทีแรกให้อาหารเป็ดไปแค่ 2 ตัวด้วยความใจดี แต่ไปๆมาๆ พวกนางก็พามาทั้งกองทัพเลยทีเดียวจ้า มุ้งมิ้งทั้งบ้าน

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ดIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter