Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

เมื่อพาเจ้าหมาไปต่างประเทศไม่ได้ พ่อจึงคิดแผนช่วยให้นางอยู่ได้โดยเหงาน้อยลงอีกนิด!

เมื่อพาเจ้าหมาไปต่างประเทศไม่ได้ พ่อจึงคิดแผนช่วยให้นางอยู่ได้โดยเหงาน้อยลงอีกนิด!

เจ้าของหมาคงลำบากใจที่สุดเวลาที่ต้องไปต่างประเทศและทิ้งเจ้าหมาให้อยู่บ้านเพียงลำพัง ครอบครัวชาวนอร์เวย์นี้ก็เช่นกัน แต่คุณพ่อก็คิดหาทางออกได้ ซึ่งทำเอาทั้งเจ้าหมาและคนในครอบครัวต้องอึ้งไปตามๆ กัน

 

นี่คือเจ้าอิกอร์ หมาบูลด็อกสุดที่รักของครอบครัว

 

 

ครอบครัวของเจ้าอิกอร์กำลังจะเดินทางไปเที่ยวประเทศไทย แต่พวกเขาไม่สามารถพาเจ้าอิกอร์ข้ามน้ำข้ามทะเลไปเที่ยวด้วยได้ และต้องฝากมันไว้กับสถานรับเลี้ยงสัตว์

 

 

ตั้งแต่เจ้าอิกอร์มาอยู่กับครอบครัว ก็ไม่เคยมีแม้แต่วันเดียวที่ต้องอยู่ห่างกัน นี่จะเป็นครั้งแรกที่เจ้าอิกอร์ต้องไปอยู่ที่อื่นที่ไม่ใช่บ้าน และสถานรับเลี้ยงสัตว์ก็ดูหดหู่ เจ้าอิกอร์คงอยู่ไม่ได้แน่ๆ คุณพ่อจึงคิดหาวิธีที่จะทำให้เจ้าอิกอร์รู้สึกสบายใจเมื่ออยู่ที่สถานรับเลี้ยงสัตว์จนกว่าครอบครัวจะกลับมา

 

 

คุณพ่อแอบวางแผนลับๆ กับเพื่อนอีกคนหนึ่งและเตี๊ยมกับทางสถานรับเลี้ยงสัตว์โดยไม่บอกให้ครอบครัวรู้ เพราะคุณพ่อตั้งใจว่าจะเซอร์ไพรส์ทุกคน คุณพ่อแอบไปซื้ออุปกรณ์ และในที่สุดก็ถึงเวลาลงมือทำ

 

 

แผนการลับของคุณพ่อก็คือ แปลงโฉมกรงขังในสถานรับเลี้ยงสัตว์ให้เหมือนห้องนั่งเล่นที่บ้านนั่นเอง!! คุณพ่อซื้อไม้อัดมาปูพื้นเพื่อยกพื้นให้สูงขึ้น เมื่อเสร็จภารกิจก็จะได้รื้อออกง่ายๆ อีกทั้งยังใช้ไม้อัดกรุผนังกรงและทาสีให้เหมือนห้องนั่งเล่นที่บ้าน

 

 

เมื่อได้เวลาพาเจ้าอิกอร์ไปฝากเลี้ยง คุณพ่อก็ได้นัดแนะกับเพื่อนให้มาขนเอาเฟอร์นิเจอร์ไปหลังจากที่พาเจ้าอิกอร์ออกไปแล้ว เฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นที่บ้านจะถูกขนย้ายไปไว้ที่สถานรับเลี้ยงสัตว์ เพื่อที่เจ้าอิกอร์จะได้รู้สึกคุ้นเคยมากที่สุดเพราะยังมีกลิ่นของเจ้าของติดอยู่นั่นเอง

 

 

และนี่ก็คือห้องในสถานรับเลี้ยงสัตว์ที่ได้รับการแปลงโฉมเพื่อเจ้าอิกอร์โดยเฉพาะ ในห้องมีกรอบรูปจากที่บ้าน โซฟาจากที่บ้าน หมอนที่เจ้าอิกอร์ชอบนอนหนุน ของตกแต่ง และโต๊ะวางของ ทุกอย่างขนย้ายมาจากที่บ้านและตกแต่งให้เหมือนห้องนั่งเล่นที่บ้านแบบเป๊ะๆ งานนี้ทำเอาทุกคนตะลึง แม้กระทั่งสมาชิกในครอบครัวยังอึ้งกับความทุ่มเทของคุณพ่อ

 

 

เจ้าอิิกอร์ชอบห้องนี้มากๆ มันรู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากกว่าอยู่สถานรับเลี้ยงสัตว์อีกนะเนี่ย คราวนี้ครอบครัวก็สามารถไปเที่ยวต่างประเทศได้อย่างสบายใจ เจ้าอิกอร์จะไม่เครียดหรือกังวลแน่นอนเพราะนี่คือสภาพแวดล้อมที่มันคุ้นเคยอยู่แล้ว (แน่นอนล่ะ! ก็ของทุกอย่างเอามาจากที่บ้านนี่นา!)

 

 

นอกจากจะไม่กังวลที่ต้องห่างกับเจ้าของนานๆ แล้ว เจ้าอิกอร์ยังได้เพื่อนใหม่ในสถานรับเลี้ยงสัตว์ด้วย เป็นหมาเซนต์เบอร์นาร์ดตัวเบิ้มที่มาเที่ยวห้องเจ้าอิกอร์ทุกวัน เจ้าอิกอร์สนิทกับเพื่อนใหม่มากถึงขั้นยอมให้เพื่อนขึ้นมานั่งเล่นบนโซฟาด้วย ชีวิตช่างแฮปปี้จริงๆ เหมือนมาพักตากอากาศเลยนะเนี่ย

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : littlethingsIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter