Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

มันคือความภูมิใจ! สาวเก็บเงินสู้ชีวิต รีวิวการสร้างบ้านด้วยงบ 600,000 ให้พ่อแม่

มันคือความภูมิใจ! สาวเก็บเงินสู้ชีวิต รีวิวการสร้างบ้านด้วยงบ 600,000 ให้พ่อแม่

แซ่บจี๊ดมั่นใจว่าไม่ใช่ทุกคนแน่ที่จะมีเงินมหาศาลสำหรับสร้างบ้านอลังการ แต่ลึกลงไปในหัวใจทุกคนก็ล้วนอยากจะสร้าง ‘บ้านที่ดีที่สุด’ ให้เป็นของขวัญแก่พ่อแม่กันทั้งนั้น

นี่เป็นเรื่องราวจริงของคุณ สมาชิกหมายเลข 2209922 จากเว็บไซต์พันทิป เธอไม่ได้มีเงินมากมาย ไม่ได้รวยล้นฟ้า แต่มีหัวใจยิ่งใหญ่ที่อยากจะตอบแทนบุญคุณพ่อแม่สักครั้ง เพราะบ้านของพ่อแม่หลังเดิมค่อนข้างเก่าและทรุดโทรมไปมากแล้ว จนแทบไม่เหลือโอกาสที่จะต่อเติม หรือรีโนเวทได้ และในวันที่เก็บเงินได้เพียงพอ นั่นทำให้เธอตัดสินใจทุ่มเงิน 600,000 บาท ในการสร้างบ้านที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

ประสบการณ์นี้ ขอบอกว่าล้ำค่ามาก หากใครมีงบประมาณจำกัดน่าจะได้แนวทางพอสมควร อย่างไรแซ่บจี๊ดขอนำประสบการณ์ของคุณสมาชิกหมายเลข 2209922 มาถ่ายทอด ไว้ ณ ที่นี้

เธอเล่าว่า “สวัสดีค่ะ  นี้เป็นครั้งแรกในการรีวิว จากที่เคยอ่านกะทู้การสร้างบ้านงบน้อยมานาน บ้านหลังนี้ เป็นบ้านหลังเก่าก่อนสร้างใหม่ค่ะ อายุของพี่บ้านเก่าหลังนี้ ราวๆ เกือบ 50 ปี ได้มั้ง เพราะตั้งแต่จำความได้ ก็เห็นพี่บ้านเก่าหลังนี้แหละค่ะ ตั้งแต่เด็ก ๆ จนตอนนี้เริ่มแก่แล้วค่ะ

มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ หลังจากศร้าที่จะต้องรื้อพี่บ้านเก่าที่อยู่ด้วยกันมานาน เพื่อสร้างน้องบ้านใหม่ แต่ก่อนที่จะเล่าเรื่อง ต้องขอแนะนำคุณบัส เจ้าของบริษัทสร้างบ้านผู้ใจดี มีน้ำใจและเพื่อนกิ๊บ คนสวย เพื่อนสนิดที่รักมากๆ ในครั้งนี้ด้วยนะค่ะ

house2

ริ่มแรก ของสาเหตุในการสร้างบ้านครั้งนี้ เราก็สิงอยู่ในพันทิพ เพื่อที่จะติดตามดูกระทู้สร้างบ้าน ของเพื่อนๆ จนได้ไปขอแบบบ้านฟรี กทม.ด้วยงบจำกัด ไม่เกิน 500,000 บาท พอได้แบบบ้านมาแล้ว ก้อต้องเริ่มหาช่าง โทรไปถามหลาย ๆ ที่ คำตอบก้อคือ ทำไม่ได้หรอกคุณ งบแค่ 5 แสน จะได้บ้านหลังเล็กมากๆ จะสร้างทั้งที เอาให้มันใหญ่ๆ

เราก้อได้แต่เถียงในใจไปว่า “แหมๆ เราก้อคิดนะ อยากจะสร้างให้มันใหญ่ อยู่หรอก แต่มีเงินแค่ 5 แสนเอง “

จนกระทั้ง ไปเจอ “บริษัท ภ. สหพัฒน์งานช่าง” โดยมีคุณบัสเป็นเจ้าของ ติดต่อพูดคุยกันทาง line กันค่ะ โดยการส่งแบบบ้านฟรีของ กทม. ไปดู ว่าพอสร้างได้ไหม ราคานี้ คุณบัสแนะนำดีมากค่ะ ไม่เหมือนคนก่อนๆ เลย

คุณบัสบอกว่า “สร้างได้ครับแต่หลังจะเล็กมาก แต่สร้างไปก่อนก้อได้ครับ ตามงบที่มี แล้วมีตังค์ค่อยต่อเติมก็ได้ครับ” คุยกันไปคุยกันมา คุณบัสก้อได้ส่งแบบบ้านที่เพิ่งสร้างให้ลูกค้ามาให้ดู หลังนี้เลยค่ะ สวยงาม

house3

ค่ะ แล้วก้อโทรกลับมาบอกว่า

“ สร้างให้ในราคา 6 แสนได้ครับ เพราะสร้างให้คุณพ่อคุณแม่อยู่ แต่ขอลดเหลือ 3 นอน 1น้ำ “

บอกตรงๆนะค่ะ ดีใจมากเลยค่ะ น้ำตาซึม แต่ก้อเครียดค่ะ เพราะขาดอีก 1 แสน จะไปหาที่ไหน ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อ จะหาเงินมาจากไหน อยากสร้างก้ออยากสร้าง เพราะพี่บ้านเก่ากำลังจะพัง ไม่รู้จะอยู่รอดถึงหน้าฝนปีนี้ไหม ไม่รู้จะหันหน้าไปหาใครค่ะ

ก็เลยปรึกษาเพื่อนกิ๊บ เพื่อนกิ๊บก็แสนจะน่ารักมากๆ ค่ะ ไม่อยากเห็นเราเครียดให้ยืมเงินค่ะ ถามคำเดียวเลยว่าขาดเท่าไหร่ จะให้ยืม น้ำตาไหลพรากเลยค่ะ ซึ้งใจมาก เพื่อนกิ๊บน่ารักมาก

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นมาได้ เพราะมีคนใจดี 2 คนนี้ จริงๆ ไม่รู้จะขอบคุณอย่างไร ขอให้บุญกุศลที่ช่วยสร้างน้องบ้านใหม่หลังนี้ ทำให้คุณบัสและเพื่อนกิ๊บ เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ร่ำรวยเงินทอง รวยแบบเรื้อรัง ทำอย่างไรก้อหยุดความรวยไม่ได้ สาธุ สาธุ

เกริ่นมานานมาก มาเริ่มสร้างบ้านกันเลยดีกว่า วันแรก 21 เม.ย. 58 ช่างรับเหมาได้เข้ามาปรับพื้นที่ ขุดหลุมเพื่อเตรียมสร้างน้องบ้านใหม่ และที่สำคัญวันนี้ เป็นวันเกิดแม่ค่ะ เป็นของขวัญเกิดของแม่ ปลื้มมากค่ะ น้ำตาไหลพรากอีกแล้ว

house5

house6

house7

house8

ก่ออิฐบล็อก

house9

เห็นหน้าตาของบ้านแล้วค่ะ

house10

house11

หลังคา

house12

เพดานบ้าน ฉาบเรียบ ผนังฉาบเรียบ

house13

house14

house15

ในที่สุดทุกอย่างก็เป็นรูปร่างดั่งฝันไว้

house16

นี้ก็เป็นวันเกิดของพ่อเราเองค่ะ รู้สึกภูมิใจเล็กๆ ค่ะ ที่ได้สร้างบ้านให้พ่อกับแม่จนสำเร็จ จากความช่วยเหลือของคุณบัส เพื่อนกิ๊บ ขอขอบคุณจากใจจริงๆ ค่ะ”

แซ่บจี๊ดได้เห็นแล้วก็อดรู้สึกภูมิใจแทนคุณพ่อ คุณแม่เจ้าของกระทู้ไม่ได้ ทั้งนี้การสร้างบ้านทุกหลังจำเป็นต้องมีความพร้อมของกำลังทรัพย์พอสมควร หากในวันที่ยังไม่มีเงินมากก็ยังไม่ควรฝืนเกินไป เพราะอาจเพิ่มภาระหนี้ได้ แต่หากวันที่เรามุ่งมั่นทำงาน บากบั่นเก็บเงินจนครบเป้าหมายมาถึง การสร้างบ้านให้พ่อแม่ที่ลำบากมามาก ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเลยล่ะจ้ะ

ที่มา: สมาชิกหมายเลข 2209922It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter