Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

เปิดเบื้องหลัง Black Panther ราชาเสือดำ ฮีโร่ ที่คนเฝ้าคอย และน่าดูที่สุดในขณะนี้!

เปิดเบื้องหลัง Black Panther ราชาเสือดำ ฮีโร่ ที่คนเฝ้าคอย และน่าดูที่สุดในขณะนี้!

ปฏิเสธไม่ได้ว่า หนึ่งในหนังฟอร์มยักษ์ที่ทุกคนรอคอยในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ก็คือซุปเปอร์ฮีโร่ผิวสีอย่าง Black Panther (แบล็ค แพนเธอร์) และตอนนี้ กระแสในประเทศสหรัฐอเมริกา หนังเรื่องนี้ก็พุ่งทะลุแบบขีดสุดก็ว่าได้

โดยมีการทุบสถิติจองตั๋วล่วงหน้าสูงสุดในสหรัฐ แซงเรื่อง Captain America : Civil Wars ไปเลยทีเดียว อีกทั้งตัวละครนี้ยังได้ขึ้นปกของ Time Magazine อีกด้วย ว่าแต่ว่าก่อนจะไปดู มันก็ทำเอาสงสัยไม่น้อยว่าราชาเสือดำผู้นี้คือใคร เพราะเค้าก็ดูจะไม่ใช่ฮีโร่ที่เราคุ้นตากันมากนัก หลายคนอาจยังไม่ทราบประวัติความเป็นมาของเค้า

จุดเริ่มต้นในการสร้าง
ในการสร้างตัวละคร Black Panther ขึ้นมานั้น ต้นตำรับเดิมเกิดมาจากฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ของคุณ Stan Lee กับ Jack Kirby โดยตัวละครนี้ปรากฏตัวครั้งแรกในฉบับการ์ตูนของ Fantastic Four เมื่อสมัยปี 1966

Black Panther กับการเป็นราชาแห่งวาคานด้า

โดยความจริงชื่อของเขานั้นคือ T’Challa (ที’ชัลล่า) เขาเป็นลูกของกษัตริย์องค์ก่อน ส่วนคำว่า Black Panther นั้นเป็นชื่อตำแหน่ง ในประเทศที่ชื่อว่า Wakanda (วาคานด้า) ในแถบของแอฟริกา ซึ่งลักษณะคล้ายกับประเทศที่ตัดขาดจากโลกภายนอก แต่ความจริงประเทศแห่งนี้คือแหล่งซ่อนขุมความลับ อย่างแร่ไวเบรเนียม ที่ถูกปกป้องไว้ เนื่องจากมีการเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ อย่างไรก็ตามสำหรับสายตาผู้ร้ายภายนอก แร่ดังกล่าวคือสิ่งมีมูลค่ามหาศาลอย่างไม่อาจประเมินได้ เพราะมันคือวัตถุดิบสำคัญสำหรับประกอบอาวุธที่จะไม่มีสิ่งใดมาทำลายได้ (อารมณ์คล้ายโล่ ของกัปตันอเมริกา)

ความเก่งกาจของเขา
การจะเป็นราชาแน่นอนว่าต้องมีระดับความสามารถที่สูงมาก และ Black Panther รุ่นนี้ก็เก็บแบบรอบตัว เขามีสุดยอดประสาทสัมผัสที่สมกับคำว่าราชาเสือดำ สามารถมองทะลุความมืด อีกทั้งยังสามารถต่อสู้ได้อย่างดุดัน แต่ความลับคือที่ประเทศนี้จะมีสมุนไพรชนิดพิเศษที่เชื่อว่ามีแต่เชื้อพระวงศ์เท่านั้นที่กินได้

เขาคือซุปเปอร์ฮีโร่ที่รวยที่สุด (สำหรับในหมวดฮีโร่ที่ยังเป็นมนุษย์)
แม้หลายคนจะเข้าใจมาตลอดว่า ฮีโร่อย่าง Batman หรือก็คือพี่ Bruce Wayne หรือแม้แต่ Tony Stark คือคนที่รวยสุดๆ แบบล้นฟ้า แต่ในการจัดลำดับที่ต่างประเทศผู้ที่รวยที่สุดสำหรับหมวดซุปเปอร์ฮีโร่ที่เป็นมนุษย์ก็คือ T’Challa นี่แหละ เพราะเขาครอบครองแร่ไวเบรเนียมอยู่ (โล่ของ Captain America ก็ใช้แร่นี้ในการประกอบขึ้น) โดยมีการประเมินไว้ในจักรวาลของมาร์เวลว่า แร่ดังกล่าวมีมูลค่าถึง 10,000 เหรียญ (ราว 300,000 บาท) ต่อเพียง 1 กรัมเท่านั้น!!

เรียกได้ว่าอย่างน้อยก็ได้รู้ประวัติของพ่อราชาเสือดำกันเรียบร้อย ฉะนั้นวันนี้ 14 กุมภาพันธ์ เตรียมตัวให้ดี เพราะราชาเสือดำกำลังจะเข้าฉายแล้ว หากใครยังไม่รู้จะดูหนังเรื่องใดในช่วงนี้ ก็บอกเลยว่าลองให้โอกาสไปเจิม ราชาเสือดำดูสักตั้ง!

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด ขอบคุณภาพจาก : journaltimesIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter