Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ต้องคาราวะ 5 ความสุดขีด จากชีวิต 'เกมเมอร์' ที่อยู่บนระดับโลก และเจ๋งยิ่งกว่าใคร!

ต้องคาราวะ 5 ความสุดขีด จากชีวิต ‘เกมเมอร์’ ที่อยู่บนระดับโลก และเจ๋งยิ่งกว่าใคร!

โลกของเกมเมอร์ มักจะถูกมองว่าเป็นแค่เรื่องของความสนุกไปวันๆ แต่ถ้าทุกวันนี้คุณยังคิดแบบนั้นอยู่ ก็อาจจะต้องบอกว่าคิดผิดซะแล้ว เพราะทุกวันนี้ วงการเกมก้าวกระโดดไปมากและหลายคนก็กลายเป็นเศรษฐี เพราะสิ่งที่เรียกว่าเกมนี่แหละ!!

โดยในต่างประเทศ มีเกมเมอร์แนวหน้าของโลกมากมายที่ต้องบอกเลยว่า พวกเค้า ‘ไม่ธรรมดา’ ทั้งเรื่องฝีมือน้ำใจ รวมถึงสิ่งที่พวกเค้าทำสำเร็จ อีกทั้งในขณะเดียวกันก็มีเด็กไทยวัย 19คนนึง ที่สุดยอดไม่แพ้กัน แล้วก็ได้ไปอยู่ในระดับโลก แต่ละเรื่องราวเหล่านี้จะมีอะไรบ้าง ตามแซ่บจี๊ดมาดูกัน

1.จิตใจที่สุดยอดของผู้เล่นทีม Virtus Pro ที่ชื่อว่า pashaBiceps

pashaBiceps เป็นผู้เล่นเกม Counter Strike แถวหน้าของโลก ใช่ เกมยิงๆ ที่เราเล่นกันตั้งแต่ไหนแต่ไรนี่แหละ ซึ่งปัจจุบันการเล่นของเขาทำให้คว้ารายได้ไปแล้วประมาณถึง 599,578 เหรียญ (ราว 19,186,000 บาท) เพราะในปัจจุบันสำหรับต่างประเทศวงการ E-Sport ถือเป็นรูปแบบธุรกิจเต็มตัวที่ได้รับการสนับสนุนเต็มรูปแบบ แล้วก็ทำรายได้มหาศาลที่ไม่ได้มีเพียงเงินที่ได้จากการแข่ง แต่ยังรวมถึงการขายสติ๊กเกอร์ทีม และค่าปรากฏตัวอีกมากมาย

แต่ที่เราจะมาพูดถึงความสุดยอดของเค้าไม่ใช่แค่เรื่องการเป็นมหาเศรษฐี แต่ผู้ชายคนนี้น่ะ “โคตรเป็นตำนาน” เพราะเขามีจิตใจที่ยิ่งใหญ่ โดยตัวเขานั้นเป็นเด็กที่ไม่ได้โดดเด่นอะไรจากเมืองเล็กๆที่ชื่อว่า Nasielsk โคตรห่างไกลในประเทศโปแลนด์ แต่ในวันที่เขามีชื่อเสียง ทางเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้มาร้องขอความช่วยเหลือกับ pashaBiceps ว่า อยากให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงเพื่อร้องขอให้ทางภาครัฐสนับสนุนจัดสร้าง ‘สนามเด็กเล่น’ ให้กับเมืองเล็กๆแห่งนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ เพราะมันคือเมืองเล็กๆที่ไม่มีงบประมาณเลย

หลังจากทราบเรื่องดังกล่าว pashaBiceps ได้ไปโพสขอความช่วยเหลือจากโลกออนไลน์ในโปแลนด์ ว่าขอให้พวกคุณช่วยโหวตให้เรื่องนี้ด้วย เพื่อที่เมืองเล็กๆแห่งนี้จะได้มีสนามเด็กเล่นและเชื่อไหมว่า แฟนมากมายได้ช่วยเขาโหวตจนคะแนนทะลุ แล้วในที่สุด ภาครัฐก็สนับสนุนและจัดสร้างสนามเด็กเล่นที่เคยเป็นแค่ความฝัน ให้กลายเป็นจริง แล้วทุกวันนี้ ผู้ชายคนนี้ก็เป็นหนึ่งในไอดอลระดับทอปของประเทศโปแลนด์เลย ตลอดจนมีครอบครัวและลูกที่น่ารัก ซึ่งทั้งหมดเค้าหาเลี้ยงด้วยการเล่นเกมทั้งสิ้น

2.หนุ่มแห่งปาฏิหาริย์ Miracle แห่งเกม Dota2

อีกคนที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ก็คือ Amer Al-Barqawi หรือที่รู้จักกันในชื่อวงการเกม Dota 2 ว่า ‘Miracle’ วัย 20 ปี โดยเขาคนนี้ทุ่มเทฝึกฝีมือจนถือว่าเป็นหนึ่งในตำนาน และเป็นผู้เล่นแถวหน้า ก่อนที่ต่อมาเขาจะชนะรายการ The International 7 (TI7) และคว้าเงินรางวัลมหาศาล ซึ่งรายการดังกล่าวถือเป็นรายการที่มีเงินรางวัลสูงมโหฬาร แต่ละปีจะจัดเพียง 1 ครั้ง รางวัลปีล่าสุดอันดับ 1 สูงถึง 355,000,000 บาท (อย่างไรก็ตามยังมีการหารแบ่งกันในสมาชิกทีม)

โดยมีการประเมินกันว่า ขณะนี้ตลอดระยะเวลาการเล่น Dota 2 Miracle หนุ่มผู้สร้างปาฏิหาริย์คนนี้ได้คว้าเงินรางวัลจากเกมไปถึง $3,058,674 หรือราว 98,000,000 บาท แล้ว เรียกได้ว่าเจ้าตัวมีชีวิตที่สมกับชื่อ Miracle อย่างแท้จริง

3.Jabz (อนุชา จิระวงศ์) เด็กหนุ่มไทยวัย 19 ผู้ตามความฝันวงการเกมเมอร์สู่ระดับโลก ในโลก Dota2

ต้องยอมรับว่า วงการเกมเมอร์ระดับแถวหน้าของโลก ไม่ใช่ว่าแค่ชอบเล่นเกมก็จะไปถึง และ Jabz เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่แข็งแกร่งในเกม Dota2 ในภูมิภาค South East Asia ของเรา เขาอยู่แถวหน้าและแข่งขันในประเทศไทยมาโดยตลอด ก่อนที่ต่อมา ทีม Mineski ได้ประกาศรับสมาชิกทีมและ Jabz ได้มีโอกาสไปร่วมเล่นด้วย ซึ่งจนถึงตอนนี้พวกเขาก็ยังเล่นด้วยกันอยู่ อีกทั้งทีม Mineski ยังผลงานดี ถึงขนาดคว้าแชมป์เมเจอร์ซึ่งมีเงินรางวัลหลายล้านบาท โดยทางเพจ liquipedia มีการประเมินว่าปัจจุบันรายได้ของ Jabz อยู่ที่ ประมาณ 6,700,000 บาท

4.น้ำใจของ Flusha แห่งวงการ CS:GO

Flusha เป็นผู้เล่น Counter Strike อีกคนแถวหน้าของโลก โดยเขากวาดเงินรางวัลมาแล้วตลอดอาชีพ ทั้งสิ้น 21,000,000 บาทโดยประมาณ เขาเป็นผู้เล่นให้กับองค์กรระดับแนวหน้าอย่าง Fnatic และนอกจากเขาจะเป็นเศรษฐี เขายังมีน้ำใจกว้างขวางโดยเขาได้ช่วยเหลือทีมของ Fallen ซึ่งเป็นผู้เล่นในประเทศบราซิล ที่มีฝีมือ เก่ง แต่ว่าพวกเขาขาดเงินทุนในการบินมาแข่งขันที่ต่างประเทศ และบอกเลยว่า Flusha ผู้นี้แหละ ที่ได้บริจาคเงินให้ทีมนั้น ได้บินมาแข่ง ซึ่งในเวลาต่อมาทีมของ Fallen ก็ได้ อยู่ในระดับแนวหน้าของโลกเช่นกัน!!

5.แถมพิเศษ เรื่องราวของ Fallen

Fallen เป็นผู้เล่นระดับสูงในประเทศบราซิล และที่ประเทศของเขาวงการนี้มันเงียบเหงา แต่ถึงอย่างนั้น Fallen ก็เป็นหนึ่งแรงสำคัญที่ช่วยผลักดันวงการเกมในประเทศ โดยเขาเปิดคลาสสอนการเล่นระดับโปร Counter Strike ก่อนที่จะผลักดันตัวเองเรื่อยๆมาสู่แถวหน้าของโลก โดยปัจจุบันมีการประเมินกันว่า จากที่เคยไม่มีอะไรสักสิ่ง ปัจจุบัน Fallen มีผู้สนับสนุนมากมาย และรายได้เขาอยู่ที่ประมาณ 763,000 เหรียญ หรือ ประมาณ 23,600,000 บาท นั่นเอง

เขียนและเรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ดIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter