Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

10 สิ่งที่เรามองข้ามและไม่ทันรู้ รวมถึงสิ่งที่แอบซ่อนอยู่ใน "โฉมงามกับเจ้าชายอสูร"!

10 สิ่งที่เรามองข้ามและไม่ทันรู้ รวมถึงสิ่งที่แอบซ่อนอยู่ใน “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร”!

นาทีนี้คงไม่มีหนังเรื่องใดฮอตเท่ากับ Beauty and the Beast อีกแล้ว ที่สาวก “เบลล์กับเจ้าชายอสูร” เฝ้ารอกันมาอย่างยาวนาน เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี เรื่องราวนี้ก็ยังคลาสสิกเสมอ

แต่กว่าจะมาถึงจุดในวันนี้ ในเวอร์ชั่นคลาสสิกก็มีหลาย ‘สิ่ง’ ที่คนมากมายยังไม่รู้เกี่ยวกับ ผลงานสุดคลาสสิก รวมถึงหลายสิ่งที่ถูกมองข้ามไป แต่ละข้อจะมีอะไรบ้าง ตามแซ่บจี๊ดมาดูกันโลด

ฉากที่เบลล์ร้องเพลงท่ามกลางความโรแมนติกในหมู่บ้าน ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังในดวงใจของใครหลายคนตลอดกาล “The Sound of Music” หรือก็คือหนังที่คนไทยมักเห็นผ่านตาและปรากฏในการ์ด “โลกสวย” ที่คนชอบนำมาล้อกัน

ทั้งหมู่บ้าน เบลล์เป็นเพียงคนเดียวที่แต่งชุดสีฟ้า และนั่นคือสิ่งที่ย้ำชัดถึงลักษณะ “ความเป็นตัวของตัวเอง และความแตกต่างจากผู้อื่น” ของเธอ

ฉากเต้นรำของเบลล์ ในซีนที่เป็นตำนานนี้ หากสังเกตดีๆจะพบว่าแขกที่มาร่วมงานต่างยืนตัวแข็งทื่อ และที่เป็นเช่นนั้นเนื่องจากในช่วงเวลานั้น Beauty and the Beast มีปัญหาด้านงบประมาณการถ่ายทำ และพวกเขาจำเป็นต้องลดค่าใช้จ่ายลงสำหรับซีนดังกล่าว แต่พวกเขาหารู้ไม่ว่าอนิเมชั่นนี้จะกลายเป็นตำนานในเวลาต่อมา

ที่น่าเหวออีกนิด ซีนเต้นรำดังกล่าวแท้จริง ยังเป็นซีนดั้งเดิมจากอนิเมชั่น Sleep Beauty (เจ้าหญิงนิทรา) อีกด้วย และทางดิสนีย์ได้นำมาใช้ซ้ำอีกรอบใน Beauty and the Beast นั่นเอง

ในฉากที่แกสตองพลัดตกจากหลังคา ในดวงตาเค้ามีรูป “หัวกะโหลก” ปรากฏขึ้น ซึ่งน้อยคนจะทันสังเกตในตอนที่ดูครั้งแรก และนั่นคือเครื่องหมายที่สื่อว่า เค้ากำลังไปสู่ความตายอย่างแน่นอน

ในซีนที่เป็นป่านี้ แฟนดิสนีย์ได้สังเกตเห็นกวางตัวหนึ่งปรากฏตัวริมแม่น้ำ และหลายคนเชื่อว่าเป็นความจงใจของดิสนีย์ที่แอบใส่ตัวละครจากเรื่องนึง เนียนลงไปในอนิเมชั่นอีกเรื่องนึง (ซึ่งพวกเค้าเคยทำเช่นนี้มาแล้ว) โดยกวางตัวนั้นคาดว่าเป็นแม่ของกวางน้อยแบมบี้ นั่นเอง

ซึ่งการเนียนใส่ตัวละครจากเรื่องนึง สู่อีกเรื่อง ก็ปรากฏมาแล้วจริงๆ เพราะแม้แต่ตัว “อสูร” ก็เคยปรากฏในเรื่อง “อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ”

เบลล์เป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนที่ 2 ที่ไม่ได้สืบสายเลือดมาจากราชวงศ์ หรือมีต้นกำเนิดที่สูงศักดิ์ โดยนางเอกดิสนีย์คนที่ 3 ที่ไม่ได้เป็นไฮโซมาก่อนก็คือ เทียน่า

Beauty and the Beast คืออนิเมชั่นเรื่องแรกที่สามารถทำเงินได้ทะลุถึง 100,000,000 เหรียญสหรัฐใน Box Office (ราว 3,481,000,000 บาท)

การเป็นนักแสดงนำของเอ็มม่า วัตสัน ในภาคล่าสุดนี้ ผู้สื่อข่าวจากทางฮอลลีวูดได้เผยว่า เธอได้รับค่าจ้างเบื้องต้นสูงถึง 3,000,000 เหรียญ (ราว 104,460,000 บาท) และนั่นยังไม่ใช่ค่าจ้างที่เธอได้รับทั้งหมดซะด้วย โดยมีการประเมินว่าหากหนังทำลายสถิติขึ้นไปสูง เธอก็จะได้รับเงินทั้งหมดถึง 15,000,000 เหรียญ (ราว 522,150,000 บาท) เรียกได้ว่าเป็นเจ้าหญิงทั้งในดิสนีย์ และเจ้าหญิงในชีวิตจริงเลยล่ะ!

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ดIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter