Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

รวม 8 สิ่งเจ๋งๆ ที่ไม่ค่อยมีคนทันเอะใจ มีอะไรอีกมากที่เราไม่รู้เต็มไปหมดจริงจริ๊ง!

รวม 8 สิ่งเจ๋งๆ ที่ไม่ค่อยมีคนทันเอะใจ มีอะไรอีกมากที่เราไม่รู้เต็มไปหมดจริงจริ๊ง!

สิ่งใหม่ๆ คนเก่งๆ หรือเหตุการณ์ที่ฟังดูพิลึก เกิดขึ้นรอบตัวเราทุกวัน และมันก็ทำเอาอดอุทานไม่ได้ว่า โห รอบตัวเรา มีอะไรมากมายจริงๆ

ซึ่งนี่คือเหตุการณ์ที่หลายคนอาจไม่ทันได้สังเกต หรือรับทราบ แต่ละข้อทำให้เราเปิดโลกมากทีเดียว ว่าอย่างงี้
ก็มีด้วยเหรอ มีอะไรอีกมากมายที่เราไม่รู้เต็มไปหมดจริงจริ๊ง

1.ในความคิดทั่วไป กว่าคนเราจะหาเงินได้เป็นล่ำเป็นสัน ก็ต้องโตเข้าวัยทำงาน แต่ Celine Tam คือเด็กน้อยที่ไม่ธรรมดาจากฮ่องกงโดยเธอเป็นเศรษฐีเงินล้านของจริง หลังจากเข้าประกวด America’s Got Talent

ตอน 9 ขวบ

ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็เป็นซุปตาร์ตัวน้อย รายได้หลั่งไหลมาเทมาตลอด ที่น่าทึ่งคือจริงๆตั้งแต่เธออายุเพียง 8 ขวบก็เคยเข้ารอบในการประกวด Britain’s Got Talent เช่นกัน

เรียกได้ว่ามากความสามารถอีกทั้งปัจจุบัน บริษัทดนตรีต่างให้ความสนใจ จนพ่อแม่ของเธอถึงกับออกมาทำหน้าที่ผู้จัดการอย่างเต็มตัว เรียกได้ว่าลูกคนนี้คืออนาคตของบ้านอย่างแท้จริง

2.เราดูโดราเอมอนกับโนบิตะ มาตั้งแต่เด็กก็ว่าได้ แต่หลายคนอาจไม่เคยเห็นซีนนี้ ซึ่งเป็นหน้าปกที่แสดงภาพของตอนที่โนบิตะเกิดขึ้นมาลืมตาดูโลก

3.เดิมทีในช่วงต้นกำเนิดโดราเอมอน ถูกสร้างมาเป็นหุ่นพี่เลี้ยง โดยถูกผลิตขึ้นที่โรงงานหุ่นยนต์มัตสึชิบะ

4. “เซินเจิ้น” พูดถึงชื่อนี้ คนไทยมักจะติดภาพว่าเป็นเมืองของจีนที่ไม่อะไรมากมาย แต่ต้องบอกเลยว่าปัจจุบัน เซินเจิ้นถือเป็นหนึ่งในสุดยอด “เมืองระดับโลก” โดยได้ฉายาว่าเป็นหนึ่งในเมืองมหาเศรษฐีพันล้านก็ว่าได้ เพราะมีรายงานเผยว่าในปี 2016 ในเมืองแห่งนี้มีเศรษฐีระดับพันล้าน (Billionaire) ซึ่งมีน้อยมากในโลกที่จะขึ้นแตะระดับนั้น อาศัยอยู่ที่นี่กว่า 46 คน!!

5.Tin Toy คือการ์ตูนสั้นที่หลายคนอาจแทบไม่คุ้นของ Pixar เพราะมันเกิดขึ้นตอนปี 1988 แต่ความเจ๋งคือ มันคืออนิเมชั่นที่ชนะรางวัลออสการ์ในปีนั้นด้วยนะไม่ใช่ธรรมดา!

6.ROV หรือชื่อเต็ม Arena of Valor คือเกมบนมือถือที่โดดเด่นที่สุดในนาทีนี้อย่างไม่ต้องสงสัย และล่าสุดก็ไม่ได้แค่เล่นขำๆกันแล้ว เพราะเพิ่งมีการจัดแข่งรายการใหญ่ Arena of Valor International Championship: Asia 2017

ซึ่งจัดที่กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ เงินรางวัลรวมทั้งหมดกว่า 500,000$ ราว 16,000,000 บาท และทีมอันดับ 1 ที่คว้าชัยไปได้ก็คือทีม SMG จากประเทศไต้หวัน และได้รับรางวัลชนะเลิศไปเป็นเงินกว่า 200,000 เหรียญ (ราว 6 ล้านบาท) ซึ่งสำหรับวงการเกมมือถือนับว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ!

7.”บิทคอยน์” (Bitcoin) นี่ก็คงเป็นสิ่งที่หลายได้ยินผ่านหูขึ้นมาบ่อยๆในปีนี้ และบอกเลยว่าตอนนี้กำลังกลายเป็นสิ่งที่คนทั่วโลก ‘คลั่งไคล้’ เพราะในอดีตราคาของบิทคอยน์ 1 อันช่วงปี 2013 มีมูลค่าเพียงราว 30$ (ราวเกือบ 1,000 บาท) แต่ในปี 2017 ณ ตอนนี้ กระแสความตื่นตัวที่โหมเข้ามากลับส่งราคาบิทคอยน์ให้พุ่งทะยานไปถึง 11,000 เหรียญขึ้นไปแล้ว (ราว 350,000 บาท) ในเวลาเพียงไม่กี่ปี อย่างไรก็ตามปฏิเสธไม่ได้ว่า บิทคอยน์นั้นเสี่ยงสูง ทุกคนไม่สามารถคาดเดาได้เลย ขึ้นลงแรงชนิดที่ชวนหัวใจสั่น และนักเศรษฐศาสตร์บางคนก็พากันตั้งข้อสังเกตว่า มันคือฟองสบู่หรือไม่ โดยทุกคนต่างศึกษาและระวังอย่างเต็มที่ เพราะถ้าพลาดพลั้งใดขึ้นมาเงินที่หามาตลอดหลายปี ก็อาจจะหายไปจากบัญชีในพริบตาเช่นกัน

8.ความรักนั้นเริ่มง่าย แต่จะประคองให้ยาวนั้น กลับยากอย่างไม่ธรรมดา และพี่หนูแหม่มสุริวิภา กับพี่บ็อบบี้ ก็เป็นอีกคู่ที่ทุกคนคุ้นตา แต่อาจไม่ทราบว่า ทั้งสองรักกันมานานถึง 20 ปีแล้วนะเอ้อ

ซึ่งเคล็ดลับการครองชีวิตคู่ แบบฮาๆ ง่ายๆ ก็มีอยู่ว่า “อยู่ได้ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ก็ต้องอยู่” 555 น่าร๊ากก

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด ขอบคุณภาพจาก : mamsurivipa,celinetam



It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter