Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

นี่คือ 5 ซีนจากอนิเมชั่น ที่เราอาจลืมไป แต่พอจำได้ น้ำตาจะไหลให้ได้จริงๆ!

นี่คือ 5 ซีนจากอนิเมชั่น ที่เราอาจลืมไป แต่พอจำได้ น้ำตาจะไหลให้ได้จริงๆ!

บางคนอาจคิดว่า ‘อนิเมชั่น’ เป็นเพียงแค่การ์ตูนเด็กๆ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาบอกได้เลยว่า อนิเมชั่นเรื่องแล้วเรื่องเล่าก็ได้พิสูจน์แล้วว่าแต่ละผลงานนั้นมีความหมาย และหลายเรื่องก็ทำให้เราอดซึ้งไม่ได้

ฉะนั้นแซ่บจี๊ดจึงขอรวบรวมซีน ซึ้งๆจากอนิเมชั่นต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกไว้ ไม่ว่าจะเก่าหรือเพิ่งออกมาใหม่ในปี 2017 ซึ่งแต่ละซีนที่ปรากฏเหล่านี้ล้วนคลาสสิก และมีความงดงามในตัวจริงๆ จนอยากกลับไปดูอีกครั้ง!

1.บทสนทนาระหว่างยอดปรมาจารย์ในตำนาน Oogway กับ Shifu จากอนิเมชั่น ‘กังฟูแพนด้า’
กังฟูแพนด้า คืออนิเมชั่นที่หลายคนต่างชอบมาก แต่ด้วยเวลาที่ผ่านมาหลายปี อาจทำให้บางคนลืมซีนนี้ไปแล้ว ซึ่งคือบทสนทนาอันลุ่มลึกระหว่างยอดปรมาจารย์ Oogway กับ Shifu บนยอดเขาในยามราตรี โดยในซีนนี้ ในตอนนั้นอาจารย์ Shifu (ชิฟู) ยังไม่เชื่อว่าเจ้าอ้วนพระเอก จะพึ่งพาได้ แต่ Oogway ได้มอบคำสั่งสอนว่า “จงเชื่อมั่น” และขอฝากฝังให้ดูแลเจ้าอ้วนเอาไว้ ก่อนที่ตนเองจะจากโลกนี้ไป แล้วพอย้อนดูซีนนี้อีกครั้งมันก็ลึกซึ้งและชวนให้ตื้นตันมากจริงๆ

2.ซีนแสงหิ่งห้อย จาก Grave of the Fireflies (สุสานหิ่งห้อย)
ไม่ต้องสงสัยเลยว่า หนึ่งในอนิเมชั่นที่ทำให้น้ำตาซึมได้ตลอดกาล ก็จะต้องมีรายชื่อของ “สุสานหิ่งห้อย” ติดโผอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะใครกันจะกลั้นน้ำตาไหวกับการผจญวิบากกรรมของสองพี่น้องที่ต้องหนีภัยสงคราม และพยายามเอาตัวรอดตามลำพังในโลกที่โหดร้าย ซึ่งหนึ่งในซีนที่ทำให้สะเทือนใจมากก็คือตอนที่ทั้งสอง ได้พบกับแสงหิ่งห้อยสวยงาม

3.การสบตากันของ 2 หุ่นยนต์ในตำนาน ตอนช่วงท้ายเรื่อง
สาบานว่าแวบแรก คงไม่มีใครคิดว่า Wall-E จะเป็นการ์ตูนที่ซึ้งได้ เพราะหุ่นยนต์ที่แทบจะสื่อสารกันไม่ได้ มันจะเข้ากันได้ยังไงนะ แต่เมื่อดูไปทุกคนก็ต้องประทับใจกับความผูกพันของคู่นี้ และ Pixar ทำอนิเมชั่นเรื่องนี้ ได้อย่างสุดยอดอย่างแท้จริง โดยเฉพาะในช่วงท้ายเรื่อง ที่ตัว Wall-E ดูเหมือนสูญเสียความทรงจำไปพักนึง ซึ่งเล่นเอาทุกคนใจหาย

4.ความผูกพันของ 2 ตายาย ใน UP
เพียงแค่ภาพเดียวก็อธิบายความรู้สึก เพราะช่วงที่เล่าไทมไลน์ความสัมพันธ์ระหว่างคุณปู่กับคุณยาย สมัยยังสาว มันทำให้เราคิดถึงคนรักเลยล่ะ

5.การเอาตัวรอดของ Mei ในอนิเมชั่นสั้นจาก Overwatch
ในปัจจุบันไม่ได้มีเพียง ค่ายอนิเมชั่นโดยตรงเท่านั้นที่เต็มไปด้วยฝีมือ แต่ทางค่ายเกมอย่าง Blizzard Entertainment เองก็ได้ปล่อยอนิเมชั่น ที่ทำให้ทุกคนรู้สึกว้าวได้ โดยเฉพาะกับเรื่องราวของ Mei ที่ตื่นมาแล้วพบว่า เพื่อนที่เธอรักล้วนตายจากไป พอดูแล้วก็แอบซึ้งมากจริงๆ

เขียนและเรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : PlayOverwatchIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter