Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

รวม 15 สิ่งที่เกิดขึ้น และทำให้ เรามองอะไรหลายอย่างเปลี่ยนไป!

รวม 15 สิ่งที่เกิดขึ้น และทำให้ เรามองอะไรหลายอย่างเปลี่ยนไป!

แต่ละภาพ แต่ละเรื่องราว ล้วนมีความหมาย  และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ถูกมองข้ามไป พอได้มาลองย้อนนึกถึงมันอีกครั้ง ก็รู้สึกเหมือนกับว่าทำให้มุมมองที่เรามีต่อโลกรอบข้างเปลี่ยนไป เสมอๆ

ซึ่งนี่คือการรวมภาพเหตุการณ์ ที่ทำให้เราได้ฉุกคิดอย่างแท้จริง

1.Wall-E เป็นอนิเมชั่นที่ทุกคนรักอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ที่จริงชื่อนี้ก็ไม่ได้มาลอยๆนะ เพราะที่จริงมันอิงมาจากชื่อของผู้ก่อตั้ง Disney อย่าง Walter Elias Disney นั่นเอง (โดยในตอนนั้นทางค่าย Disney ได้เข้าซื้อ Pixar ไว้เรียบร้อยแล้ว)

2.นี่คือความแตกต่างระหว่างโดเรม่อน เวอร์ชั่น ญี่ปุ่น VS อเมริกา ที่มีการเปลี่ยนรายละเอียดเล็กๆให้เข้ากับสังคมนั้น

3.บางครั้งก็สงสัยกับตัวเองว่า ทำไมซีนอาหารในอนิเมะ มันถึงได้น่ากินขนาดนี้

4.โอยน่ากินเวอร์เลยแก

5.Ragnarok online เป็นเกมที่ชาวไทยคุ้นเคยกันดี แต่หลายคนอาจไม่ทราบมาก่อนถึงอายุที่แท้จริงของเกมนี้ โดยเริ่มทดสอบเซิฟเวอร์ที่เกาหลีใต้ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2544 หรือก็คือ 16 ปีมาแว้ว! โอ้ นานมาก

6.หลายคนอาจไม่ทันทราบว่า เนื้อเพลงในตอนจบอิคคิวซังที่เราฟังตลอด มันมีความหมายอย่างไร ซึ่งแท้จริงมีผู้แปลไว้ตามนี้

“ท่อนแรก (จดหมายฉบับแรก)
ท่านแม่ครับ สบายดีหรือเปล่า เมื่อคืนผมเห็นดาวดวงหนึ่ง ส่องแสงสุกใส อยู่ปลายยอดไม้ซีด้า เมื่อจ้องมองดวงดาวนั้น ผมรู้สึกถึงความอ่อนโยนของท่านแม่ ผมคุยกับดวงดาวนั้นว่า ผมเป็นลูกผู้ชายจะไม่ท้อแท้ ถ้าเมื่อใดผมเหงาผมจะมาคุยอีก แค่นี้นะครับแล้วจะเขียนถึงท่านแม่อีก อิคคิว

ท่อนสอง(จดหมายฉบับสอง)
ท่านแม่ครับ สบายดีหรือเปล่า เมื่อวานนี้ที่วัดของเรามีคนจากหมู่บ้านข้างๆ เอาลูกแมวตัวน้อยมาให้ เจ้าแมวน้อยร้องไห้ เพราะว่ายังติดแม่ของมันอยู่ ผมบอกกับมันว่าอย่าร้องไห้ไป เจ้าจะไม่เหงาหรอก เป็นลูกผู้ชายใช่ไหม แล้ววันนึงเจ้าจะเจอแม่เอง แค่นี้นะครับ แล้วจะมาเขียนถึงท่านแม่อีก อิคคิว”

7.โดเรม่อนฉายแบบเวอร์ชั่นอนิเมะครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 44 ปีก่อน

8.น้องหมาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ชอบแย่งซีน

9.นี่คืออีกหลักฐานที่ช่วยยืนยัน

10.ระดับความเงิบของเรา บางครั้งก็มึนจนเกินจะทานไหว โล่งขนาดนี้ ยังชนเสาได้อีกนะเจ้!

11.Stardew Valley ที่เป็นเกมปลูกผักแห่งยุคนี้ ถูกพัฒนาโดยชายเพียงคนเดียว และเขาคนนั้นก็คือ Eric Barone ที่ใช้เวลาทำเกมนี้นานถึง 4 ปีด้วยความรัก ก่อนที่มันจะกลายเป็นตำนานไปทั่วโลก

12.เมื่อนึกถึงอียิปต์ แน่นอน เราต้องนึกถึงคลีโอพัตรา แล้วเราก็มักจะเข้าใจกันไปแบบอัตโนมัติว่าพระนางมีสายเลือดอียิปต์แท้ แต่อันที่จริง พระนางสืบสายเลือดผสมระหว่างกรีกกับราชวงศ์พโตเลมี

13.ภาพรวมรุ่นของชั้นเรียนมารูโกะ

14.แม้จะทำใจยากที่จะเชื่อ แต่ตอนนี้อังกอร์ ที่เราดูกันทั้งบ้านทั้งเมืองตอนเด็ก ผ่านกาลเวลามานานถึง 17 ปีแล้วนะ

15.องค์การอนามัยโลก ได้รายงานสถิติในปี 2017 พบว่า ปัจจุบันมีผู้ป่วยเป็น “โรคซึมเศร้า” ทั่วโลกกว่า 300 ล้านคน ในทุกช่วงวัย ฉะนั้น โรคซึมเศร้าจึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวแต่อย่างใด ซึ่งนั่นหมายความว่าเราควรใส่ใจคนที่เรารักให้มากขึ้น อีกทั้งล่าสุดโลกก็ต้องช็อคกับการจากไปของ “จงฮยอน” ศิลปินเกาหลีระดับแถวหน้าแห่งวง SHInee ที่ตัดสินใจปลิดชีพตนเอง เพราะความซึมเศร้า

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : whoIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter