Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

10 สุดยอดเหตุการณ์ที่ยืนยันว่า 'ความพยายาม' ไม่เคยสูญเปล่า หากแต่คือสิ่งล้ำค่าที่สุด!

10 สุดยอดเหตุการณ์ที่ยืนยันว่า ‘ความพยายาม’ ไม่เคยสูญเปล่า หากแต่คือสิ่งล้ำค่าที่สุด!

ความพยายามคือสิ่งสำคัญสำหรับชีวิต  เพราะคุณสมบัตินี้มักเปลี่ยนให้คนๆหนึ่ง กลายเป็นคนที่สุดยอดขึ้นได้เสมอ!

เหมือนกับ 10 เหตุการณ์นี้ ที่เต็มไปด้วยความอิ่มเอมใจ เพราะในท้ายที่สุดความพยายามของพวกเค้า ก็เผยผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับชีวิตที่สุด

ตุ๊กกี้พยายามมาตลอด จากวันที่ไม่มีอะไร และในที่สุดตอนนี้พี่เค้าก็มีเงินเกิน 100 ล้านเข้าไปแล้ว ซึ่งความพยายามที่ฝ่าฟันบนเส้นทางบันเทิงมาทั้งหมด ในที่สุดก็เผยผลลัพธ์ที่สุดยอด และทำให้ใครหลายคนมีแรงใจในชีวิตเลยล่ะ

Lee Asher คือสุดยอดพ่อที่รักสุนัข และเขาไม่เคยหยุดช่วยชีวิตสุนัขที่พบเจอ โดยตั้งแต่ในวัยเด็กคุณพ่อคนนี้ เคยผ่านงานอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์มานับไม่ถ้วน และนับจากนั้นจิตใจที่งดงามของเขาก็ทำให้อีกหลายชีวิตที่ต้องลำบาก โดดเดี่ยวเร่ร่อน ได้พบกับ “บ้านที่แท้จริง”

ก้อนดินนี้คือเม่นที่ติดแหงกอยู่ในโคลน และมันคงจะไม่รอดชีวิตหากคงอยู่อย่างนั้น โดยสัตวแพทย์ได้กันช่วยเหลือชะล้าง จนในที่สุดเจ้าตัวเล็กก็ได้ออกมามองเห็นโลกอีกครั้ง

ลูกสิงโตตัวนี้อยู่ในสภาพที่สิ้นหวังสุดขีด แต่หลังจากการกอบกู้ชีวิตและเฝ้าดูแลใกล้ชิด ก็กลับคืนสู่ความเป็นเสือได้อีกครั้ง

ไม่ว่าชีวิตนั้นจะตัวจ้อยแค่ไหน แต่หนุ่มคนนี้ก็เชื่อว่าทุกชีวิตมีค่าให้ปกป้อง

เมื่อลูกมีแผลเป็น พ่อก็ไม่อยากให้ลูกรู้สึกว่านั่นคือปมด้อย หรือรู้สึกแปลกแยก ฉะนั้นเขาจึงไปทำรอยสักบนศีรษะ เพื่อให้ลูกรู้ว่าไม่ว่าเค้าจะเผชิญกับอะไรพ่อจะอยู่เคียงข้างเสมอ

Marc Ching คือหนุ่มที่รักหมาสุดหัวใจ และการที่เขาเป็นเจ้าของร้านขายอาหารสัตว์เลี้ยงทำให้มีโอกาสไปเอเชียบ่อย จนต่อมาได้ตั้งองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ชื่อว่า Animal Hope และเป็นที่รู้กันว่าในจีน มีเทศกาลที่นำสุนัขมาเป็นเนื้อ หรือที่เรียกกันว่า Yulin Dog Meat Festival

ซึ่ง Marc Ching เหลือทนแล้วกับการที่ปล่อยให้ลูกรักเผชิญชะตากรรมน่าเศร้า ฉะนั้นเขาจึงปลอมตัวเป็นเศรษฐีทำทีเป็นสั่งสุนัข และจากนั้นก็ลอบพาพวกมัน
หนีกลับสู่ความปลอดภัย โดยการร่วมมือกกับองค์กรช่วยเหลือ ซึ่งสิ่งที่เขาทำนั้นเสี่ยงมาก แต่สำหรับเค้ามันคุ้มค่า!

พ่อกับลูกชายคู่นี้ถูกน้ำท่วมจนบ้านแทบไม่เหลืออะไร แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็เลือกที่จะใช้เรือที่มีอยู่ในการเข้าช่วยชีวิตที่เกือบเอาตัวไม่รอดกว่า 30 ชีวิต เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกเค้ารู้สึกว่าถูกต้อง

ชายคนนี้พิการทางสายตา 1 ข้าง และเขาได้ตัดสินใจช่วยชีวิตเจ้าหมาที่ตาบอด 1 ข้าง ซึ่งทั้ง 2 ได้เติมเต็มชีวิตให้กัน และมอบความสุขให้แก่กันอย่างไม่เคยสัมผัสมาก่อน

หนุ่มรายนี้ไม่มีแม้กระทั่งบ้านอยู่ เขาคือคนไร้บ้าน แต่ทุกวันเขาจะมาเก็บขยะที่ชายหาดประจำโดยไม่ได้เงิน เพราะเขาคิดว่าอยากให้หาดนี้ดูงดงามอย่างที่เคยเป็นเสมอมา

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด ขอบคุณภาพจาก : tukky66It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter