Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

สตรองที่สุดในปฐพี!! สาวใจกล้าดังทั่วโลก หลังยืนหยัดขวางฟุตบาทจากพวกมอไซค์

สตรองที่สุดในปฐพี!! สาวใจกล้าดังทั่วโลก หลังยืนหยัดขวางฟุตบาทจากพวกมอไซค์

การถูกแย่งพื้นที่ทางเท้าเป็นปัญหาที่มีให้เห็นในทุกสังคม และส่วนใหญ่เราก็ต้องรอให้หน่วยงานรัฐเข้ามาจัดการ ซึ่งต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน


สุดท้ายมนุษย์ธรรมดาอย่างเราจึงทำได้แค่บ่นเกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้ แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปแก้ไขอะไรได้ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้เกิดเหตุการณ์ที่ดังสนั่นไปทั่วอินโดนีเซีย โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเหล่ามอเตอร์ไซค์พยายามไต่ขึ้นทางเท้าเพื่อหนีปัญหาความแออัดของจราจร

แต่ในขณะที่รถดังกล่าวพยายามเหินขึ้นมา ก็มีเจ้ใจกล้าเดินเข้าไปอ้าแขนขวางรถมอเตอร์ไซค์เหล่านั้น!! เพื่อท้วงและเรียกร้องว่านี่คือทางของคนเดินเท้านะเฮ้ย ไม่ใช่พื้นที่สำหรับมอเตอร์ไซค์!!

photo1

เรื่องดังกล่าวโด่งดังแบบครึกโครมผ่านเว็บไซต์ Asian Correspondent โดยย่านที่เกิดเหตุคือบริเวณ  Jalan Sudirman ในกรุง Jakarta  หลังจากสำนักข่าว The Jakarta Postได้ไปทำสกู๊ปเจาะลึกก็พบว่า “หญิงดังกล่าวมีชื่อว่า Alfini daringly และเธอทำเช่นนั้นเพื่อประท้วงการใช้ถนนที่ผิดวิธี”

photo2

ตอนนี้สื่อและคนบนโลกออนไลน์อินโดนีเซียต่างยกให้เธอเป็นฮีโร่ เพราะปรากฏการณ์การยืนหยัดของประชาชนที่ทุ่มเทขนาดนี้แทบไม่เคยปรากฏมาก่อน หลายคนต่างพากันบอกว่า “หากฉันโตขึ้น ฉันจะเป็นอย่าง Alfini” บางคนก็บอกว่า “การขับรถแบบนั้นเป็นการละเมิดสิทธิ์ในการเดินของผู้หญิงอย่างพวกเรา และดูเหมือนว่าในเมืองแห่งนี้เธอจะเป็นคนแค่คนเดียวที่มีจิตสำนึกหลงเหลืออยู่ รักคุณมากนะคะ”

photo3

คนยังได้แสดงความคิดเห็นกันอีกว่า “ดูเหมือนเธอจะเป็นแค่คนๆเดียวที่มีจิตสำนึกหลงเหลือจริงๆ เพราะทุกวันนี้ที่นี่เต็มไปด้วยความบ้าคลั่ง เจ้าหน้าที่รัฐก็ละเลย เราบอกได้เลยว่ากรุง Jakarta เป็นหนึ่งในที่ที่วุ่นวายและเพี้ยนที่สุด”

photo4

จากรายงานของ The Jakarta Globe มีการระบุว่า กรุง Jakarta ถูกจัดว่ามีระบบการคมนาคมที่แย่ที่สุดในโลกเลยล่ะ!!…น่านับถือผู้หญิงคนนี้จริง ที่กล้าลุกขึ้นยืนหยัด และเมื่อเป็นข่าวดังขนาดนี้ก็น่าจับตาว่าเจ้าหน้าที่รัฐจะจัดการกับปัญหาจราจรอย่างไร

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : asiancorrespondentIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter