Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ก็ลมมันเย็น!! เมื่อนักเรียนชายทนอากาศร้อนไม่ไหว จึงขอฝืนคำสั่งครูนุ่งกระโปรงมาซะเล้ย

ก็ลมมันเย็น!! เมื่อนักเรียนชายทนอากาศร้อนไม่ไหว จึงขอฝืนคำสั่งครูนุ่งกระโปรงมาซะเล้ย

อากาศที่ร้อนแบบบ้าระห่ำเกินไป ทำให้คนเราคิดจะทำอะไรแปลกๆได้ และหลายครั้งเรื่องแปลกเหล่านั้นก็กลับกลายเป็นความฮาขั้นเทพซะด้วย

นักเรียนวัยกระเตาะ 4 รายแห่ง Longhill High School ก็คือหนึ่งในกลุ่มคนที่เกลียดอากาศร้อนสุดหัวใจ และเมื่ออุณหภูมิเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทะยานแตะไปถึง 33 องศา เพื่อนแก๊งนี้ก็ได้ตกลงปลงใจที่จะใส่กางเกงขาสั้นมาเรียน ก็เพราะอากาศมันร้อนเกินไป

photo1

อย่างไรก็ตามพอไปถึงโรงเรียน พวกเค้ากลับถูกอ้างกฏของโรงเรียนที่ห้ามการใส่กางเกงขาสั้น และเจออาจารย์ไล่กลับบ้านให้ไปเปลี่ยนมาซะ! เอ๊ะละแบบนี้จะทำยังไงต่อไปดีล่ะ ทั้งสี่ต่างก็ขบคิดกันอยู่นาน

แล้วในที่สุดไอเดียพวกเค้าก็กระฉูดในแบบที่ไม่เหมือนใคร นั่นก็คือการจับ “กระโปรงนักเรียนหญิง” มาใส่ซะเลย จากนั้นเจ้าหนู Michael Parker, Kodi Ailing, George Boyland และ Jesse Stringerก็ร่วมใจกันใส่กระโปรงอย่างไม่อายใคร ซึ่งสำหรับพวกเค้ามันก็ไม่ต่างอะไรจากขาสั้นที่เย็นสบาย แถมไม่ผิดกฏโรงเรียนด้วย

photo2

นาง Angela Parker แม่ของเจ้าหนู Michael เล่าแบบฮาว่า “วันอังคารที่ผ่านมาเป็นวันที่้ร้อนที่สุดสำหรับที่นี่ในรอบปีก็ว่าได้ แล้วมีนักเรียนไม่น้อยที่ทนไม่ไหวแต่งขาสั้นไป และหลายคนก็ต้องถูกไล่กลับบ้านเพราะกฏของโรงเรียนห้ามไว้ ในขณะที่นักเรียนหญิงยังสามารถใส่กระโปรงสั้นได้ ซึ่งมีการถ่ายเทอากาศที่โปร่งสบายกว่า และฉันคิดว่าการปรับตัวนี้ไม่ได้ผิดตรงไหน นักเรียนชายเหล่านี้ไม่ควรถูกลงโทษ

Michael Parker (14) of Longhill Hill High School Brighton, wearing his shorts.  Four teenage boys who were excluded for wearing shorts to school on the hottest day of the year have got around the stringent rules - by wearing SKIRTS.  See NATIONAL story NNSKIRT.  The Year 9 children put on their PE shorts on Tuesday, as they had done last summer, when temperatures hit 33C in a bid to cool down in the sweltering heat.  But in a change of policy, Longhill High School in Brighton, East Sussex, ordered the youngsters to go home and put on trousers and sent them in isolation.  Michael Parker, Kodi Ailing, George Boyland and Jesse Stringer, all 14, then decided to protest and wear skirts to school after finding a loophole in the code of conduct.

เพราะที่ห้องเรียนเองก็ไม่ได้ติดแอร์ แถมกฏโรงเรียนก็ยังห้ามดื่มน้ำในระหว่างคาบเรียนอีกด้วย แล้วที่ฟังดูขัดๆก็คือขณะที่นักเรียนชายถูกห้ามให้ใส่กางเกงขาสั้น บรรดาครูผู้ชายก็กลับใส่ขาสั้นมาสอนซะเองนี่สิ”

photo4

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน Kate Williams เผยว่า การสวมกระโปรงของนักเรียนหนุ่มเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องผิดกฏ และนักเรียนสามารถปรับตัวที่จะใส่อะไรก็ได้ หากชุดนั้นยังอยู่ในระเบียบของทางโรงเรียน…เป็นการวางแผนที่แนบเนียนจริงๆนะเจ้าหนู

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : MetroIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter