Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

สาวแฉหมดเปลือก!! เผยเบื้องหลังวิธีสร้างภาพขั้นเทพ มีแฟนปลอม ชีวิตดี๊ดีบนโลกออนไลน์

สาวแฉหมดเปลือก!! เผยเบื้องหลังวิธีสร้างภาพขั้นเทพ มีแฟนปลอม ชีวิตดี๊ดีบนโลกออนไลน์

Hannah Smothers ก็เหมือนสาววัยทำงานทั่วไป ที่หัวใจกำลังโสด แล้วเมื่อเห็นคนมีคู่ตอนช่วงวาเลนไทน์ก็อดรู้สึกรันทดกับชีวิตไม่ได้

ชีวิตต้องเปลี่ยนแปลง! เธอปฏิญาณกับตัวเองแบบนั้น แต่จู่ๆจะไปหาแฟนที่ไม่รู้จักนิสัยใจคอ ก็อาจทำให้ชีวิตได้เช่นกัน ฉะนั้นสาววัย 22 แห่งเมืองนิวยอร์กจึงคิดค้นวิธีซ้อนแผน ‘แสร้งทำแฟนปลอม’ เพื่อให้คนอิจฉากันทั้งโซเชียล เผื่อเพื่อนจะได้ตามมากระหน่ำกดไลค์ในช่วงวันวาเลนไทน์

girl

เธอเผยว่ารู้สึกว่าอยากให้มีคนกดไลค์รูปตัวเองมากขึ้น ฉะนั้นแผนการเหนือเมฆจึงต้องเริ่มขึ้น ขั้นแรกเธอเผยว่าคุณต้องทำตัวเสมือนว่ามีคนรักจริง

เริ่มต้นกันแบบง่ายๆ เมื่อไปร้านอาหาร คุณก็สั่งอาหารมาสักสองจาน จากนั้นก็ถ่ายรูปลงอินสตาแกรมพร้อมแคปชั่นว่า “อุ้ย หลบมาพบเพื่อนคนใหม่”

girl3

สเตปสอง คุณก็แค่ลงทุนซื้อดอกไม้สวยๆสักช่อมาวางหน้าโต๊ะ จากนั้นก็แชะ แคปเจอร์ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า ‘อุ๊ปส์! ใครส่งมาเนี่ย’ ขั้นตอนนี้คุณต้องแกล้งให้เนียนเลย

girl4

จากนั้นขั้นสามคุณก็แค่แกล้งออกไปที่ผับ ถ่ายรูปแก้วเบียร์ของชาวบ้าน แชะ แคปเจอร์ แล้วเขียนแคปชั่นว่า ‘มาดื่มกับหนุ่มหลังเลิกงาน’ (ซึ่งขั้นตอนนี้ ความจริงคุณแค่มาสนุกกับเพื่อนเท่านั้น)

girl5

ถ้าจะให้คน Follower บน IG รู้สึกสงสัยขึ้นไปอีก ก็แค่ถ่ายรูปในรถไฟฟ้า ตอนที่คุณจับราวคู่กับหนุ่ม แล้วแชร์ภาพลงไปบนโซเชียลพร้อมแคปชั่น ‘ชั้นรักรถไฟฟ้า’

girl6

รึแม้แต่ตอนออกไปกินกาแฟ ก็แอบถ่ายรูปคนแปลกหน้า ครอปหัวออก ครอปหน้าทิ้ง แล้วโพสต์แสร้งว่าตัวเองมากับเค้า

girl7

หลังจากทำแบบนี้ ทุกคนก็จะเริ่มเชื่อว่าคุณอินเลิฟ ทั้งที่คุณแทบไม่ได้ทำอะไรเลย หลักการหัวใจของการทดลองในครั้งนี้จะเห็นได้ว่า จุดเด่นไม่ได้ขึ้นอยู่กับคุณภาพว่ารูปสวยแค่ไหน แต่มันขึ้นกับ ‘แคปชั่น’ ที่คุณเขียนขึ้นมา

girl8

ซึ่งแม้นี่จะเป็นเพียง ‘วิธีสร้างตัวตนแฟนปลอม’ แบบขำๆ แต่คนที่ติดตาม Hannah Smothers ก็เชื่อว่าเธอมีแฟนอยู่จริง แล้วแซ่บจี๊ดว่าถ้ามองลงไปอย่างลึกซึ้ง มันก็สะท้อนให้เห็นนะว่า ทุกอย่างบนโลกโซเชียลมันมายามากๆ ทุกคนสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ต้องการได้ ทั้งๆที่ตัวตนจริงๆของตนเองไม่ใช่แบบนั้นเลย ดูสิ ขนาดจิ้นและมโนไปว่ามีแฟนเองยังทำได้เลย

เรียบเรียงโดย : ทีมงานแซ่บจี๊ด

ที่มา: Dailymail

หากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของแซ่บจี๊ด อยากเป็นกำลังใจให้เรา ก็กดติดตาม กันได้ที่แฟนเพจ >> FB : แซ่บจี๊ด Zapjeed.com น้าIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter