Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ฮาไม่หยุด! กับชาวพันทิปผู้ทำงานได้เดือนละ 1 แสนบาท เล่นหุ้นได้วันละ 2 แสนแต่รู้สึกไร้ค่า

ฮาไม่หยุด! กับชาวพันทิปผู้ทำงานได้เดือนละ 1 แสนบาท เล่นหุ้นได้วันละ 2 แสนแต่รู้สึกไร้ค่า

พันทิปคือดินแดนที่รวบรวมความสุดยอดไว้มากมาย และล่าสุดได้เกิดกรณีสุดฮาขึ้น หลังจากเจ้าของกระทู้คนหนึ่งเผยว่าตนเล่นหุ้นได้ถึงวันละ 200,000 แต่กลับรู้สึกว่าตัวเองด้อยค่าอย่างบอกไม่ถูก

ในกระทู้ดังกล่าวได้บรรยายความน้อยเนื้อต่ำใจชีวิตไว้อย่างละเอียด ทุกอย่างดูจริงจัง เข้มข้น การได้เงินจากการเล่นหุ้นวันละ 200,000 มันช่างรู้สึกแย่ จิตตกมากเลยตัวเอง ไม่รู้จะทำยังไงต่อไปกับชีวิตเลยง่า

rich1

“เรื่องมีอยู่ว่า เราลาออกจากงานประจำเมื่อ 7 (ตอนนั้นอายุ 25 ) ปีที่แล้วมาทำงานกับบริษัทเครือข่ายแห่งหนึ่ง ซึ่งเริ่มแรกก็ได้เงินไม่มากเท่าไร ซัก 2-3 หมื่น แต่เราก็ก้มหน้าก้มตาทำมาเรื่อยๆ จนกระทั่งมีทีมงานพอสมควร ทำให้รายได้ต่อเดือนมากกว่า 1 แสนบาท ระหว่างนั้นเราก็พยายามเก็บเงินจนได้ 1 ล้านบาท ก็พยายามที่จะทำให้มันงอก เริ่มจากฝากประจำ 2.5% ได้ปีละ 25,000 ซึ่งน้อยมาก เราจึงเปลี่ยนวิธีด้วยการนำเงินทั้งหมดออกมาซื้อทองคำแท่ง ได้ 50 บาท จากนั้น เวลาราคาขึ้นก็ขาย เวลาราคาลงก็ซื้อ ก็ได้กำไรพอสมควร ในปีแรกเราได้กำไรถึง 250,000 เราดีใจมากประกอบกับงานที่ทำก็กำลังไปได้สวย ก็เกิดเหตุขึ้นจนได้ เมื่อ 10 เดือนที่แล้วคนที่ร้านทองแนะนำให้เราเล่นหุ้นควบคู่กับทองไปด้วย และแนะนำโบรคเกอร์คนหนึ่งให้ซึ่งเก่งมาก เราจึงเปิดพอร์ตกับโบรกคนนั้น ซึ่งเป็นตลาดล่วงหน้า(Future market)เราก็ลองเทรดมาเรื่อยๆก็ได้กำไรมาตลอด (เราใจเย็นมากและเล่นแบบยาวๆ) แต่พอมาช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาเราก็ทำกำไรได้มากขึ้นเฉลี่ยแล้ววันละ 1-2 แสนบาท ซึ่งเป็นจำนวนที่มากๆๆๆๆๆๆๆสำหรับเรา แต่ก็ได้อย่างนี้มาเรื่อยๆ จนกระทั่งพอร์ตเราโตขึ้นมากมาย และเมื่อเราโฟกัสหุ้นมากขึ้น ทำให้งานอิสระที่เราทำอยู่นั้นมีผลงานน้อยลงมากทำให้เรารู้สึกจิตตกมากๆตอนนี้ ใครก็ได้ช่วยบอกทีเราควรทำอย่างไรดี”

และหลังจากโพสได้ไม่นาน ความฮาก็ตามมา…

ยินดีต้อนรับสู่โลกพันทิป ดินแดนที่มีเศรษฐีพันล้านเป็นสมาชิกนับไม่ถ้วน

rich4

ไม่รู้ทำไม มาที่นี่แล้วเงินเดือนอัพไปหลักล้านตลอด

rich5

rich7

มีเงินกินข้าววันละ 200,000 ยังไม่เห็นคุย

rich10

เจอหวยกินก็ไม่หวั่น

rich6

ต้องพบหมอเป็นประจำ

rich9

บางวันก็พลิ้วไปกับสายลม

rich3

ที่นี่มีฟิคให้อ่านทุกวัน

rich100

ชีวิตเศรษฐีพันทิปช่างลำบากเหลือเกิน ไม่รู้ตอนนี้เจ้าของกระทู้จะได้คำตอบหรือยังว่าจะทำยังไงกับชีวิตต่อไปดี เอ้าว่าแล้วก็เพลงมา ซู้ดดดด

rich1000

และตื่นมาพบกับความจริงที่ว่านายควรหยุดได้แล้วนะ…

rich2

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : pantip,finshaggy.blogspot,หนังฝังมุก,นี่หรืออเวนเจอร์สIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter