Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

สาวธรรมดาพลิกชีวิตเป็นเน็ตไอดอลเศรษฐี หลังมีคนโอนเงินผิดกว่า 100 ล้านเข้าบัญชี!!

สาวธรรมดาพลิกชีวิตเป็นเน็ตไอดอลเศรษฐี หลังมีคนโอนเงินผิดกว่า 100 ล้านเข้าบัญชี!!

การโอนเงินเข้าผิดบัญชีเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ และหญิงมาเลเซียคนหนึ่งก็พบเจอกับเหตุดังกล่าวเช่นกันแต่แทนที่เธอจะยอมคืนกลับ หรือแจ้งธนาคารโดยดี เธอกลับเลือกที่จะใช้มันพลิกชีวิต!!

Christine Jiaxin Lee เป็นสาวธรรมดาวัย 21 จากมาเลเซีย เธอไม่ได้ร่ำรวยล้นฟ้าเหมือนใครเขา แต่แล้ววันหนึ่งจู่ๆก็มีเงินมหาศาลกว่า 4,600,000 เหรียญ (ราว 161,000,000 บาท) ก็โผล่เข้ามาในบัญชีของเธอ!!  มันมาจากไหนไม่รู้!! แถมในช่วงแรกก็ไม่มีใครติดตามเธอซะด้วย

photo1

ด้วยความโลภ นักศึกษาคณะวิศวกรรมเคมีก็ได้ใช้เงินเหล่านั้น เปลี่ยนชีวิตตัวเองให้กลายเป็นเหมือนเน็ตไอดอล โดยเธอได้ใช้เงินเหล่านั้นช็อปปิ้งกระเป๋าแบรนด์เนมระดับท็อปของโลก เธอเปลี่ยนไปเป็นคนละคน ใช้ชีวิตประหนึ่งเศรษฐีถูกหวย ทำทุกอย่างที่เคยใฝ่ฝัน

photo2

ซึ่งความเงิบคือเธอไม่ได้ใช้เงินเหล่านั้นแค่ในหลักหมื่น หรือไม่กี่แสน แต่เธอดันถลุงมันหมดไปถึง 3,300,000 เหรียญ (ราว 115,000,000 บาท!!) และในตอนที่เกิดเหตุเธอก็พยายามโยกเงินก้อนนี้ไปหลบในหลายบัญชี

photo3

photo5

photo6

ที่โหดคือเธอถึงขั้นบินไปใช้ชีวิตอยู่บนอพาร์ท์เมนท์ที่หรูที่สุดในวิวบริเวณที่เห็นสะพาน Sydney Harbour Bridge  แถมยังแอบไปใช้ชีวิตหรูๆอยู่เงียบๆในโซนนอกเมืองของซิดนีย์  แต่ในที่สุดเธอก็เริ่มถูกตำรวจตามไล่ล่า และธนาคารก็เดินเรื่องแบบถึงที่สุด ซึ่ง Lee ก็ได้รับมือด้วยการจ้างทนายมาแก้ไขสถานการณ์ และทนายก็แก้เกมแบบตรงไปตรงมาว่า “เธอไม่ได้ขโมยเงินเหล่านี้มาจากใคร แต่พวกเค้าให้เธอมา และตำรวจก็ไม่มีหลักฐานใดที่ยืนยันว่าการใช้เงินเหล่านี้เป็นสิ่งผิดกฏหมาย” อย่างไรก็ตามเธอได้ถูกจับกุมขณะพยายามบินหนีจาก Sydney

photo4

ด้าน Vincent King แฟนหนุ่มของสาวมหาลัยเผยว่า เขาไม่รู้มาก่อนเลยว่าเธอเข้าถึงเงินก้อนนั้น และเธอก็แทบไม่เคยใช้จ่ายอะไรฟุ่มเฟือยให้เห็น เขากล่าวในวันที่ขึ้นศาลว่า “Lee เป็นผู้หญิงที่ดีครับ” แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่ช่วยอะไร และตอนนี้เธอก็ต้องรอโดนการดำเนินคดี รวมถึงมีภาระหนี้สินต้องชำระคืนธนาคารอีกกว่า 115,000,000 บาท

photo7

ส่วน Christine Jiaxin Lee ก็ได้เข้ามาอยู่อาศัยใน Sydney กว่า 5 ปีแล้ว และความจริงคดีการใช้เงินระดับ 100 ล้านนี่ก็มีการแกะรอยมานับตั้งแต่ ปี 2012 แต่กว่าที่ Christine Jiaxin Lee จะถูกจับก็ปาเข้าไปปี 2015 และมันถือเป็นหนึ่งในมหากาพย์การไล่ล่าการโอนเงินผิดบัญชีที่ใหญ่ที่สุดก็ว่าได้ อีกทั้งเรื่องนี้ยังสอนให้รู้อีกว่าถ้าใครโอนเงินผิดบัญชี ทางที่ดีควรคืนเถิดนะ เพราะหากธนาคารกับเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไล่ล่า พวกเค้าไม่เคยพลาด

photo8

photo9

photo10

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : DailymailIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter