Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

11 ภาพชีวิตดี๊ดีของป๋าร่างแคระ ที่เคยถูกตราหน้าว่าชาตินี้ไม่มีทางหาแฟนได้แน่!!

11 ภาพชีวิตดี๊ดีของป๋าร่างแคระ ที่เคยถูกตราหน้าว่าชาตินี้ไม่มีทางหาแฟนได้แน่!!

ไม่มีใครหรอกที่เลือกเกิดได้ หากเลือกเกิดได้เราทุกคนก็คงอยากเกิดมาหน้าตาดี ไม่มีโรค แล้วก็มีชีวิตบนกองเงินกองทองสุขสบายไปทั้งชาติ จริงมั้ย

Ismail Lanaani ก็เป็นหนึ่งในคนที่เลือกเกิดไม่ได้ และแซ่บจี๊ดว่าชีวิตของเค้าก็น่าสงสารไม่น้อย โดยชายวัย 27 คนนี้ได้เกิดมาพร้อมกับโรคเตี้ยแคระแกรน (Dwarfism) ที่ทำให้เค้าตัวเล็กกว่าคนปกติหลายเท่า ซึ่งชีวิตในช่วงวัยรุ่นของเค้าล้วนเต็มไปด้วยความทุกข์ทรมานจากการถูกรังแก และถูกล้อเกี่ยวกับส่วนสูง

เท่านั้นไม่พอ Ismail Lanaani ยังเป็นคนเดียวในตระกูลที่เกิดมามีร่างแคระแกรนแบบผ่าเหล่าผ่ากอ แพทย์เคยเตือนครอบครัวของเค้าไว้ว่า ลูกชายคนนี้อาจไม่มีแม้แต่โอกาสเดินได้ด้วยซ้ำ

photo3

โชคดีเค้ายังเติบโตมาและเดินได้ ถึงอย่างนั้นเค้าก็ถูกแกล้งจนได้ฉายาว่า ‘คนแคระแห่งซาฮารา’ เพื่อนทุกคนต่างตราหน้าว่าเค้าไม่มีวันหาแฟนได้ในชาตินี้

photo4

แต่ตอนนี้ชีวิตชายวัย 27 แห่ง Morocco ได้เปลี่ยนไปแล้ว โดยทุกวันนี้เขาเข้าฟิตเนสเป็นประจำจนเริ่มมีกล้ามซึ่งเมื่อโพสรูปดังกล่าวไปบนโลกออนไลน์ก็มีคนติดตามชีวิตเค้ามากมาย

photo1

“ผมเคยถูกเรียกว่าคนแคระแห่งทะเลทรายซาฮารา ทุกคนบอกผมว่าด้วยความเตี้ยต่ำต้อยของผม ผมไม่มีทางหาแฟนได้แน่ แต่ผมไม่สนหรอกครับ เพราะผมทนไหวกับสิ่งที่คนเหล่านั้นกล่าว ซึ่งผมได้ตัดสินใจแล้วที่จะยืนหยัดสู้เพื่อตัวเอง และผมก็รู้ว่าต้องมีหญิงสาวมาหลงเสน่ห์ผมบ้างแน่”

photo2

“ผมคิดว่าการที่โพสต์ภาพตัวเองนั้น เป็นการช่วยให้คนที่เป็นโรคเดียวกันกับผมรู้สึกดีกับชีวิต ผมคิดว่าคนอย่างเราควรจะได้รับการยอมรับจากสังคมมากขึ้น”

photo5

photo10

photo6

photo9

นอกเหนือจากการไปฟิตเนส เค้าก็ยังมักจะชอบออกไปเที่ยวกลางคืน ซึ่งนั่นทำให้หลายคนคิดว่าเค้าคือชายเจ้าชู้ คาสโนว่าตัวพ่อ แต่Ismail Lanaani เผยว่า “นั่นไม่ใช่ความจริงเลยครับ ผมเคยมีแฟนคนเดียวด้วยซ้ำไป แล้วเมื่อไหร่ที่ผมไปเที่ยว คนที่ถ่ายรูปกับผมก็มักจะหัวเราะกันอย่างบ้าคลั่ง ซึ่งถ้าผมอารมณ์ดี ผมก็ไม่ถือสาอะไรหรอก แต่ถ้าผมกำลังหงุดหงิด พฤติกรรมแบบนั้นเป็นอะไรที่ทำให้ผมรำคาญเหลือเกิน

photo7

photo8

แต่เอาจริงๆมันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรนักหรอกครับ เพราะทุกวันนี้ผมเข้มแข็งแล้ว ผมคิดว่าคนพวกนั้นอิจฉาผม…เพราะพวกเค้ารู้ว่าคนตัวจิ๋วมักมีอะไรดีๆเสมอ”

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : DailymailIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter