Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ความเปลี่ยนแปลงของพิทบูลที่กำลังจะถูกปลิดชีพ แต่รอดเพราะแกว่งหางในวินาทีสุดท้าย!!

ความเปลี่ยนแปลงของพิทบูลที่กำลังจะถูกปลิดชีพ แต่รอดเพราะแกว่งหางในวินาทีสุดท้าย!!

หลังจากลืมตาบนโลกใบนี้ได้เพียงไม่กี่วัน เจ้าอีฟก็พบกับความโชคร้ายไม่หยุดหย่อน ทั้งเกิดมาเป็นหมาจรจัด แม่ตาย และยังถูกรถชนอีก แล้วชีวิตน้อยๆ นี้จะดำเนินต่อไปอย่างไร ไปดูกันจ้า

ผลจากการถูกรถชนทำให้กระดูกเชิงกราน กระดูกสะโพก และกระดูกขาของเจ้าอีฟแตกละเอียด และที่แย่ไปกว่านั้นคือไม่มีใครช่วยเหลือหรือพามันส่งโรงพยาบาลเลย มันต้องทนเจ็บปวด กระดูกแตก และใช้ชีวิตเพียงลำพังเป็นเวลาหลายวัน

1

 

ในที่สุด เจ้าหน้าที่กรมควบคุมสัตว์รัฐจอร์เจียก็ไปพบมัน และเมื่อทราบอาการของเจ้าอีฟ พวกเขาก็ไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่ามันจะรอด

ผู้ก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือพิทบูล นายเจสัน แฟลทท์ กล่าวว่า “ตอนแรกกรมควบคุมสัตว์ตัดสินใจจะการุณยฆาตมัน โอกาสรอดมันมีไม่มากนักเพราะมันบาดเจ็บสาหัส และพวกเขาไม่อยากให้มันทรมานมากไปกว่านี้”

2

 

ก่อนที่ทุกฝ่ายจะฟันธงว่าจะการุณยฆาตเจ้าอีฟหรือไม่ เจ้าอีฟก็ได้แสดงเจตนาว่ามันจะไม่ยอมแพ้ โดยการฝืนแกว่งหางเบาๆ และเลียมือสัตวแพทย์ เป็นการบอกให้ทุกคนรู้ว่ามันยังไหวและมันจะสู้ต่อ

เมื่อทุกคนเห็นหัวใจนักสู้ของเจ้าอีฟ พวกเขาจึงล้มเลิกความตั้งใจที่จะการุณยฆาตมันและตัดสินใจว่าจะลองรักษามันดูสักตั้ง!!

3

 

สัตวแพทย์ได้แจกแจงรายละเอียดให้นายเจสันฟังว่า เจ้าอีฟอาการสาหัสมากและทีมแพทย์ไม่รู้ว่าจะรักษามันให้หายเป็นปกติได้มากแค่ไหน นอกจากนี้ หากตัดสินใจที่จะรักษา ค่าใช้จ่ายจะสูงมากจนอาจมีปัญหาหลายอย่างตามมาได้ แต่นายเจสันก็ไม่ได้ลังเลใจเลยและยืนยันให้สัตวแพทย์ทำการรักษาต่อไป

จากการประเมินของสัตวแพทย์ ค่ารักษาของเจ้าอีฟน่าจะอยู่ที่ราวๆ 140,000 – 240,000 บาท

4

 

สัตวแพทย์เดินหน้ารักษาเจ้าอีฟเต็มกำลัง และหลังจากการรักษาผ่านไป 1 เดือน กระดูกทุกส่วนของเจ้าอีฟก็กลับมาอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เหลือเพียงกระดูกขาเท่านั้นที่ต้องใช้เหล็กดามอยู่ ร่างกายของมันเยียวยาตัวเองได้อย่างน่าอัศจรรย์

ส่วนค่ารักษาน่ะเหรอ? แค่ 73,000 บาทเท่านั้น!! น้อยกว่าที่ประเมินไว้เสียอีก!

5

 

เจ้าอีฟเข้ารับการผ่าตัดเป็นครั้งสุดท้าย และในที่สุดมันก็หายดี ตอนนี้เจ้าอีฟมีผู้รับไปอุปการะแล้วและมีเพื่อนร่วมบ้านเป็นพิทบูลอีกตัวหนึ่งด้วย

6

 

หัวใจที่ฮึดสู้และอยากจะมีชีวิตรอด ทำให้เจ้าอีฟสามารถแกว่งหางเพื่อร้องขอชีวิตได้ และด้วยหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ ทำให้ร่างกายของมันรักษาเยียวยาตัวเองได้อย่างรวดเร็ว สุดยอดไปเลยเจ้าอีฟ!!

7

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : thedodoIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter