Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ใครจะคิดกระทู้ขำๆแอบรักเพื่อนข้างบ้าน จะนำไปสู่มหากาพย์แห่งรักที่ฟินทั้งประเทศ!!

ใครจะคิดกระทู้ขำๆแอบรักเพื่อนข้างบ้าน จะนำไปสู่มหากาพย์แห่งรักที่ฟินทั้งประเทศ!!

ไม่ว่าใครก็ล้วนต้องการ “ความรักที่ดี” กันทั้งนั้น แต่บนถนนสายนี้เมื่อมีคนสมหวัง ก็ยังมี “คนเจ็บ” อีกมากมายและความโสดก็มักจะตามหลอกหลอนผองเราเรื่อยมา

จะปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่ได้! หลายคนปฏิญาณกับตัวเองไว้แบบนั้น และล่าสุดแซ่บจี๊ดก็อดอมยิ้มไม่ได้กับเรื่องราวความรักสไตล์ “เพื่อนข้างบ้าน” ของคุณ “Adam and Evil” ที่นำมาแชร์ลงบนเว็บไซต์พันทิป โดยไม่คาดคิดสักนิดว่ามันจะนำไปสู่มหากาพย์แห่งรักที่ฟินยิ่งกว่าหนังรักเรื่องไหน

เธอเล่าไว้ในกระทู้ว่า  “เราอยู่หมู่บ้านหนึ่งแถวชานเมืองค่ะ ย้ายมาอยู่คนเดียวเพื่อให้ใกล้ที่ทำงานได้สักปีหนึ่งแล้ว อยู่ได้สองสามเดือน บ้านข้างๆก็ย้ายเข้ามา เป็นชายหนุ่มวัยพอๆ กัน ย้ายมาอยู่คนเดียวเหมือนกัน เราก็ได้ทักทายตามประสาบ้านใกล้เรือนเคียง แอบกรี๊ดเล็กน้อยเพราะเค้าดูดี๊ดูดี แต่รู้ว่าไม่โสดเพราะเห็นแฟนแวะมาหาบ่อยๆระหว่างนี้ถ้าเจอกันก็ยิ้มให้กันตามปกติ

จนสักสี่ห้าเดือนก่อนก็ไม่ค่อนเห็นแฟนเค้าแวะมา จนแอบได้ยิน (เผือกมาก) เค้าคุยโทรศัพท์กับเพื่อนตรงสวนข้างบ้าน เล่าประมาณว่าเลิกแล้ว จับได้ว่าผู้หญิงมีกิ๊ก … เราก็เออ น่าสงสารเนอะ ขนาดหน้าตาดี มีรถขับ โทรศัพท์มีกล้องหน้า ยังโดนนอกใจ ทีนี้ ตั้งแต่เค้าไม่มีแฟน เลยได้เจอหน้าค่าตากันบ่อยขึ้นค่ะ เพราะเค้ามักจะอยู่บ้านบ่อยๆ ส่วนเราทำงานใกล้บ้านมาก กลับบ้านก็เร็ว เสาร์

อาทิตย์ก็ไม่ค่อยออกไปไหน อย่างมากก็มีเพื่อนมาหา เฮฮาปาร์ตี้กัน แรกๆ ก็แค่ยิ้มให้กัน ตอนหลังเริ่มคุยกันบ่อยขึ้น เพราะทั้งเราและเค้าไม่ได้ก่อกำแพงสูงปิดข้างบ้าน บางทีรดน้ำต้นไม้ก็พอดีกัน บางทีเค้าก็แซวเวลาได้กลิ่นเราทำกับข้าวค่ะ บางทีก็คุยกันเรื่องต้นไม้ ไปๆมาๆ เราเริ่มรู้สึกว่า ชอบคุยกับเค้าจัง เริ่มรอดูว่าเค้ากลับบ้านหรือยัง แอบส่องว่าเค้าจะรดน้ำหรือยัง จะได้ถลาออกไป 55555 มาถึงจุดพีค (คนอื่นพีคหรือเปล่าไม่รู้ เราพีคง่าย 5555 ) สนามบ้านเราค่อนข้างใหญ่ จะเอากรรไกรตัดหญ้าเองก็ไม่ไหว เลยจะจ้างคนสวนของหมู่บ้านมาตัดให้ พอเค้ารู้ เค้าบอกไม่ต้องๆ ผมทำให้เอง แล้วเค้าก็เอารถตัดหญ้าบ้านเค้ามาตัดให้ โกยหญ้าใส่ถุงให้อย่างดี นาทีนั้นสวยอยากจะบอกว่า “ได้โปรดมาเป็นคนสวนส่วนตัวของชั้นตลอดชีวิตนี้” แต่ในความเป็นจริงพูดได้แค่ “ขอบคุณมากนะคะ “^^ หลังๆ เราทำกับข้าวก็ทำเผื่อเค้าบ้าง ไม่กล้าบ่อย เดี๋ยวหาว่าอ่อย (จริงๆก็อยาก) บางวันเค้าก็ซื้อขนมมาฝาก นั่งกินกันในสวนก็มี เค้ามาช่วยเจาะชั้นในบ้านให้ก็มี ตอนนี้เลยปั่นป่วนกลุ้มใจ ควรทำไงต่อดีคะ อยู่มาจนสามสิบต้นๆ ไม่เคยจีบใครเลยค่า แฟนคนล่าสุดคบกันมาสิบสองปีแล้วเลิกกัน จำไม่ได้แล้วว่าคนจีบกันใหม่ๆ เค้าต้องทำยังไง จะจีบผู้ชายก็กะไรอยู่ อีกอย่างเค้าเลิกกับแฟนมาไม่ถึงครึ่งปีเลย เค้าทำใจได้ยังก็ไม่รู้ หรือเราจะพุ่งตัว

ไปบอกว่า เป็นของฉันเถอะค่ะ ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย  ขอคำแนะนำหน่อยสิคะ อ๊ายอายนะเนี่ย มาตั้งกระทู้แบบนี้จะรุกก็ถ้าเค้าไม่ได้คิดอะไร มิต้องย้ายบ้านหนีเลยเหรอเนี่ย เค้าอาจจะแค่เป็นคนมีน้ำใจก็ได้เนอะ  เง้อ……. ขอบคุณล่วงหน้าที่ทนอ่านผู้หญิงเพ้อๆ นะคะ ^O^”

pantip1

หลังจากนั้นคนบนโลกออนไลน์ที่เข้ามาอ่านก็ช่วยกันแนะนำสารพัดวิธี ในตอนนั้นยังไม่มีใครรู้ว่ามหากาพย์แห่งรักกำลังก่อตัว

บางคนก็แซวอย่างน่ารัก จ้างช่างทุบกำแพงซะเลยฮี่ๆ

pantip4

บางคนก็เล่านิสัยผู้ชายให้รู้ เพื่อให้ จขกท.เข้าใจสถานการณ์ (ฮึ่ม! โชคชะตาเข้าข้างแล้ว)

pantip6

บางท่านก็แนะนำมารยาแบบไม่มีหวง

pantip7

บางท่านก็มาเป็นคัมภีร์แบบจัดเต็ม อย่างคุณ สมาชิกเลขที่เท่าไหร่ไม่รู้ ก็ได้เล่าแบบละเอียดยิบ “บ้านใกล้กันนี่ภาษีดีกว่าครึ่ง แฟนกงแฟนเก่าอย่าไปวอรี่ค่ะ เดินหน้าเต็มกำลังไปเลยอะไรในบ้านที่พังได้ จงให้มันพัง (ทีละอันนะคะ อย่าพร้อมกัน555)

เช่น ก๊อกน้ำ ชักโครก ฝักบงฝักบัวไรงี้ แล้วทำทีเป็นถามวิธี(ถือคู่มือที่แกล้งทำเป็นซื้อไว้ไปด้วย) บ่อยเข้าเค้าจะรำคาญ เอ้ย สงสาร เลยตามมาช่วยทีนี้พอพัง ก็ต้องซื้ออะไหล่ ใช่ป้ะ ถามก่อนเลย ซื้ออะไรบ้าง จดด้วย แบบจดผิดจดถูก 

-อุ้ย..ช้าๆค่ะ จดไม่ทัน 
-มันเป็นไงอ้ะนึกไม่ออก ไม่เป็นไร เดี๋ยวไปถามร้านก็ได้(ตีหน้าเศร้า)
-ขอเบอร์/ไลน์ได้ไหม เผื่อส่งรูปมาให้ยืนยันก่อนอ้ะ

แล้วแรกๆก็ซื้อผิดมาเลยจ้า (แม้อีคนขายมันจะหยิบอันที่ถูกให้ก็อย่าเอามานะคะ) ลงทุนหน่อยอันนี้ 
พอเค้ารำคาญอีก เอ้ย สงสารอีก(555) เค้าจะบอกว่า เดี๋ยวซื้อให้ เข้าทางค่ะ รีบเลย
-ขอไปด้วยค่ะ ต่อไปจะได้ซื้อไม่ผิดอีก (อร้าย..แผนนาง)

ส่วนอันไหนที่พังถาวรต้องซื้อใหม่ แนะนำให้ซื้อแบบประกอบเอง เช่น อีเกีย/โฮมโปร แล้วลาก เอ้ย ชวนเค้าไปด้วย อ้อ..อันนี้ไม่ต้องแกล้งซื้อผิดมานะคะ ก็เปลืองเกิ๊น..แล้วแกล้งถามพนักงานขายด้วยว่า จ้างติดตั้ง/ประกอบ เท่าไหร่ บ่นเบาๆให้เค้าได้ยินด้วยว่า “โห…ค่าจ้างแพงเหมือนกันน้าาาา สาวโสดตัวคนเดียวอีกหน่อยกินแกลบแน่เลยน้าาาาา”เรียกคะแนนเข้าไปค่ะ

pantip

ถึงจุดนี้คนก็เริ่มเชียร์แล้ว ว่าหวังว่าชายจะเข้ามาเห็นกระทู้นี้ ถ้าเกิดขึ้นจริงก็คงฟินแน่ๆ

pantip11

แต่แล้วคำอธิษฐานนั้นก็เป็นจริงเข้าจนได้ค่าาา เมื่อมีคนบอกว่า “หนุ่มในฝัน” คนนั้นอ่านกระทู้นี้เข้าแล้ว!! หัวใจเต้นกันทั้งแถบ

pantip9

เริ่มมีข้าวหลามมาฝาก

pantip5

แล้วหลังจากเขินไม่นาน จดหมายฉบับนี้ก็มาถึง จดหมายจากหนุ่มในฝันคนนั้นที่ทำชาวพันทิปทุกท่านฟินกันน้ำตาไหล

pantip2

หากไม่บังเอิญตั้งกระทู้ ก็คงไม่ได้พบกับเธอ หากไม่มีคนแซว ก็คงไม่ได้รักที่ลงเอย มหากาพย์รักนี้จะดำเนินไปอย่างไรก็ยากจะตอบได้ แต่อย่างน้อยก็นับว่าสองท่านนี้ก็ได้พบรักของกันและกันเข้าแล้ว แซ่บจี๊ดขอเอาใจช่วยสุดแรง ให้รักนี้มั่นคง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Adam and EvilIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter