Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ความเปลี่ยนแปลงและการเติบโตของกระรอก ที่ค้นพบว่าการเดินไม่ได้ไม่ใช่จุดจบของชีวิต

ความเปลี่ยนแปลงและการเติบโตของกระรอก ที่ค้นพบว่าการเดินไม่ได้ไม่ใช่จุดจบของชีวิต

จากการเข้าช่วยเหลือสัตว์ป่าและเกิดความผิดพลาดในการช่วยเหลือครั้งนั้น ทำให้เจ้ากระรอกน้อยโซรินไม่สามารถเดิน วิ่ง หรือกระโดดได้เหมือนกระรอกตัวอื่นๆ อีกต่อไป แต่การที่ขาพิการก็ไม่ใช่จุดสิ้นสุดของชีวิตนี่นา

ถึงแม้ขาของเจ้าโซรินจะใช้งานไม่ได้อีกต่อไป แต่ชีวิตของมันก็มีความสุขดี เจ้าโซรินได้อยู่กับเจ้าของใจดีที่ไม่เพียงแต่มอบความรักความอบอุ่นให้มันเท่านั้น แต่ยังรู้ด้วยว่าจะดูแลมันอย่างไร

1

 

ในตอนแรก ครอบครัวของลอร่า โรส พบเจ้าโซรินและเห็นว่ามันป่วย พวกเขาจึงพามันไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าเซาท์แคโรไลนา ซึ่งก่อตั้งโดยครอบครัวของลอร่าเอง และเลี้ยงมันไว้ในศูนย์นั้น

2

 

อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์ช่วยเหลือได้ให้อาหารที่ไม่เหมาะสมแก่เจ้าโซริน ทำให้มันมีภาวะกระดูกโตผิดรูป โรคนี้มักจะทำให้กระดูกเปราะง่ายและทำให้เคลื่อนไหวลำบาก ซึ่งมักจะเกิดในสัตว์ป่าที่ถูกขังกรงเป็นเวลานาน หลังจากที่เจ้าโซรินเริ่มไม่สบาย ทางศูนย์ก็ได้ประกาศหาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูสุขภาพกระรอกมาเพื่อรักษาเจ้าโซรินทันที

3

 

หลังจากที่มันอยู่ในความดูแลของแพทย์ ทุกคนก็คาดว่ามันคงปลอดภัย แต่ปรากฎว่าอาการของเจ้าโซรินแย่ยิ่งกว่าเดิมเสียอีก! ลอร่ากล่าวว่า “ปรากฎว่าแพทย์ด้านการฟื้นฟูสุขภาพที่ดูแลเจ้าโซรินนั้นเป็นแพทย์ที่ยังอ่อนประสบการณ์และรักษาโรคกระดูกโตผิดรูปอย่างผิดวิธี ทำให้เจ้าโซรินเป็นอัมพาตบางส่วนไปตลอดชีวิต เมื่อตอนที่แพทย์คนนั้นนำตัวมันมาส่งคืนให้ฉัน มันมีฝีตรงจมูกและที่ขาจากการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะและไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง เนื้อที่จมูกถูกฝีกินไปเยอะเหมือนกัน ฉันเห็นสภาพมันแล้วก็ตกใจมาก”

4

 

ลอร่าใช้เวลารักษาฝีและการติดเชื้อของเจ้าโซรินนานหลายเดือน และในตอนนี้ เมื่ออายุได้ 13 เดือน มันก็มีอาการดีขึ้นมากแล้ว “ที่นี่มีกระรอกอาศัยอยู่อย่างถาวรเยอะเหมือนกัน มันเข้ากับกระรอกตัวอื่นๆ ได้ดีทีเดียวเพราะมันเชื่องและเป็นมิตร” ลอร่ากล่าว

5

 

เมื่อลอร่าไปเยี่ยมเพื่อนของเธอ ด็อกเตอร์แจ๊คเกอลีน และพาเจ้าโซรินไปด้วย เจ้าโซรินก็เข้ากันได้ดีกับคุณแม่ของด็อกเตอร์แจ๊คเกอลีน ทำให้คุณแม่มีความสุขมาก

6

 

เจ้าโซรินชอบนอนให้คนลูบหัวมัน แล้วมันก็หลับไปอย่างน่ารักน่าชัง

7

 

ถึงแม้มันจะเป็นกระรอกที่เดินไม่ได้ กระโดดไม่ได้ แต่ความสุขของมันก็ไม่ได้ลดน้อยถอยลงเลย

8

 

เจ้าโซรินยังมีเพื่อนสนิทที่เป็นกระรอกพิการด้วย ชื่อเจ้าเคียสซี่ ทั้งสองไม่สามารถเดินได้เหมือนๆ กัน พวกมันจึงนอนอิงแอบกันอยู่บนที่นอน

9

 

ทั้งสองแบ่งปันอาหารให้แก่กันและกัน เล่นด้วยกัน และนอนหลับพร้อมๆ กัน

10

 

ทุกคนที่ได้เล่นกับเจ้าโซรินต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันน่ารักไร้เดียงสามาก ไม่แปลกใจเลยที่ใครๆ ก็รักมัน

11

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : thedodoIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter