Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

22 ภาพชีวิตชายในตำนาน ที่เหล่าสิงโตเถื่อนยอมสยบแทบเท้าเพียงเห็นหน้าเค้า!!

22 ภาพชีวิตชายในตำนาน ที่เหล่าสิงโตเถื่อนยอมสยบแทบเท้าเพียงเห็นหน้าเค้า!!

สิงโตคือราชสีห์แห่งป่า พวกมันคือสัญลักษณ์แห่งเกียรติยศและศักดิ์ศรีแห่งแอฟริกา พวกมันมีทักษะการล่าเหยื่อที่แข็งแกร่ง น่าหวาดผวา จนแทบไม่มีมนุษย์คนไหนกล้าเข้าไปเผชิญหน้ากับมัน

ยกเว้นแต่เพียง Kevin Richardson ชายระดับตำนานที่ได้ฉายาว่า ‘Lion Whisperer’ (ผู้สื่อสารกับสิงโตได้ดั่งใจนึก) เขาสามารถพูดคุยกับสิงโตในแอฟริกาได้ทุกแห่งหน โดยไร้ภัยอันตราย สามารถเข้าไปใกล้ได้ทั้งตัวผู้ ตัวเมีย

photo1

แถมยังเล่นกับพวกมันและสนิทสนมกันราวกับรู้จักมานาน นอนอิงแอบกันก็ทำได้ กอดกันก็ยังได้ ที่สำคัญไม่ว่าสิงโตหน้าไหนก็ไม่เคยคิดแม้แต่จะทำร้ายชายคนนี้เลย

photo2

photo3

แซ่บจี๊ดว่านี่เป็นอะไรที่น่าทึ่ง แต่ลักษณะพิเศษนี้เกิดขึ้นกับเพียง Kevin Richardson คนเดียวเท่านั้น และนั่นทำให้ช่างภาพที่ติดตามไปถ่ายทำชีวิตของชายในตำนานอย่าง Adrian Steirn ต้องคอยอยู่ในรถเพื่อความปลอดภัย

photo4

Kevin เชื่อว่าสรรพสัตว์รับรู้ความรักได้ และความจริงใจคือสิ่งที่จะสร้างสายสัมพันธ์อันดีขึ้นมา

photo9

เจ้าสิงโตกำลังนั่งทำตาแป๋วอยู่ต่อหน้ารถของ Adrian Steirn ซึ่งช่างภาพถ่ายรูปดังกล่าวขณะอยู่ในรถ ทั้งนี้เขาจำต้องอยู่ในรถเพื่อความปลอดภัย จะเปรี้ยวเดินออกไปโด่ๆก็อาจโดนขย้ำได้

photo6

หรือบางคราวก็จำเป็นต้องใช้กรงช่วย

photo23

แต่เพื่อเก็บภาพความสง่าของราชสีห์ จะลำบากแค่ไหนก็ยอม

photo5

ดูสิความสนิมสนมอันน่าเหลือเชื่อระหว่างมนุษย์กับสิงโต

photo7

photo8

มันคือความงดงามแห่งธรรมชาติ ที่สมบูรณ์แบบอย่างเหลือเชื่อ

photo12

photo13

photo14

Kevin Richardson  คือชายในตำนานอย่างไร้ข้อกังขา

photo15

photo16

photo22

เขาคือเพื่อนแท้ของสิงโตเจ้าป่าเรื่อยมา

photo20

photo19

photo18

บ้าระห่ำแค่ไหนเค้าก็ทำมาแล้ว

photo21

แต่แซ่บจี๊ดต้องบอกก่อนว่าสิงโตเหล่านี้สนิทกับเฉพาะ Kevin เท่านั้น และไม่ควรเลียนแบบด้วยประการทั้งปวง มิฉะนั้นแทนที่คุณจะได้สนุก ก็อาจกลายเป็นมื้อค่ำอยู่ในท้องเจ้าสิงโตแบบไม่รู้ตัว

photo17

นี่คือคลิปความสัมพันธ์ของ Kevin กับสิงโตที่รักและสนิทกันมาก มันมหัศจรรย์อย่างเหลือเชื่อ สมแล้วกับที่ได้รับฉายาว่า Lion Whisperer

เรียบเรียงโดย: ทีมแซ่บจี๊ด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Dailymail,LionWhispererSA,GoPro

หากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของแซ่บจี๊ด อยากเป็นกำลังใจให้เรา ก็กดติดตาม กันได้ที่แฟนเพจ >> FB : แซ่บจี๊ด Zapjeed.com น้าIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter