Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

พ่อพาหมาที่กำลังจะตาย เดินเล่นครั้งสุดท้าย แต่จู่ๆเพื่อนมนุษย์นับร้อยก็เดินเคียงข้าง

พ่อพาหมาที่กำลังจะตาย เดินเล่นครั้งสุดท้าย แต่จู่ๆเพื่อนมนุษย์นับร้อยก็เดินเคียงข้าง

ไม่มีใครหรอกที่จะทำใจได้ง่ายๆ หากทราบว่า ‘หมาตัวเองกำลังจะตายจากไป’ โดยเฉพาะกับคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่เฝ้าฟูมฟักพวกเค้ามาตั้งแต่เล็ก

คุณ Mark Woods ก็คือพ่อที่ไม่สามารถหนีพ้น ‘โชคชะตาที่น่าเศร้า’ โดยเขาได้ทราบจากสัตวแพทย์ว่าเจ้า Walnut คงไม่สามารถมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ได้อีกต่อไป เนื่องจากมันป่วยหนัก และหากยื้อมันไว้ก็มีแต่จะทรมาน

photo6

ซึ่งทางออกเดียวที่จะทำให้เค้าได้พักผ่อนอย่างสงบก็คือการ การุณยฆาต…แน่นอน พ่อแม่คนไหนได้ยินคำนี้ก็ต้องหัวใจสลาย คุณ Mark Woods เองก็เช่นกัน แต่เขาพยายามเข้มแข็งและได้ตัดสินใจว่าจะใช้เวลากับตัวน้อยให้เต็มที่ และอย่างน้อยเมื่อวันนั้นมาถึงเขาก็อยากจะพามันออกเดินเล่นเป็นครั้งสุดท้าย

photo3

แล้ววัน ‘สุดท้ายในชีวิตของน้องหมา’ ก็มาถึงจริงๆ ซึ่งในวันนั้นเขาได้ตัดสินใจพามันออกไปเดินเล่นตามคำสัญญาที่ให้ไว้ และเหลือเชื่อว่าท่ามกลางการเดินชวนหัวใจสลาย เพื่อนบ้านที่ทราบเรื่องก็ได้เข้ามาเป็นกำลังใจ

photo1

เท่านั้นไม่พอ เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ก็มีคนรักหมาจำนวนมาก ที่มาเข้าร่วมการเดินส่งเจ้า Walnut เป็นครั้งสุดท้ายเพราะทุกคนไม่อยากให้เจ้าหมาน้อยต้องโดดเดี่ยว โดยในวันนั้นมันไม่มีแม้แต่เรี่ยวแรงที่จะเดินอีกต่อไปแล้ว

photo4

มันเป็นวันสุดท้ายที่จะอยู่ในความทรงจำของทุกคน

photo5

หลังจากสิ้นสุดวันนั้น ในเช้าถัดมาคุณ Mark Woods ได้เขียนเล่าว่า “Walnut ได้จากพวกเราไปแล้วในเช้านี้ ครอบครัวของเราทั้งสามคนได้อยู่ในห้องนั้นด้วย เค้าจากไปเร็วมากในอ้อมแขนของผม และผมเขียนโพสต์นี้เพราะผมรู้สึกว่าติดค้างต่อทุกคนที่ให้กำลังใจผม ขอบคุณผู้คนนับร้อยๆที่มาเดินส่ง Walnut มันมีความหมายมากจริงๆ

photo2

ซึ่งในวินาทีสุดท้ายของชีวิตก่อนที่ Walnut จะหลับพักผ่อน ผมได้อ่านบทกวีที่พลเมืองดีส่งมาให้ ให้ Walnut ฟัง และนั่นทำให้ผมรู้สึกโชคดีเหลือเกินที่เรายังคงมีลมหายใจ และได้ร่วมแบ่งปันความงดงามบนโลกใบนี้กับตัวน้อยที่เรารัก ขอพระเจ้าคุ้มครอง”

photo8

นี่คือเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่จริงๆ ขอให้ Walnut ได้หลับพักผ่อนอย่างสบายไปตลอดกาล หากชาติหน้ามีจริงขอให้เจ้ากับพ่อได้หวนกลับมาพบกันอีกนะลูก

photo10

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : DailymailIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter