Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

15 ความเปลี่ยนแปลงของสาวที่หนีระห่ำจากเกาหลีเหนือ สู่ยอดหญิงร่ำรวยมีศักดิ์ศรี

15 ความเปลี่ยนแปลงของสาวที่หนีระห่ำจากเกาหลีเหนือ สู่ยอดหญิงร่ำรวยมีศักดิ์ศรี

ชีวิตจริงของคนบางคนมันเข้มข้นยิ่งกว่าในละครซะอีก ดั่งเช่นชีวิตของยอดหญิงเกาหลีเหนือคนหนึ่งที่เกือบจะสิ้นหวังกับชีวิต แต่กลับพลิกสู่การเป็นคนร่ำรวยมีศักดิ์ศรี!!

แซ่บจี๊ดต้องบอกเลยว่าชีวิตหญิงคนนี้สุดยอดยิ่งกว่านิยาย เธอมีชื่อว่า ฮยอนโซ ลี เป็นผู้ประพันธ์หนังสือเรื่อง “The Girls with Seven Names” ถ่ายทอดจากการหลบหนีสุดบ้าระห่ำจากดินแดนเกาหลีเหนือ ที่ซึ่งชีวิตของเธออาภัพจนน่าตกใจ

นี่คือภาพของ  ฮยอนโซ ลี ขณะที่คุณแม่แบกเธอไว้ตอนวัย 3 ขวบ

korea1

แต่ภายหลังเธอได้ตัดสินใจเดิมพันชีวิต เสี่ยงหลบหนีจากเกาหลีเหนือสู่จีน เธอซ่อนอยู่ในจีนหลายปี ก่อนหลุดพ้นสายตาสายลับมาสู่เกาหลีใต้ และนับจากนั้นเธอก็เริ่มถ่ายทอดชีวิตที่ยิ่งกว่านิยายของเธอ เริ่มมีหนังสือระดับโลก รวมถึงได้ไปพูดในงานระดับโลกอย่าง TED Talks ซึ่งคนที่จะได้ขึ้นพูดที่นั่นต้องมีชีวิตระดับสุดยอดของแท้

korea2

แน่นอนว่าเมื่อเขียนหนังสือและได้เดินสายพูดสร้างแรงบันดาลใจทั่วโลก ทั้งในรายการสำคัญ ตลอดจนรายการทีวีชื่อดัง ชีวิตของเธอยิ่งดีขึ้นมาก จริงๆแล้วแซ่บจี๊ดว่าเธอก็น่ารักและสง่างามมากนะ ดูความเปลี่ยนแปลงของเธอสิ จากเด็กสาวรันทดที่แทบไม่เหลืออะไรในชีวิต กลายเป็นคนสุดยอดขนาดนี้

korea3

korea4

korea5

korea7

korea6

Hyeonseo Lee poses for a photo at the Seoul Plaza in front of City Hall in central Seoul June 19, 2015. (Photo by Jaewon Lee)

 

เธอสวยและแกร่งมาก

korea8

korea10jpg

korea9

©Guillem Lopez/PHOTOSHOT/MAXPPP - ; Scotland ; 30/08/2015 - EDINBURGH, SCOTLAND, Sunday 30th, AUGUST 2015: North Korean defector and activist Hyeonseo Lee appears at the Edinburgh International Book Festival. The two weeks event is the world's biggest literary festival of its kind celebrated annually in Edinburgh, which in 2004 became the World's first UNESCO city of literature. (MaxPPP TagID: maxnewsfrthree640303.jpg) [Photo via MaxPPP]

Hyeonseo Lee; interjú; könyv; előadás

Hyeonseo Lee; interjú; könyv; előadás

korea12

แซ่บจี๊ดนับถือผู้หญิงคนนี้มากจริงๆ เพราะเธอไม่ได้มีดีเพียงความสวย หรือความเฉลียวฉลาด แต่เธอยังสอนให้รู้อีกว่า ต่อให้ชีวิตสิ้นหวังแค่ไหน ถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจไปสู่ชีวิตที่ดี กล้าเสี่ยง กล้าเดิมพันชีวิต ชีวิตที่อับเฉาของเราก็อาจเปลี่ยนแปลงไปในทางที่สุดยอดได้

ดูคลิปที่เธอพูดเต็มได้ที่นี่ บอกได้คำเดียวว่าหญิงคนนี้สุดยอด

เขียนและเรียบเรียงโดย : ทีมงานแซ่บจี๊ด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : theguardian,ted,dailymail,cbc,canadaam.ctvnews,jennimarsh,theguardian,theguardian,Sky News
,elmundo,news247,ionline,arte,publico,vs.hu,hyeonseoleenk

หากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของแซ่บจี๊ด อยากเป็นกำลังใจให้เรา ก็กดติดตาม กันได้ที่แฟนเพจ >> FB : แซ่บจี๊ด Zapjeed.com น้าIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter