Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

สุดยอด!! ในที่สุดผู้พิพากษากับเพื่อนที่ทำคนไทยซึ้งทั้งประเทศ ก็ได้พบกันอีกครั้ง

สุดยอด!! ในที่สุดผู้พิพากษากับเพื่อนที่ทำคนไทยซึ้งทั้งประเทศ ก็ได้พบกันอีกครั้ง

ผู้พิพากษาคือคนที่เปี่ยมล้นไปด้วยความยุติธรรม และเหตุการณ์เมื่อครั้งที่ผู้พิพากษาหญิง Mindy Glazer ต้องมาตัดสินโทษของเพื่อนเก่าที่ถูกจับ ก็ได้กลายเป็นเรื่องราวที่ทำให้ทุกคนซาบซึ้ง

นี่คือภาพการตัดสินโทษเมื่อครั้งนั้นที่เป็นคลิปดังไปทั่วโลก โดยผู้พิพากษา Mindy Glazer ได้พบกับเพื่อนเก่า Arthur Booth ที่ถูกจับข้อหาลักทรัพย์ ชีวิตเขาตกต่ำ แต่ขณะพิจารณาคดีนั้น เธอก็ได้ทักเพื่อนเก่าว่า “คุณมาจากโรงเรียนนาติลุสใช่มั้ย และนั่นก็ทำให้นักโทษถึงกับน้ำตาไหลอาบ เพราะเค้าไม่คิดว่าจะได้มาเจอเพื่อนเก่าในสถานการณ์นี้

photo2

ในตอนนั้น Mindy Glazer เองก็สะเทือนใจไม่น้อย เธอบอกว่า Arthur Booth เป็นหนึ่งในเด็กดีที่สุดในโรงเรียน และการได้เห็นเขาตกอยู่ในสภาพนั้นก็นับเป็นเรื่องน่าใจหาย อย่างไรก็ตามเธอเชื่อว่าเขาจะกลับตัวได้

photo3

แล้วในที่สุดหลังจากผ่านพ้นการถูกจองจำ 10 เดือน ตอนนี้นาย Arthur Booth ก็ได้พ้นโทษจากเรือนจำแล้ว และล่าสุดMindy Glazer ก็ถึงขั้นไปรอเยี่ยมอดีตเพื่อนเก่าอย่างไม่ถือตัว เธอบอกเพื่อนเก่าว่า “ตอนนั้นฉันเสียใจมาก และฉันอดสงสัยไม่ได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ”

photo1

ในการพบกัน Arthur Booth ได้โผเข้ากอดครอบครัวที่รัก จากนั้นก็กอดผู้พิพากษา Mindy Glazer แทนคำขอบคุณ ซึ่งเธอก็บอกเขาว่า “จากนี้นายต้องดูแลครอบครัวให้ดีนะ อย่าก่อคดีอีก ฉันเชื่อว่าเธอยังสามารถทำสิ่งดีๆให้กับคนอื่นได้มากมาย”

photo4

ส่วน Booth ก็ตอบว่า “เชื่อได้เลยว่าเราจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ตอนนี้เธอเป็นเหมือนแรงบันดาลใจในการปรับปรุงตัวสำหรับเรา”  และภายหลังจาการพูดคุย เพื่อนเก่าก็ได้ทราบว่า Booth นั้นเดินทางที่ผิด ในอดีตเขาใฝ่ฝันจะเป็นแพทย์ด้านประสาทวิทยา แต่แล้วหลังจากก้าวสู่การเสพติดโคเคน ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

photo5

ด้านครอบครัของนาย Booth ได้เผยว่า “ทุกคนพยายามช่วยให้เขาหลุดพ้นจากวังวนนรก แต่เค้าก็หนีจากมันไม่พ้น และต้องการเงินเพื่อไปซื้อยา ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขาก้าวเข้าสู่หนทางแห่งการลักขโมย”

photo6

photo7

โชคดีตอนนี้เค้าได้รับความช่วยเหลือแล้ว และได้รับการบำบัดยาเสพติด ซึ่งตอนนี้ทุกคนก็เชื่อว่านาย Booth จะกลับตัวเป็นคนดีดั่งเช่นที่เคยเป็นมาในอดีต กลับไปเป็นคนดี เหมือนเมื่อครั้งเป็นนักเรียนที่โดดเด่นที่สุดในโรงเรียนอีกครั้ง

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Dailymail



It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter