Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ยิ่งกว่าหนัง!! นักเรียนสาวสำแดงความสตรอง ฝ่าฟันเอาชีวิตรอดบนเกาะร้างนาน 19 วัน

ยิ่งกว่าหนัง!! นักเรียนสาวสำแดงความสตรอง ฝ่าฟันเอาชีวิตรอดบนเกาะร้างนาน 19 วัน

การต้องติดเกาะตามลำพังเป็นสิ่งที่ดูเท่เมื่ออยู่ในหนัง แต่แซ่บจี๊ดว่ามันคงเป็นสิ่งที่ซวยที่สุดในโลก หากเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นจริงในชีวิตของใคร

แต่ Reikko Hori นักเรียนสาววัย 22 จากญี่ปุ่นไม่ได้คิดแบบนั้น และเธอบอกว่าชั้นอยากท้าทายชีวิตดูสักครั้ง ด้วยการส่งตัวเองไปอยู่บนเกาะ Amparo ที่โคตรห่างไกลของมาเลเซียเป็นเวลานานถึง 19 วัน!!

japan1

โดยเกาะที่ว่านี้อยู่เยื้องขึ้นมาทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลียประมาณ 4,200 ไมล์ ส่วนเงื่อนไขของสิ่งที่เธอพกติดตัวไปได้มีแค่แว่นขยาย กับปืนฉมวกสำหรับล่าปลามาเป็นอาหาร

Hori เผยว่าก่อนจะมาที่เกาะนรก เธอได้จองสิทธิ์ท้าชีวิตกับบริษัท Docastaway ซึ่งเป็นบริษัทแรกในโลก ที่ส่งคนมาท้าทายชีวิตในเกาะห่างไกล เซอร์ไววัลของจริง ไม่อิงนิยาย โดยคนที่เข้าร่วมก็ต้องเอาตัวรอดจริง และนี่คือประสบการณ์ที่บ้าระห่ำที่สุดเลยก็ว่าได้

japan2

japan3

Alvaro Cerezo บุคคลที่ส่งสาวญี่ปุ่นมายังเกาะนรกเผยว่า “ตอนก่อนขึ้นเครื่อง เธอไม่ได้เตรียมตัวมาเพื่อรอด เธอพกมาแค่กางเกงยีน ชุดทั่วไปด้วยความไร้เดียงสา ซึ่งนั่นทำให้ผมต้องจัดหาชุดขาสั้นที่คล่องตัวกว่านั้นให้ และยิ่งเมื่อได้รู้ว่าเธอไม่รู้เรื่องทักษะรอดชีวิตเลยก็ยิ่งทำให้ผมเป็นกังวล”

แต่ตลอดระยะเวลาการเอาตัวรอด 19 วัน นักเรียนสาวญี่ปุ่นก็เริ่มเรียนรู้ชีวิต เริ่มแรกเธอพลาดเหยียบปะการังแหลมคม เธออยู่กินนอนกลางป่า โดยไม่ระวังเลยว่าจะมีสัตว์มาคุกคามหรือไม่ แต่เมื่อผ่านไปนานวัน เธอเริ่มแกร่งขึ้นเรื่อยๆ เธอล่าปลาได้ด้วยฉมวกของตัวเอง เธอใช้หินปอกมะพร้าว และใช้แว่นขยายก่อกองไฟ ซึ่งท้ายที่สุดเธอก็เอาชีวิตรอดจากเกาะระห่ำนี้ได้ตลอด 19 วันด้วยตัวเอง

japan5

ด้าน Reikko Hori เปิดใจภายหลังว่า “เกาะนี่เล็กกว่าที่ฉันวาดภาพเอาไว้ แต่มันก็ทำให้ฉันโคตรกลัวเลยค่ะ เพราะฉันต้องถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง หนีกลับไม่ได้นานถึง 18 วัน ที่นี่ฉันได้เรียนรู้สัจธรรมของความเหงา ความโดดเดี่ยว มันเหมือนกับว่าเราอยู่คนเดียวกับผืนทะเลกว้างใหญ่ แต่ในขณะเดียวกันมันก็เป็นประสบการณ์ที่สุดยอดที่สุดค่ะ”

เรียบเรียงโดย : ทีมงานแซ่บจี๊ด

ที่มา: Docastaway – Desert Island Experience,unilad

หากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของแซ่บจี๊ด อยากเป็นกำลังใจให้เรา ก็กดติดตาม กันได้ที่แฟนเพจ >> FB : แซ่บจี๊ด Zapjeed.com น้า



It's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter