Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

11 ความจริงละมุนใจ ที่จะทำให้พวกเราศรัทธาในเผ่าพันธุ์มนุษย์อีกครั้ง

11 ความจริงละมุนใจ ที่จะทำให้พวกเราศรัทธาในเผ่าพันธุ์มนุษย์อีกครั้ง

มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มักถูกตราหน้าว่า ‘เห็นแก่ตัว’ (ซึ่งส่วนใหญ่ก็จริง) แต่เผ่าพันธุ์ของเราก็ไม่ได้มีแค่เรื่องเลวร้ายหรอกนะ อีกทั้งยังมีคุณลักษณะที่แสน ‘มุ้งมิ้ง’ ปะปนอยู่ด้วย

ไม่เชื่อลองนึกดูสิ เมื่อไหร่ที่มนุษย์อยากส่งความรู้สึกดีๆให้กับที่คนห่วงใย พวกเค้าก็มักจูงมือและเดินเคียงกันไปอย่างอบอุ่น มนุษย์กุมมือกันอย่างน่ารัก ไม่ว่าจะกุมมือคนรัก,เพื่อน หรือแม้กระทั่งครอบครัวก็ทำได้

human1

มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ชอบกินของหวานนุ่มๆละมุนลิ้นเป็นชีวิตจิตใจ พวกเค้ามีสิ่งแสนอร่อยที่เรียกว่า ‘ไอติม’ ไว้ให้กินดับร้อน หรือเวลาไปกินขนมหวานอะไรก็ตามก็มักจะสั่งวิปครีมเพิ่มเสมอ ก็มันอร่อยนี่นา ทำไงได้!

human2

มนุษย์ชอบกอดกัน และเมื่อไหร่ที่ร่างของแต่ละฝ่ายได้สัมผัสไออุ่นของกันและกัน มันก็จะสร้างความรู้สึกดีๆให้เกิดแก่กันและกันเสมอ

human3

แล้วมนุษย์ก็มีการกอดอีกระดับที่น่ารักไม่แพ้กัน นั่นคือการกอดด้วยความห่วงใย ดั่งเช่นที่มนุษย์ผู้เป็นพ่อแม่กอดลูกรักของตนตอนกำลังนอนหลับปุ๋ย

human4

มนุษย์ชอบพูดคุยสื่อสารกัน และนั่นก็ทำให้พวกเค้าสร้างอินเทอร์เน็ตขึ้นมาเพื่อที่จะได้สามารถสื่อสารได้ถึงกันและกันขณะที่อีกฝ่ายอยู่ต่างซีกโลก ความไร้พรมแดนนี้ทำให้เกิดเรื่องดีๆขึ้นมากมาย

human5

เมื่อมนุษย์ได้ยินเสียงเพลงมันส์ๆ รึได้ยินเพลงโดนๆ พวกเค้าจะไม่สามารถต้านทานไม่ได้ และต้องขยับจังหวะร่างกายตามเสียงเหล่านั้น ซึ่งความมุ้งมิ้งเหล่านี้ของมนุษย์ก็คือสิ่งที่เรียกว่า ‘การเต้น’

human6

เมื่อมนุษย์ได้ยินและรับรู้เรื่องราวฮาๆ พวกเค้าก็จะเริ่มส่งเสียงพิลึกที่มีระดับไม่สม่ำเสมอกันอย่างเป็นสุข สิ่งนั้นเราเรียกว่า ‘เสียงหัวเราะ’

human7

มนุษย์ชอบศึกษาชีวิตมนุษย์ด้วยกัน ทั้งเพื่อความรู้และความบันเทิง และพวกเค้ามักจะเรียนรู้มันผ่านการดูชีวิตมนุษย์คนอื่นที่ปรากฏบนจอทีวี

human8

มนุษย์เป็นเผ่าพันธุ์ที่แสนสุขสบาย พวกเค้าประดิษฐ์แท่นนุ่มๆที่ห่มคลุมด้วยผ้าที่คอยปกป้องจากความหนาวเหน็บในยามค่ำคืน ซึ่งเมื่อขึ้นไปอยู่บนแท่นนั้นทีไร ก็น้ำไหลยืดจนไม่อยากตื่นนอนทุกที พวกเราเรียกสิ่งนั้นว่า ‘เตียงแสนสบาย’

human9

มนุษย์ชื่นชอบสายน้ำ พวกเค้าชอบไปริมชายฝั่ง จ้องมองมัน รึไม่ก็ลงไปว่ายอย่างสนุกสนาน

human10

ซึ่งแม้จะมีมนุษย์มากมายที่ทำให้เกิดเรื่องไม่ดีขึ้นบนโลก แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีมนุษย์ที่อยู่ในด้านดีเช่นกัน ที่คอยทำให้โลกนี้เป็นดินแดนที่น่าอยู่ยิ่งกว่าเคย คอยเป็นกำลังใจ คอยเป็นคนที่มีความหมายสำหรับใครบางคน คนที่คุณจะรักและอยากดูแลเค้าตลอดไป

human11

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : BuzzfeedIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter