Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

15 ภาพตีแผ่ชีวิตของเกมเมอร์สมัยก่อน ต่อให้ลำบากแค่ไหนพวกเราก็จะเล่น!!

15 ภาพตีแผ่ชีวิตของเกมเมอร์สมัยก่อน ต่อให้ลำบากแค่ไหนพวกเราก็จะเล่น!!

การเล่นเกมคือสิ่งที่ให้ความสุขแก่ทั้งเกมเมอร์ชายและเกมเมอร์หญิงทั่วโลก แต่ชีวิตเกมเมอร์สมัยก่อนไม่ใช่เรื่องง่ายดาย เพราะคนเหล่านี้มีแค่กลุ่มเล็กๆ แถมเน็ตก็กากยิ่งกว่าทุกวันนี้มหาศาล

นั่นทำให้ชีวิตเกมเมอร์สมัยก่อนเป็นเรื่องลำบากลำบน แต่ถึงจะลำบากแค่ไหน พวกเค้าก็หาทางเล่นเกมจนได้เสมอ ซึ่งนี่เป็นภาพถ่ายสุดคลาสสิกจากคุณ  ‘3kliksphilip’ ที่ตีแผ่ให้เห็นเลยว่าชีวิตเกมเมอร์สมัยก่อนน่ะมันเป็นยังไง

นี่คือภาพของเค้ากับผองเพื่อนในปี 2005 ที่หลงใหลในการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ สมัยก่อนเน็ตกากมาก การจะเล่นออนไลน์กันจึงแทบเป็นไปไม่ได้เลย ซึ่งสิ่งที่เกมเมอร์ในยุคนั้นใช้แก้ปัญหาก็คือระบบ LAN (แลน) หรือก็คือการเอาคอมมาไว้ในเขตเดียวกันจากนั้นก็เชื่อมสายแลนเพื่อให้เล่นด้วยกันได้…และนั่นหมายความว่าเกมเมอร์เหล่านี้อาจต้องแบกคอมจากบ้านมาไว้ในที่นี่พร้อมกัน!! (โอ้โหพยายามสุดๆ)

photo1

เกมระดับเทพสมัยนั้นหนีไม่พ้น Counter Strike 1.5,Doom และ Age of Empires 2 โดยชายหนุ่มกับเพื่อนๆมักตั้งสมาคมแข่ง LAN กันในบ้านของพี่ชายเพื่อนเป็นประจำ และมันคือความมันส์สไตล์ลูกผู้ชาย

photo2

ตอนแรกมันก็เริ่มแค่ขำๆ แต่ตอนหลังเกมเมอร์หนุ่มแก๊งนี้ก็พัฒนาระบบ LAN ให้ทรงพลังยิ่งขึ้น โดยพวกเขามีอุปกรณ์ถึง 8 Port Hub

photo3

photo10

photo11

มันคือความสุขแบบคลาสสิก ที่ในยุคนี้แทบไม่เหลือให้เห็นแล้ว จริงอยู่ว่ามันลำบากกว่าที่ทุกคนจะขนคอมมารวมกัน หรือต้องมาต่อสายต่อระบบให้วุ่นวาย แต่เกมเมอร์ในสมัยก่อนก็ยินดีทำ ซึ่งเมื่อมองย้อนกลับไปมันก็เป็นความทรงจำที่แจ๋วมาก

photo4

photo5

ทุกคนเริ่มโตขึ้น แต่ก็ยังคงมารวมตัวกันไม่เคยเปลี่ยน

photo6

photo8

photo9

เกมเมอร์เหล่านี้กลายเป็นแก๊งเพื่อนรักตลอดชีวิตของกันและกัน (ในภาพนี้พวกเค้าจัดแข่งเกมในช่วงคริสมาสต์)

photo12

photo13

photo14

กระทั่งทุกวันนี้พวกเค้าก็ยังกลับมารวมตัวกันอยู่

photo15

และนี่แหละความสุขของพวกเราชาวเกมเมอร์ แซ่บจี๊ดเชื่อเลยนะว่าเกมไม่ใช่แค่สิ่งไร้สาระ แต่หลายครั้งมันยังนำมาซึ่งมิตรภาพและความทรงจำดีๆ ที่ย้อนนึกเมื่อไหร่ก็มีความสุขทุกครั้ง

photo16

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : imgurIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter