Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

24 ภาพชีวิตหรูหรา ของเหล่าเกมเมอร์มืออาชีพที่อยู่บนจุดสูงสุดของโลก!!

24 ภาพชีวิตหรูหรา ของเหล่าเกมเมอร์มืออาชีพที่อยู่บนจุดสูงสุดของโลก!!

มีชายและหญิงทั่วโลกมากมายที่ชื่นชอบการเล่นเกม พวกเค้าคือ ‘เกมเมอร์’ ที่มีความสุขแบบชิลๆ และก็เคยแอบคิดว่าอยาก ‘เล่นเกมเป็นอาชีพซ’ ซะเลย แต่ความจริงมีไม่กี่คนเท่านั้นที่จะได้ขึ้นสู่จุดสูงสุดของโลก!!

ในสหรัฐอเมริกาและยุโรป วงการ eSports ได้เติบโตอย่างมหาศาล โดยเฉพาะเวทีเกม Counterstrike Global Offensive ที่เปิดโอกาสให้ได้สำแดงฝีมือชิงรางวัลจากทัวร์นาเมนท์ใหญ่…เงินรางวัลอื้อซ่า แต่ถ้าใครแพ้ก็อาจจะแทบไม่ได้อะไรกลับบ้านเลย!!

ว่าแต่แล้วนักเล่นเกมมืออาชีพที่อยู่ในชั้นแนวหน้าของโลก พวกเค้าจะมีชีวิตอย่างไร? แซ่บจี๊ดเองก็เคยสงสัยเช่นนั้น จึงขอลองตามไปดูเกมเมอร์ที่อยู่ในทีมระดับโลก อาทิ NiP (Ninja Pyjamas),Fnatic และ Envyus ซึ่งทุกทีมล้วนเป็นองค์กรใหญ่ระดับแนวหน้า อย่าง NiP จะจ่ายเงินมากถึง 100,000 เหรียญ (ประมาณ 3,500,000 บาท) ต่อปีให้แก่สมาชิกทีม ไม่นับสปอนเซอร์ ชีวิตเกมเมอร์เหล่านี้จะดี๊ดีแค่ไหน มาชม!

Nathan Schmitt แห่งทีม Envyus หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘NBK’ นักเล่นเกมมืออาชีพเหล่านี้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางการต้อนรับของแฟนเกมทั่วโลก

ฝีมืออันโดดเด่นของพวกเค้า ทำให้มีแฟนๆติดตามมายาวนาน บางวันก็มาถ่ายแบบหล่อๆ

game3

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเค้าจะไม่ได้มีโอกาสชิล เพราะชีวิตที่ต้องท่องไปรอบโลก ทำให้พวกเค้าได้พักผ่อนในที่แจ่มๆเสมอ

game5

หรือแม้แต่ปรากฏตัวตามงานปาร์ตี้ (ในภาพคือ Maikelele ปัจจุบันสังกัดทีม FaZe ที่ว่ากันว่าจ่ายเงินหนักแก่สมาชิกทีมเช่นกัน)

game1

แต่ถึงจะต้องซ้อมโหดตลอด ชีวิตไม่ได้จำเป็นต้องอยู่ในหน้าจอตลอดเวลา ออกมาเจอสาวๆมั่งก็มี

game2

หรือบางทีก็ออกมาเจอแฟนๆตัวจริง

game3

ชีวิตของพวกเค้านั้นดูแล้วรู้สึกดี๊ดี หาเลี้ยงตนด้วยการเล่นเกม (ในภาพคนขวาคือ Christopher Alesund หรือที่รู้จักกันในชื่อ Get_Rights ส่วนคนซ้ายคือสมาชิกอีกคน Patrik Lindberg หรือที่รู้จักกันในชื่อ f0rest ทั้งสองคนเป็นเพื่อนกันมานานมาก และสังกัดอยู่กับทีม Ninja in Pyjamas  ส่วนรายได้ก็ถือเป็นทีมที่รวยเละที่สุดทีมหนึ่งของโลก รายได้เฉลี่ยราว 350,000 บาทต่อเดือน และค่าสปอนเซอร์สนับสนุนอีกเพียบ ไม่รวมค่าเงินรางวัลอีก)

life3

life1

บางวันก็ออกมาดื่มไวน์ดีๆกับคนรัก

life4

รึไม่ก็ออกไปเที่ยวมันส์ๆกันซะบ้าง

life2

มาปราสาทโบราณของเผ่ามายัน

life6

แต่หน้าที่หลักของพวกเค้าคือการบินโคจรไปรอบโลก เพื่อลงแข่งขันเกมในทุกๆที่ที่มีรายการใหญ่ (คนซ้ายคือ Richard  Landstrom หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Xizt” หนึ่งในสมาชิกสำคัญของ NiP เช่นกัน)

life7

และหน้าสิ่งที่พวกเค้าต้องทำก็คือ ต้องคว้าชัยชนะให้ได้!!

life5

ส่วนนี่คือ Olof Kajbjer หรือที่รู้จักกันในชื่อ ‘olofmeister’ นักกีฬาผู้โดดเด่นตลอดกาลจากทีม Fnatic ที่ได้ใจแฟนเกมทั่วโลก

game11

olof1

Olofmeister ถ่ายรูปคู่กับน้องสาวผู้น่ารัก ซึ่งคอยเป็นกำลังใจให้พี่ชายเรื่อยมา

game9 olof with sister

บางฟีลลิ่ง ก็มีเวลาว่างมากพอจะทำอะไรเปิ่นๆฮาๆ

game4

ว่างเว้นจากการซ้อม ก็ออกไปเที่ยวในสถานที่เทพๆไม่ต่างจากสมาชิกทีมอื่นเช่นกัน

game5

แต่กว่าจะได้มีชีวิตแบบนี้ มันก็ไม่ใช่ง่าย

game6

เพราะนักกีฬาเหล่านี้ล้วนต้อง “ชนะ” ให้มากที่สุด ในโลกของเกมเมอร์ระดับโลกไม่มีใครสนใจคนที่แพ้ ทีมสปอนเซอร์ ไม่เคยอยากสนับสนุนทีมที่อ่อนแอ

game7

คนเหล่านี้ต้องเข้มแข็งตลอดเวลา มันไม่ใช่แค่การเล่นเกมอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เหมือนคนทั่วไป และคนเหล่านี้ก็แขวนชีวิตทั้งชีวิตอยู่กับฝีมือของตน วันๆนึงต้องซ้อมเป็นสิบๆชั่วโมง และการพ่ายแพ้การแข่งแต่ละครั้ง ก็หมายถึงแทบจะไม่ได้เงินกลับมา

game10

เพิ่มเติมข้อมูลพิเศษ : ในปี 2017 เริ่มมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายในโลกของการแข่งขันเกมมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นทีม North ที่ล่าสุดได้รับการสนับสนุนเงินทุทั้งหมดจากสโมสรฟุตบอล  F.C. Copenhagen ซึ่งนั่นหมายความว่ากีฬานี้กำลังได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆในทางฝั่งตะวันตกแล้ว ซึ่งค่าตัวของนักกีฬาและค่าสัญญาเหล่านี้มีมูลค่ามหาศาล

แต่ถึงเส้นทางนี้จะเหนื่อย หนัก บ้าระห่ำ รึกดดันแค่ไหน พวกเค้าก็ยังมุ่งมั่นต่อไป เพราะถนนสายนี้ก็เปรียบดั่งความฝันในวัยเด็กของพวกเค้า ที่ได้กลายเป็นจริง

เขียนและเรียบเรียงโดย : ทีมงานแซ่บจี๊ด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : instagram,NathaNizzle,olofkajbjer,redditIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter