Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

หมาเร่ร่อนดีใจได้พบครอบครัวอีกครั้ง แต่มนุษย์พวกนั้นมาเพื่อรับ 'หมาตัวใหม่' ไปเลี้ยง!

หมาเร่ร่อนดีใจได้พบครอบครัวอีกครั้ง แต่มนุษย์พวกนั้นมาเพื่อรับ ‘หมาตัวใหม่’ ไปเลี้ยง!

ชีวิตเราเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน น้องหมาเองก็เช่นกัน แต่สำหรับคนพวกเขายังช่วยตัวเองให้ดิ้นรนรอดจากความลำบากได้ แต่กับน้องหมา หากเจอโชคชะตาเล่นตลกเข้าแล้วก็ยากจะหลีกพ้น


หมาตัวหนึ่งเพิ่งพบกับเหตุการณ์หัวใจสลาย โดนมันคือเจ้า Zuzu เยอรมันเชพเพิร์ดวัย 2 ขวบ ที่เพิ่งพบความจริงปวดใจในแคลิฟอร์เนีย ท่าทางของมันดูน่ารักและไม่มีใครคาดคิดว่ามันจะต้องพบเรื่องที่เจ็บช้ำเพียงไหน

photo3

คุณ Desi เจ้าหน้าที่จาก Downey Animal Care Center  ผู้ดูแล Zuzu เล่าว่า โดยเดิมทีน้องหมาอาศัยอยู่กับชายผู้เป็นพ่อคนหนึ่ง  แต่ในเวลาต่อมาชายคนนั้นได้เสียชีวิตลง แล้วสมาชิกครอบครัวที่เหลือก็เลือกที่จะปล่อยมันไป

photo1

เธอกลายเป็นหมาจรจัด ก่อนจะได้มาพักพิงในศูนย์ของคุณ Desi อย่างไรก็ตามในวันหนึ่ง Zuzu ได้เห็นครอบครัวที่ตนรู้จักมาที่ศูนย์พักพิงนี้ ท่าทางของน้องหมาดีใจสุดขีด และทางเจ้าหน้าที่อย่างคุณ Desi เองก็ดีใจมากที่ในที่สุด “เจ้าหมารู้จักคนเหล่านี้อย่างแน่นอน”

อย่างไรก็ตามแทนที่ทุกอย่างจะจบลงแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง เมื่อเจ้าหน้าที่ถามคนเหล่านั้นว่าพวกเขากำลังจะรับ Zuzu กลับบ้านใช่ไหม ผลกลับน่าตกใจ…เพราะครอบครัวเหล่านั้นบอกว่าไม่คิดจะเอาหมาตัวนี้เข้าบ้านอีกแล้ว

photo4jpg

พวกเขาให้เหตุผลว่า “หลังจากคุณพ่อจากไป Zuzu ก็ไม่มีความสุขอีกเลย ฉะนั้นพวกเขาจึงไม่อยากรับมันไว้ และขอเลือกที่จะให้มันใช้ชีวิตที่นี่ดีกว่า ส่วนพวกเขาก็จะรับหมาตัวใหม่ไปทดแทน”

photo2

ซึ่งความเศร้านั้นก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง คุณ Desi ที่เฝ้าสังเกตอาการมาตลอดเผยว่า สุนัขตัวนี้ร้องไห้และมีอาการซึมเศร้าอย่างเห็นได้ชัด แต่ในตอนนี้มันได้ก้าวข้ามจุดนั้นไปแล้ว มันมีความสุขขึ้นมาก

photo5jpg

แต่น่าเศร้าที่มันต้องมาใจสลายซ้ำอีกครั้ง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ศูนย์ดังกล่าวก็จะเดินหน้าช่วยเหลือน้องหมาตัวนี้ต่อไป เพื่อให้ได้รับบ้านใหม่ที่พร้อมจะรับเธอไว้ในอ้อมกอดอย่างแท้จริง

นี่คือภาพตอนที่น้องหมาได้พบอดีตครอบครัว แต่พวกเขาไม่รับมันไว้

ที่มา: buzzfeedIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter