Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

มาดูสุนัขที่เคยถูกทิ้งให้ตายในกรงตามลำพัง VS วันนี้ที่น้องเค้ามีชีวิตใหม่อีกครั้ง!!

มาดูสุนัขที่เคยถูกทิ้งให้ตายในกรงตามลำพัง VS วันนี้ที่น้องเค้ามีชีวิตใหม่อีกครั้ง!!

คนรักสัตว์มีอยู่ 2 ประเภท ประเภทแรกรักและดูแลลูกของตัวเองอย่างไม่มีเงื่อนไข ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ส่วนประเภทที่สองคือแบบ ‘แสร้งรักสัตว์’ ที่พอสุนัขตัวเองหมดความน่ารักก็พร้อมจะทอดทิ้งมัน

Guardians of Rescue คือองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ผ่านงานด้านการช่วยสุนัขมานักต่อนัก แต่เคสล่าสุดที่พวกเค้าได้รับแจ้งเข้ามากลับชวนให้หัวใจสลาย โดยพวกเขาได้เข้าไปตรวจสอบบ้านว่างเปล่าหลังหนึ่ง หลังจากได้รับโทรศัพท์แจ้ง

dog1

“เจ้าของบ้านเดิมได้ย้ายออกไปแล้ว” นาย Frankie Floridia ผู้เป็นเจ้าหน้าที่ประจำองค์กรเผย ขณะเข้าไปปฏิบัติภารกิจ และในบ้านแห่งนั้น เขาได้พบกับน้องหมาน่าสงสารถูกทิ้งไว้อย่างโดดเดี่ยว รอความตายในกรงขัง ใช่! เจ้านายของมันไม่คิดแม้แต่จะเปิดประตูให้มันมีชีวิตหนีรอดด้วยซ้ำ…และเมื่อค้นหาต่อก็พบว่ายังมีอีกตัวที่เดินป้วนเปี้ยนวนไปมาในบ้านที่ถูกล็อค

เพื่อนบ้านข้างเคียงเผยว่าตลอดหลายวันที่ผ่านมา ได้ยินเสียงของน้องหมาสองตัวเห่าจากบ้านหลังนี้ และเค้าก็รู้สึกเป็นกังวลมาก จนสุดท้ายต้องโทรไปแจ้ง Guardians of Rescue  ซึ่งในระหว่างที่รอความช่วยเหลือ เพื่อนบ้านก็คอยโยนอาหารเข้าไปผ่านทางหน้าต่าง สู่ด้านภายในบ้านหลังนั้น เพื่อให้สุนัขไม่อดตาย

Frankie Floridia เล่าอีกว่าในตอนที่มันถูกพบ บ้านหลังนี้เต็มไปด้วยขยะ และตอนแรกพวกมันก็ลังเลที่จะต้อนรับคนแปลกหน้า

แต่ในวันนี้แววตาอันเศร้าสร้อยได้หายไปแล้ว โดยหลังจากได้รับการดูด้วยความรัก มันก็แข็งแรงและดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

dog2

เจ้าหน้าที่หนุ่มเปิดใจว่า “ทุกวันนี้มีคนมากมายที่ไม่ได้ปฏิบัติกับสัตว์เลี้ยงของพวกเค้า เหมือนที่ปฏิบัติกับครอบครัว” และนั่นก็ทำให้น้องหมาจำนวนมหาศาลต้องทนทุกข์ทรมานอย่างไร้ทางออก

ปัจจุบัน หลังจากผ่านการฟื้นฟูสภาพจิตใจน้องหมาสองตัวคือน้อง Sky กับ น้อง Max ก็ได้พบกับบ้านหลังใหม่แล้ว โดยตัวเพศเมียที่ชื่อว่าน้อง Sky ได้พบกับผู้ใจดีที่จะรับน้องไปเลี้ยงถาวร ส่วนเจ้า Max ก็ได้พบกับครอบครัวอุปถัมภ์ชั่วคราวเช่นกัน

dog3

เจ้าหน้าที่ทิ้งท้ายถึงสาเหตุที่เข้ามาทำงานด้านนี้ไว้อีกว่า “หมามันพูดไม่ได้ มันบอกไม่ได้ เพราะฉะนั้นคนในองค์กรพิทักษ์สัตว์อย่างเราจึงต้องเป็นดั่งปากเสียงแทนพวกมัน…และผมบอกได้เลยว่างานที่ทำนี้คุ้มค่ามากครับ”

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : thedodoIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter