Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

น้ำตาไหล! 4 แถลงจากรัฐบาลจีนที่เผยว่าการคลั่ง 'ร้อยเอกยูชีจิน'คือสิ่งน่ากลัวแค่ไหน

น้ำตาไหล! 4 แถลงจากรัฐบาลจีนที่เผยว่าการคลั่ง ‘ร้อยเอกยูชีจิน’คือสิ่งน่ากลัวแค่ไหน

ร้อยเอกยูชีจินแห่ง Descendants of the Sun กำลังทำให้แฟนซีรี่ย์เกาหลีคลั่งไป นายทหารหน้าหล่อคนนี้ทำให้ใจสาวไทยมากมายหวั่นไหว แต่ดูเหมือนว่ากระแส ‘กัปตัน’ ที่จีนในตอนนี้ดูจะฮาร์ดคอร์ยิ่งกว่าชาติไหน

เพราะตอนนี้ร้อยเอกยูชีจินโด่งดังถล่มทลายถึงขั้นที่ “รัฐบาลจีน” ต้องออกมาขวางทางแบบโคตรเงิบ!? โดยซีรี่ย์ Descendants of the Sun  ที่มี Song Joong Ki รับบทเป็น “ร้อยเอกยูชีจิน” ได้ช่วยเพิ่มยอดวิวให้กับ iQIYI ที่เป็นเว็บดูซีรี่ย์ออนไลน์จีนให้ทะยานไปถึง 140,000,000 วิว

korea series2

ด้วยความโดดเด่นในระดับเกินหน้าเกินตานี้ ก็ทำให้กระทรวงความมั่นคงสาธารณะ (Ministry of Public Security) แห่งจีนไม่อาจนิ่งเฉยได้อีกต่อไป พร้อมออกมาประกาศว่า “การดูซีรี่ย์เกาหลีคือภัยอันตรายของชาติ!!”

korea series1

งานนี้เหวอรับประทานกันถ้วนหน้า แซ่บจี๊ดก็รู้สึกเงิบหนักเช่นกัน แต่ทางกระทรวงความมั่นคงสาธารณะจีนไม่ได้มาเล่นๆ เพราะออกแถลงการณ์จริงจังในการโจมตีซีรี่ย์เกาหลี อีกทั้งยังมีการชี้แจงเหตุผลที่สะท้อนให้เห็นว่าการดูละครเกาหลีมันเลวร้ายแค่ไหน ซึ่งเว็บไซต์สำนักข่าวที่ติดตามวัฒนธรรมเกาหลีอย่างแนบชิด อาทิ Koreaboo และ Koreaherald ได้หยิบนำมาเสนอ

ทางกระทรวงความมั่นคงสาธารณะจีนได้แถลงไว้ดังต่อไปนี้

1.การดูซีรี่ย์เกาหลีคือภัยอันตรายและอาจนำไปสู่การกระทำเหตุผิดกฏหมาย
2.มีคู่รักจีนหลายคู่แล้วที่ต้องเลิกกันเพราะซีรี่ย์เกาหลี
3.ซีรี่ย์เกาหลีเคยกระตุ้นให้ชายจีนบางคนคลั่งมาแล้ว ถึงขั้นลงทุนไปศัลยกรรมทั้งหน้าเพื่ออ้อนวอนให้ภรรยากลับมาคืนดีอีกครั้ง
4.ซึ่งเรื่องวุ่นวายทั้งหมดนี้ล้วนเกิดจากซีรี่ย์เกาหลีทั้งสิ้น

ทั้งนี้เพื่อทำการขยายความเพิ่มจากประเด็นที่กระทรวงความมั่นคงสาธารณะจีนเผย แซ่บจี๊ดจึงลองหาข้อมูลเพิ่มเติมและพบว่าทาง The Korea Times ได้รายงานไว้ว่า มีสามีคนหนึ่งถึงขั้นกับบังคับให้ช่างถ่ายภาพ ถ่ายรูปให้ออกมาเหมือนกับพระเอกของ Descendants of the Sun

korea series

ซึ่งช่างภาพก็ตัดสินใจเอาความไปแจ้งตำรวจเลยทีเดียว ซึ่งนี่จึงอาจเป็นกรณีน่ากลัวที่ทำให้ทางกระทรวงความมั่นคงสาธารณะจีนต้องออกมาเตือนภัยในแถลงการณ์ ผ่านข้อที่บอกว่า “การดูซีรี่ย์เกาหลีคือภัยอันตรายและอาจนำไปสู่การกระทำเหตุผิดกฏหมาย” นั่นเอง

จากนี้ก็คงต้องเฝ้าดูต่อไปว่ารัฐบาลจีนจะเข้าไปแทรกแซงซีรี่ย์ Descendants of the Sun ได้หรือไม่ ซึ่งการฉายในระบบออนไลน์ของทาง iQIYI ก็ได้ผ่านการซื้่อลิขสิทธิ์การเผยแพร่มาจากเกาหลีใต้อย่างถูกต้อง ไม่ใช่ของเถื่อนแต่อย่างใด และนับจากเป็นข่าวก็ดูเหมือนซีรี่ย์เรื่องนี้จะกระแสแรงยิ่งขึ้นไปอีก อย่างในเกาหลีเองเรตติ้งก็กระฉูดมากมายไม่หยุดเลย โดยสามารถครองส่วนคนดูทั้งประเทศได้ถึง 28.5% เลยทีเดียว

ส่วนปฏิกริยาคนบนโลกออนไลน์ ก็พากันออกมาร่วมฮาต่อการแถลงดังกล่าวอย่างคึกคัก คุณ Fitri Yani แสดงความคิดเห็นไว้ว่า “555 ใครล่ะจะหยุดยั้งรัฐบาลจีนได้ แต่ยังไงพวกนายลองซื้อป๊อปคอร์น แล้วมานั่งดูซีรี่ย์เรื่องนี้กับฉันก่อนมั้ย ฉันเชื่อเลยว่าคุณก็ต้องติดซีรี่ย์เรื่องนี้เช่นกัน  ขอเหอะ ขอให้เราได้อยู่อย่างสงบสุข อย่าทำลายความสุขประชาชนของคุณเลย เพราะเราต่างก็รักซีรี่ยร์เรื่องนี้มากจริงๆ ได้โปรดด!!”

korea series5

คุณ Serey Roth : ไร้สาระสิ้นดี

korea series6

นอกจากนี้คุณ Michelle Sending ยังแสดงความคิดเห็นไว้ว่า “ซีรี่ย์เรื่องนี้ไม่ดีต่อสุขภาพของคุณจริงค่ะ เพราะคุณจะแหกตาตื่นแม้อยู่ในยามเช้า และคุณจะดูซ้ำแล้วซ้ำเล่า มันจะทำให้คุณแทบคลั่งกับการรอคนทำซับภาษาอังกฤษ และวงจรอุทบาทว์นี้แหละค่ะที่กำลังคุกคามชีวิตฉัน”

แล้วเพื่อนๆล่ะคิดยังไงกับแถลงการณ์นี้ของพี่ใหญ่แห่งแดนมังกร?

korea series4

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : koreaboo,straitstimes,yibada,forums.soompiIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter