Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

เคยรู้มั้ย!? จอมยุทธชุดแดงที่คนไทยชอบตัดต่อฮาๆ แท้จริงมีเบื้องหลังรันทดมากแค่ไหน

เคยรู้มั้ย!? จอมยุทธชุดแดงที่คนไทยชอบตัดต่อฮาๆ แท้จริงมีเบื้องหลังรันทดมากแค่ไหน

เมื่อไหร่ที่เกิดการแซวกรณี ‘ช้ำใจ’ ภาพของจอมยุทธชุดแดงปริศนาคนหนึ่ง ก็มักจะถูกเอามาล้อประจำ เพราะสีหน้าและฟีลลิ่งของเฮียแก มันอธิบายความ ‘ช้ำ’ ได้ตรงนัก!!

ว่าแต่ช้าก่อนท่านจอมยุทธ! นี่พวกข้าใช้ภาพของท่านกันมาก็ตั้งนานแล้ว ยังไม่รู้จักชื่อเสียงเรียงนามของท่านเลยสักนิด ว่าท่านคือใคร กันแน่ มีเบื้องหลังเป็นมาอย่างไร? ด้วยความคาใจนี้ แซ่บจี๊ดจึงต้องออกสืบเสาะเพื่อคล้ายปมแห่งความคาใจนี้ เพื่อที่เพื่อนๆและตัวแซ่บจี๊ดเองจะได้หายสงสัยซะที

movie2

ความจริงเบื้องหลังการกระอักเลือดนี้เศร้ายิ่งนัก โดยชายในภาพคือ “เหลียงซานป๋อ” (นำแสดงโดย เหอยุ่นตง) แม้เราจะมาใช้กันขำๆ แต่ความจริงชีวิตเหลียงซานป๋อนั้นโคตรรันทด เขาปรากฏในหนังจีนกำลังภายในเรื่อง Butterfly Lovers (รู้จักกันในชื่อไทยว่า ม่านประเพณี)

movie3

movie4

ซึ่งสาเหตุที่เค้ากระอักเลือด ไม่ใช่ว่าเพราะถูกจอมยุทธคู่ปรับซัดฝ่ามือใส่แต่อย่างใด หากแต่เป็นเพราะเค้าผิดหวังในความรักขั้นรุนแรง รักของเค้าเต็มไปด้วยอุปสรรค ซ้ำคนรักของเค้ายังถูกบังคับให้แต่งงานกับคนอื่น และท้ายที่สุดทำให้เขาเกิดอาการเครียดจน ‘กระอักเลือด’ รักษาเท่าไหร่ก็ไม่มีวันหาย ส่วนคนที่เขารักอย่างอิงไถ ก็จะตกอยู่ในภาวะเดียวกันคือเมื่อไหร่ก็ตามที่นางข่มตานอน ก็จะฝันเห็นซานป๋อตรอมตรม กระอักเลือดตาย

ไม่เพียงเท่านั้นหลังจากผิดหวังในความรัก เฮียซานป๋อก็เอาแต่โหมงานหนัก เค้าไม่สนใจสภาพร่างกาย และทุกครั้งที่ท้อก็จะนึกแต่เพียงหน้าของอิงไถ แต่นั่นก็มีแต่ทำให้สุขภาพทรุดลง…ในที่สุดอิงไถก็รู้สึกทนไม่ไหว ยอมแตกหัก เพื่อกลับไปหาคนรัก แต่สายไปเสียแล้วเมื่อซานป๋อได้ตรอมใจตายสุดท้าย อิงไถได้ทำพิธีแต่งงาน สวมชุดแต่งงานมายืนต่อหน้าหลุมศพของเหลียงซานป๋อ  ตามคำมั่นสัญญาที่ว่า ” แม้ไม่ได้เกิดด้วยกัน แต่ขอตายด้วยกัน ผีเสื้อลายคู่หนึ่งบินคลอเคลียกันตราบนานเท่านาน”

พอรู้เบื้องหลังแล้ว แซ่บจี๊ดก็ใจหายวาบ ทุกทีเห็นภาพนี้เมื่อไหร่ก็ฮาทุกครั้ง แต่ไม่นึกเลยว่ามันจะเป็นโศกนาฏกรรมรันทดแห่งรัก ที่ช้ำได้ถึงปานนี้

เขียนและเรียบเรียงโดย : ทีมงานแซ่บจี๊ด

หากเพื่อนๆชื่นชอบบทความของแซ่บจี๊ด อยากเป็นกำลังใจให้เรา ก็กดติดตาม กันได้ที่แฟนเพจ >> FB : แซ่บจี๊ด Zapjeed.com น้าIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter