Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

สุดยอดคำสอนของ 'เดอะร็อค' เศรษฐีแสนดีในวันนี้ที่เป็น นักแสดงที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก!!

สุดยอดคำสอนของ ‘เดอะร็อค’ เศรษฐีแสนดีในวันนี้ที่เป็น นักแสดงที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก!!

‘เดอะร็อค’ ดเวย์น จอห์นสันคือดาราชายที่นับว่า ‘สุดยอด’ ทั้งในแง่ของการแสดงและตัวตนที่แสนดีของเค้า ซึ่งเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา เฮียเดอะร็อคก็ได้ก้าวขึ้นสู่ ‘นักแสดงที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก’ ไปแล้ว!!

ทาง Forbes เป็นผู้จัดอันดับดังกล่าว และเดอะร็อคเองก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง แน่นอนในวันนี้เขารวยล้นฟ้า สามารถใช้ชีวิตได้ตามปราถนา จะเรียกว่าสบายไปทั้งชาติก็ว่าได้ แต่ถึงอย่างนั้นเดอะร็อคก็ได้ฝากคำสอนลึกซึ้งเอาไว้บนอินสตาแกรมว่า

photo3

“หมาป่าต้องตวัดกงเล็บใส่ประตูอยู่เสมอ นั่นคือประโยคแรกที่ผมคิดหลัง Forbes ยกให้ผมเป็นดาราค่าตัวแพงสุดของโลก” และไม่กี่วินาทีถัดมาผมก็พูดว่า “ให้ตายเถอะน่า!”

“แน่นอนการแม้จะได้รับข่าวแบบนี้ แต่ผมก็ยังยืนยันว่ามันคงตอกย้ำให้ผมต้องมุ่งทำงานหนักยิ่งกว่าเดิม และผมจะมุ่งมั่นป่ายปีนขึ้นสู่เส้นทางนี้ในระบบที่สุดยอดยิ่งกว่าเดิม

photo1

ผมได้เรียนรู้บทเรียนที่ประเมินค่าไม่ได้ จากเมื่อหลายปีก่อน ผมบอกได้เลยว่าทุกสิ่งที่คุณทำล้วนมีความสำเร็จรออยู่ แต่การจะเป็นที่สุดได้นั้น คุณทำตามลำพังไม่ได้ คุณต้องมีเพื่อนที่กระหาย ชาญฉลาด และเก่งอยู่รอบกาย

photo2

พวกเค้าเหล่านั้นไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับทุกแนวคิดของคุณ แต่พวกเค้าต้องเป็นคนที่มุ่งมั่นเท่าๆคุณ และช่วยกันเป็นทีม

อีกอย่างคุณต้องอย่าลืมว่าคุณมาจากตรงไหน ผมถูกไล่จนไม่มีที่ซุกหัวนอนตอนอายุ 14 และจนช่วงอายุ 23 ผมก็ถังแตกไม่มีเงินเหลือแม้แต่เสี้ยวเดียวทุกเช้าที่ผมตื่นขึ้นมา เหตุการณ์เลวร้ายในวันนั้นยังดูเหมือนเฝ้ารอผมอยู่ตรงมุมห้อง

photo5

และนั่นทำให้ผมพูดกับตัวเองอยู่เสมอว่า ‘หมาป่าต้องไม่เคยหยุดตวัดกงเล็บใส่ประตู’ เพราะนั่นมันหมายถึงว่าคุณไม่เคยหยุดกระหาย ไม่เคยพึงพอใจที่จะไล่ล่า

โอบกอดอดีตของคุณไว้ (แม้มันจะแย่บัดซบ) และอย่าให้อดีตที่เลวร้ายมาตัดสินว่าอนาคตของคุณจะเป็นยังไง จงกระหายตลอดเวลา และออกไล่ล่าสู่การเป็นที่สุดแห่งความสุดยอด”

photo8

เดอะร็อคยังทิ้งท้ายแบบติดตลกไว้อีกว่า “ตอนนี้ผมกำลังจะโดดขึ้นรถกระบะ แล้วออกไปทำงาน พร้อมกับนั่งคิดว่านี่ผมควรไปหาหมอจิตเวชมั้ยเนี่ยเพื่อเยียวยาจิตใจของผม หลังรับหมาป่าแห่งความกระหายไว้เป็นเพื่อนซี้” ต้องยอมรับเลยนะว่าเดอะร็อคน่ะไม่ธรรมดา เขาไม่ได้รวยตั้งแต่ต้น แต่กลับมาไกลถึงขนาดนี้ได้ เท่านั้นไม่พอเขายังเป็นผู้ชายที่แสนดี ไม่หยิ่ง สุภาพ และช่วยเหลือคนมากมายอีกด้วย สมแล้วล่ะที่ได้กลายเป็นดาราแถวหน้าของโลก

photo6

photo4

photo7922

photo7

เรียบเรียงโดย : ทีมแซ่บจี๊ด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : instagramIt's only fair to share...Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter